ASTRO đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 4,80 đô la

ASTRO đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 4,80 đô la

Giá ASTRO tăng lên mức cao mới mọi thời đại sau khi ra mắt tính năng đặt cược xASTRO và kỳ vọng của các nhà giao dịch rằng hệ sinh thái Terra sẽ sớm thực hiện phiên bản “Cuộc chiến đường cong” của riêng mình.

Các dự án khởi chạy trên các mạng blockchain đang phát triển thường có thể được hưởng lợi từ môi trường cạnh tranh thấp cho phép họ thu hút người dùng mới và tính thanh khoản với tốc độ nhanh hơn so với các mạng đông đúc như Ethereum.

Một ví dụ gần đây về điều này là Astroport (ASTRO), một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) trên mạng Terra (LUNA) đã chứng kiến ​​một loạt hoạt động cùng với sự chú ý ngày càng tăng đang được tập trung vào hệ sinh thái Terra và Terra USD (UST) stablecoin.

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy kể từ khi chạm mức thấp 1,28 đô la vào ngày 7 tháng 3, giá ASTRO đã bùng nổ 194% để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 4,80 đô la vào ngày 5 tháng 4.

Biểu đồ 4 giờ qua của ASTRO – USDT

Ba lý do cho sự tăng giá được thấy trong ASTRO bao gồm:

  • Sự chú ý ngày càng tăng mà hệ sinh thái Terra đã nhận được liên quan đến các giao dịch mua Bitcoin (BTC) gần đây để hỗ trợ UST
  • Ra mắt phần thưởng đặt cược xASTRO
  • Sự gia tăng tổng giá trị bị khóa trên giao thức.
  Bitcoin đạt đỉnh 43 nghìn đô la, Ethereum tăng lên 3 nghìn đô la

Terra mua Bitcoin làm tài sản thế chấp cho stablecoin UST

Sự phổ biến ngày càng tăng của mạng Terra có thể là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp thu hút sự chú ý và người dùng đến Astroport khi hoạt động mua BTC liên tục của Luna Foundation Guard (LFG) với mục đích cung cấp tài sản thế chấp để hỗ trợ UST đang được chiếu sáng trên mạng lưới hệ sinh thái tài chính phi tập trung.

UST hiện là stablecoin phi tập trung lớn nhất theo nguồn cung lưu hành và sau khi bổ sung BTC vào kho bạc LFG, Astroport là AMM chính hiện đang hoạt động trên mạng.

Ra mắt tính năng đặt cược xASTRO

Sự phát triển thứ hai giúp thúc đẩy nhu cầu đối với ASTRO là việc phát hành đặt cược xASTRO cung cấp cho những người nắm giữ ASTRO một cách để tăng ngăn xếp của họ.

Các nhà phân phối ASTRO hiện có thể kiếm được APY là 48,77% khi đặt mã thông báo của họ trên giao thức và 0,1% của tất cả các khoản phí giao dịch trên Astroport được phân phối cho các nhà đặt cược ASTRO. Hơn 65% nguồn cung có sẵn của ASTRO hiện đang được đặt vào giao thức giúp tạo áp lực tích cực lên giá ASTRO do nguồn cung luân chuyển giảm trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng.

  • Cùng với tỷ lệ APY và phí chia sẻ cao, các nhà sản xuất của ASTRO đổi lại nhận được xASTRO.
  • xASTRO là mã thông báo quản trị cho giao thức và nó cho phép chủ sở hữu giúp đóng góp vào các quyết định trong tương lai liên quan đến sự phát triển của Astroport.
  • Mã thông báo ASTRO có thể được hủy đặt cọc bất kỳ lúc nào mà không cần thời gian hạ nhiệt.
  Huobi Tech có kế hoạch về việc phát triển một ETF tiền điện tử ở Hồng Kông

Cuộc chiến thanh khoản Terra và sự gia tăng TVL

Sự chú ý ngày càng tăng trên Terra và sau đó là Astroport đã dẫn đến sự gia tăng tổng giá trị bị khóa trên Astroport, hiện đang ở mức cao kỷ lục 1,71 tỷ đô la theo dữ liệu từ Defi Llama.

Astroport, hiện đang ở mức cao kỷ lục 1,71 tỷ đô la theo dữ liệu từ Defi Llama

Sự gia tăng nhu cầu đối với cả ASTRO và UST đã dẫn đến “cuộc chiến thanh khoản Terra”, được cho là sẽ phản ánh cuộc chiến Curve đang diễn ra trong hệ sinh thái stablecoin trên mạng Ethereum.

Tương tự như cuộc cạnh tranh về hướng thanh khoản và phí trên Curve Finance, giao thức DeFi Retrograde đang định vị mình như một bản sao Convex Finance nhằm mục đích tích lũy xASTRO cho phần thưởng và khả năng ảnh hưởng đến tỷ lệ phát thải cho các nhóm Astroport khác nhau.

Nếu số lượng giao thức tìm cách tích lũy xASTRO tăng lên, nhiều nguồn cung luân chuyển của ASTRO sẽ bị khóa và điều này có khả năng gây áp lực mua nhiều hơn lên giá ASTRO.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất