Coinbase chứng kiến ​​sự cố ngừng hoạt động lớn

Coinbase chứng kiến ​​sự cố ngừng hoạt động lớn

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase báo cáo đã trải qua một đợt ngừng hoạt động lớn giữa lúc giá tiền điện tử đang giảm mạnh. Người dùng sàn giao dịch phàn nàn về những khó khăn trong việc rút tiền của họ, điều này đã gây ra làn sóng hoảng sợ trong giới đầu tư.

Coinbase nói rằng họ đang giải quyết vấn đề này và các khoản tiền vẫn an toàn. Nó cũng nói thêm trong một tweet, “Chúng tôi đang thấy sự phục hồi sau khi thực hiện một bản sửa lỗi, nhưng các nhóm của chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình hình”. Các nền tảng truyền thông xã hội như Reddit tràn ngập các truy vấn liên quan đến việc Coinbase gặp thời gian chết.

Các mối quan tâm chính xoay quanh việc rút tiền khi một lượng tiền khổng lồ bị mắc kẹt trong tài khoản của người dùng Coinbase trong một thời gian dài. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo sự cố không thể truy cập ứng dụng hoặc trang web.

Người dùng Coinbase bày tỏ lo ngại về việc gặp khó khăn khi thực hiện “giao dịch nhanh” trong bối cảnh thị trường giảm giá mạnh. Với việc Bitcoin mất giá trị gần 25% và với sự suy yếu của thị trường tiếp tục diễn ra trên diện rộng, nhu cầu thực hiện các giao dịch và rút tiền nhanh chóng hiện đã tăng cao.

Gần đây, Coinbase đã trải qua nhiều lần lộn xộn

Coinbase gần đây đã báo cáo khoản lỗ ròng 430 triệu đô la trong quý đầu tiên dựa trên sự sụt giảm doanh số bán hàng và người dùng tích cực. Sự sụt giảm doanh thu có liên quan trực tiếp đến sự sụt giảm về khối lượng giao dịch và sự sụt giảm 19% về lượng người dùng hàng tháng từ quý IV.

  Máy ATM Bitcoin là gì?

Sự cố mạng xảy ra sau nỗi sợ phá sản mà người dùng trước đó đã hiểu nhầm từ việc tiết lộ thu nhập hàng quý của Coinbase. Coinbase đã đề cập rằng họ đã nắm giữ 256 tỷ đô la bằng cả tiền pháp định và tiền điện tử thay mặt cho khách hàng của mình.

Trong trường hợp phá sản, chủ tài khoản sẽ bị coi là chủ nợ không có bảo đảm, nghĩa là người dùng sẽ mất tiền trong trường hợp công ty mất khả năng thanh toán. Phần tiết lộ này đã được Giám đốc điều hành của Coinbase giải quyết trong một loạt các tweet.

Nó tuyên bố rằng việc tiết lộ được cung cấp lưu ý các yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và rằng nền tảng trao đổi không có nguy cơ phá sản. Tuy nhiên, người dùng cũng bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm giá trị cổ phiếu của Coinbase.

Ví cứng Con đường đi tới?

Không lâu sau khi Giám đốc điều hành của Coinbase làm rõ phỏng đoán về vụ phá sản, sàn giao dịch đã phải đối mặt với sự cố ngừng hoạt động. Tuy nhiên, người dùng Twitter đã bày tỏ sự cảnh giác về việc giữ tiền bị khóa trong một nền tảng trao đổi tiền điện tử.

Trong trường hợp phá sản, nền tảng trao đổi có trách nhiệm sử dụng tiền của người dùng để bảo lãnh cho chính họ. Suy nghĩ về việc mất tiền dẫn đến phá sản này đã khiến cơ sở người dùng của sàn giao dịch tiền điện tử lo lắng.

  Giám đốc điều hành lâu năm của Goldman Sachs tham gia sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Coinbase

Đây là lúc nhiều người dùng Twitter đã trình bày ý tưởng chuyển tiền điện tử của họ sang ví cứng hoặc ví phần cứng.

Ví phần cứng sẽ lưu trữ các khóa riêng của người dùng trong một thiết bị phần cứng được bảo mật.

Sau đó, điều này sẽ cho phép chủ sở hữu có quyền truy cập vào quỹ của họ với sự trợ giúp của mật khẩu hoặc cụm từ hạt giống, những ví này là một tính năng mạnh mẽ của tự lưu ký.

Tin tức về việc ngừng hoạt động được đưa ra khi Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã đình chỉ các mã thông báo Terra (Luna) và TerraUSD (UST) của Terraform Labs, đã giảm 98% và làm cạn kiệt số tiền tiết kiệm được của nhiều nhà đầu tư.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất