Blockstream và Block sẽ ra mắt trung tâm khai thác bitcoin chạy bằng pin Tesla và công nghệ năng lượng mặt trời

Blockstream và Block sẽ ra mắt trung tâm khai thác bitcoin chạy bằng pin Tesla và công nghệ năng lượng mặt trời

Công ty Bitcoin Blockstream và công ty thanh toán kỹ thuật số Block (trước đây gọi là Square) sẽ sử dụng công nghệ Megapack của Tesla cho một cơ sở khai thác mới chạy bằng năng lượng mặt trời và pin.

Dự án thử nghiệm trị giá 12 triệu đô la sẽ được đặt tại Texas và sẽ được kết thúc trong vài tháng tới, Giám đốc điều hành Blockstream, Adam Back đã thông báo vào sáng thứ Sáu tại hội nghị Bitcoin 2022Miami. Hai công ty mỗi bên đã bỏ ra 6 triệu đô la để tài trợ cho dự án thử nghiệm ở Texas.

Trung tâm khai thác ngoài lưới điện sẽ có 3,8 megawatt năng lượng mặt trời tái tạo, 12 megawatt giờ pin lưu trữ và 30 petahashes (PH/s) mỗi giây khai thác hashrate. Pin sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng khai thác vào ban đêm và vào những thời điểm ánh sáng mặt trời thay đổi trong ngày.

Dự án cũng sẽ bao gồm một bảng điều khiển mở sẽ hiển thị các số liệu tài chính và thông tin về khả năng khai thác và số lượng bitcoin đang được khai thác trong thời gian thực, theo thông báo.

Adam Back cho biết dự án này sẽ chứng minh cách bitcoin có thể giúp tài trợ cho việc mở rộng cơ sở hạ tầng sử dụng năng lượng mặt trời, đặc biệt là ở những khu vực giàu năng lượng tái tạo như Texas.

  NFTs tác động đến môi trường như thế nào?

Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thực sự biến nó thành hiện thực và thông tin công khai theo cách minh bạch hơn, điều này thường được thực hiện vì các lý do cạnh tranh thương mại để chúng tôi có thể có một cuộc thảo luận đầy đủ thông tin hơn” ông nói. “Nếu chúng tôi công bố dữ liệu thô, thông tin tài chính thô, thì nó tự nói lên điều đó”.

Square và Blockstream đã công bố quan hệ đối tác vào năm ngoái như một phần của cam kết về tính trung lập carbon.

Theo: theblockcrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất