Ví nóng Solana – Nạn nhân của vụ tấn công hàng triệu đô la mới nhất

Ví nóng Solana - Nạn nhân của vụ tấn công hàng triệu đô la mới nhất

Solana gần đây đã trở thành nạn nhân của một vụ hack ví tiền điện tử. Solana đang trải qua một cuộc tấn công, với hơn 8.000 ví bị rút hết cho đến nay, theo các nhà kiểm toán blockchain OtterSec. Người dùng đã báo cáo rằng tiền của họ đã cạn kiệt trong ví mà không có thông tin từ các “ví nóng” được kết nối internet lớn, bao gồm Phantom, Slope và TrustWallet.

Ví nóng Solana bị tấn công

Cuộc tấn công vào các ví xảy ra vào tối thứ Ba và vẫn đang diễn ra. Các báo cáo chỉ ra rằng một số địa chỉ Solana có liên quan đến vụ hack, tích lũy ít nhất 5 triệu đô la SOL, SPL và các mã thông báo Solana khác từ những người dùng không cố ý. Lý do của cuộc tấn công vẫn chưa được giải quyết. Người dùng ví điện thoại di động bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ ​​vụ hack.

Bằng cách nào đó, kẻ tấn công đã quản lý để bắt đầu và phê duyệt các giao dịch của người dùng, ám chỉ rằng dịch vụ của một bên thứ ba đáng tin cậy đã bị vi phạm. Vị trí của những kẻ tấn công vẫn chưa được biết. Nạn nhân nói rằng ví của họ đã cạn kiệt mà họ không hề hay biết. Một đại diện của Phantom, ví nóng Solana lớn nhất, đã thông báo,

“Chúng tôi đang đánh giá sự cố ảnh hưởng đến ví Solana và đang làm việc chặt chẽ với các nhóm khác trong hệ sinh thái để tìm hiểu vấn đề này. Chúng tôi sẽ đưa ra bản cập nhật sau khi thu thập thêm thông tin”.

  Cách tăng năng lượng Energy trong trò chơi STEPN

“Nhóm nghiên cứu không tin rằng đây là một vấn đề cụ thể của Phantom vào thời điểm này” người đại diện nói thêm.

An toàn đáng nghi vấn của Ví nóng

Kết quả của cuộc tấn công, một cuộc tranh cãi kéo dài sẽ nổ ra về tính bảo mật của ví nóng, được kết nối liên tục với internet để cung cấp cho người dùng chuyển tiền điện tử thuận tiện. Mặt khác, ví lạnh không thích hợp bằng ví nóng. Tuy nhiên, vẫn còn một câu hỏi, liệu lỗ hổng có độc quyền với Solana Blockchain hay không.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất