Testflight là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Testflight của Apple

Testflight là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Testflight của Apple

Nếu bạn là một nhà phát triển, một người dùng thử nghiệm hoặc một người đam mê ứng dụng, bạn phải nghe nói về Testflight. Ứng dụng này đã có trên iPhone và iPad trong nhiều năm nhưng không có trên Mac.

Nhưng sau khi công bố macOS Monterey vào năm 2021, Testflight cho Mac cuối cùng đã có sẵn cho chúng ta vào cuối năm đó. Bạn có thể tải xuống Testflight từ App Store trên máy Mac của mình ngay bây giờ. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về công cụ tuyệt vời này. Bắt đầu nào!

Testflight là gì?

Testflight là một công cụ dành cho nhà phát triển do Apple sở hữu, cho phép các nhà phát triển tải lên các ứng dụng beta và cung cấp chúng để người dùng thử nghiệm có thể tải xuống và cài đặt chúng trên thiết bị của họ trước khi nó được phát hành chính thức trên Apple Store.

Về cơ bản, Testflight hơi giống với Apple Store. Nhưng sự khác biệt là bạn không thể tìm kiếm các ứng dụng bạn muốn cài đặt với nó. Thay vào đó, ứng dụng sẽ xuất hiện trong Testflight sau khi bạn tham gia chương trình thử nghiệm Testflight.

  Ra mắt trò chơi NFT thiên văn học Celestials Stellar Club NFT

Làm cách nào để cài đặt ứng dụng beta trên Mac với Testflight?

Nếu bạn quan tâm đến Testflight cho Mac và đam mê các ứng dụng beta, thì tốt hơn hết bạn không nên bỏ lỡ bài hướng dẫn sau. Hãy cùng Testflight tìm hiểu cách cài đặt ứng dụng beta từng bước!

Để cài đặt một ứng dụng beta, đây là cách thực hiện:

 • Đi tới Dock > App Store, tìm kiếm Testflight và nhấn Return.
 • Cài đặt Testflight trên máy Mac của bạn và khởi chạy nó.cài đặt testflight từ App Store
 • Mở lời mời qua email có liên kết từ nhà phát triển.
 • Từ email mời, nhấp vào nút Xem trong TestFlight hoặc Bắt đầu thử nghiệm.
 • Nhấp vào Cài đặt cho ứng dụng beta mà bạn muốn thử nghiệm.
 • Sau khi ứng dụng hoàn tất cài đặt, hãy mở Launchpad để kiểm tra xem nó có ở đó không.
Ứng dụng Testflight trong App Store
Ứng dụng Testflight trong App Store

Lưu ý: Nếu bạn không phải là nhà phát triển, bạn phải nhận được lời mời qua email hoặc liên kết công khai từ nhà phát triển trước khi bạn có thể trải nghiệm ứng dụng beta.

Làm thế nào để kiểm tra một ứng dụng với Testflight?

Trên thực tế, mỗi ứng dụng đều được thử nghiệm trong một thời gian dài trước khi có mặt trên Apple Store. Nếu bạn là nhà phát triển, bạn có thể kiểm tra ứng dụng của mình với Testflight trong 3 bước.

 1. Tải ứng dụng của bạn lên Apple Store Connect.
Tải ứng dụng lên Apple Store Connect
Tải ứng dụng lên Apple Store Connect
 1. Mời người dùng thử nghiệm ứng dụng của bạn.
 • Người kiểm tra nội bộ: Người kiểm tra nội bộ là người chia sẻ tài khoản Apple Store Connect của bạn. Bạn có thể chỉ định tối đa 100 thành viên trong số họ có tài khoản Apple Store Connect của bạn để thử nghiệm ứng dụng. Bạn cũng có thể tạo nhiều nhóm và thêm các bản dựng khác nhau cho mỗi nhóm, tùy thuộc vào tính năng nào bạn muốn mỗi nhóm tập trung vào.
 • Người kiểm tra bên ngoài: Người kiểm tra bên ngoài là những người không có tài khoản Apple Store Connect. Họ có thể là bất kỳ ai, bạn bè, hàng xóm của bạn hoặc chỉ là một số người dùng ngẫu nhiên. Bạn có thể mời tối đa 10.000 người thử nghiệm bên ngoài bằng địa chỉ email của họ hoặc bằng cách bật và chia sẻ liên kết công khai, liên kết này tạo ra lời mời mở cho bất kỳ ai thử nghiệm ứng dụng của bạn.
 1. Nhận phản hồi từ cả người kiểm tra nội bộ và bên ngoài.
  OnlyFans tham gia trò chơi NFT

Trong khi thử nghiệm ứng dụng của bạn, người thử nghiệm có thể tìm thấy nhiều vấn đề khác nhau với ứng dụng mới của bạn. Bạn có thể xem phản hồi của họ bằng cách truy cập trang TestFlight của ứng dụng trong App Store Connect.

Sự kết luận về Testflight

Bài viết này cung cấp cho bạn tổng quan về ứng dụng Testflight, bao gồm Testflight là gì, cách cài đặt ứng dụng beta trên Mac với Testflight và cách kiểm tra ứng dụng với Testflight.

Sau khi đọc xong, chúng tôi hy vọng bạn đã quen với Testflight và sẵn sàng sử dụng nó khi cần thiết.

Câu hỏi thường gặp về Testflight

 • Ứng dụng TestFlight được sử dụng để làm gì?

Testflight là một công cụ dành cho nhà phát triển do Apple sở hữu, cho phép các nhà phát triển tải lên các ứng dụng beta và cung cấp chúng để người dùng thử nghiệm có thể tải xuống và cài đặt nó trên thiết bị của họ trước khi nó được phát hành chính thức trên Apple Store.

 • TestFlight iOS có miễn phí không?

Có, ứng dụng Testflight hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải xuống trực tiếp từ App Store.

Theo: iboysoft

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất