Ngành mỹ phẩm Cosmetics và tiền điện tử Crypto

Welcome To The World Of Crypto Cosmetics

Mỹ phẩm và tiền điện tử ở đây để biến đổi mối quan hệ của chúng ta với vẻ đẹp.

Khi ranh giới giữa metaverse và đời thực ngày càng trở rõ rệt, không thể tránh khỏi ngành công nghiệp làm đẹp cũng phải vào cuộc. Sự mở rộng nhanh chóng của người tiêu dùng kỹ thuật số đã mở ra một thế giới mới của tiền điện tử và công nghệ blockchain, làm rung chuyển cách chúng ta xử lý các giao dịch và thậm chí cả quyền sở hữu sản phẩm, đặc biệt dưới dạng mã thông báo không thể thay thế NFT.

Nếu không hiểu NFT là gì, bạn không đơn độc. NFT là các mã thông báo điện tử đại diện cho quyền sở hữu duy nhất và thực sự của một tài sản hoặc khái niệm kỹ thuật số hoặc thực. Sau đó, những tài sản kỹ thuật số hoàn toàn độc đáo này có thể được bán đấu giá và giao dịch trên các thị trường tiền điện tử. Hay nói một cách đơn giản hơn, ‘Về cơ bản chúng là những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo có thể bao gồm hình ảnh, video hoặc âm thanh có thể được tạo, thu thập và giao dịch trên các nền tảng chuyên dụng’, Lise Arlot, Trưởng bộ phận Chiến lược tại MTArt Agency giải thích.

Arlot tiếp tục: ‘Các NFT cực kỳ linh hoạt. Chúng có thể kích hoạt quyền truy cập, xử lý hoặc tương tác đặc biệt cho chủ sở hữu của chúng, điều này làm cho khả năng tương tác, nuôi dưỡng và phát triển cộng đồng trực tuyến là vô tận bằng cách cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số hoàn toàn độc đáo hoặc bằng cách nâng cao và ghi lại các sự kiện trong đời thực’.

Trong thế giới nghệ thuật Art và thời trang Fashion, NFT đã đạt được những bước tiến lớn, với một số hãng thời trang lớn nhất và lâu đời nhất đã tạo ra những tác phẩm độc đáo cung cấp quyền sở hữu được bảo tồn kỹ thuật số.

Giờ đây, các NFT đang tiến vào thế giới làm đẹp và mỹ phẩm Beauty & Cosmetic. Các thương hiệu như Clinique, NARS và Elf Cosmetics là một trong những thương hiệu làm đẹp đầu tiên tạo ra các NFT làm đẹp hay như cách gọi của họ, N.e.l.f.Ts và cung cấp chúng trên thị trường tiền điện tử.

NFT lấy cảm hứng từ dòng sản phẩm NARS Orgasm của NARS

Thương hiệu NARS đã hợp tác với ba nghệ sĩ nữ: DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc Nina Kraviz, nghệ sĩ cắt dán và pha lê Sara Shakeel và nhà thiết kế thời trang Azéde Jean-Pierre, giao nhiệm vụ cho họ tạo ra ba chiếc NFT lấy cảm hứng từ dòng sản phẩm NARS Orgasm mang tính biểu tượng của họ. Dina Fierro, Phó Chủ tịch Chiến lược Kỹ thuật số Toàn cầu và Xã hội hóa của NARS cho biết: “Sự đổi mới nằm trong DNA của chúng tôi tại NARS’. Cho dù đó là thông qua các sản phẩm mang tính biểu tượng, chiến dịch đột phá hay sự gián đoạn kỹ thuật số’.

  Bull Market là gì? Tìm hiểu Thị trường bò (Bull Market)

Được thiết kế để cung cấp quyền sở hữu đối với tệp gốc, NFT có ý nghĩa từ góc độ người tiêu dùng, nhưng khi nói đến vẻ đẹp, các thương hiệu tìm cách đạt được điều gì bằng cách triển khai NFT?

Fierro giải thích: “Các trường hợp sử dụng cho NFT rất nhiều và rất khó để dự đoán công nghệ này sẽ đưa chúng ta đến đâu trong những năm tới. ‘Đối với các thương hiệu như NARS, với bản sắc sáng tạo riêng biệt, sản phẩm vô song và IP mạnh, NFT có thể là một cơ chế mạnh mẽ để kết nối cộng đồng và các chương trình khách hàng thân thiết hoặc để cho phép người tiêu dùng thể hiện mối quan hệ với thương hiệu của họ’.

Mặc dù vẫn còn sơ khai, các NFT làm đẹp đang tạo ra một cách thú vị và mới mẻ để các thương hiệu kết nối với người tiêu dùng của họ, ngoài sản phẩm. Đối với nhiều thương hiệu, đây là một lộ trình mới để thiết lập mối quan hệ thân thiết hơn nhưng cũng trực tiếp hơn với người tiêu dùng của họ – một khái niệm cốt lõi trong quá trình theo đuổi của Elf Cosmetics vào thế giới NFT. Gayitri Budhraja, Giám đốc Thương hiệu của elf Cosmetics cho biết: “Không gian NFT đang nhanh chóng phát triển đặc biệt là khi công nghệ ngày càng được tiếp cận nhiều hơn, giúp người tiêu dùng dễ dàng tham gia hơn. ‘Đó là một cách mới để những người hâm mộ cuồng nhiệt trở thành một phần của thương hiệu mà họ yêu thích’.

Đó là một cách mới để những người hâm mộ cuồng nhiệt trở thành một phần của các thương hiệu mà họ yêu thích.

Không ngoa khi nói rằng các dòng doanh thu mới do NFT cung cấp mang lại một triển vọng hấp dẫn cho các thương hiệu làm đẹp. Nó bổ sung một đường truyền thông tin trực tiếp từ thương hiệu đến người tiêu dùng cung cấp nhiều thông tin chi tiết về dữ liệu người tiêu dùng.

Ba phiên bản NFT phiên bản giới hạn của Elf Cosmetics

Vào tháng 6 năm 2021, Elf Cosmetics đã tạo ra ba phiên bản NFT phiên bản giới hạn của các sản phẩm bán chạy nhất của họ: Poreless Putty Primer, 16HR Camo Concealer và Ride or Die Lip Balm, tất cả đều được nhúng vàng. Sau đó, thương hiệu này đã bán các lần lặp lại NFT vàng trên thị trường NFT Bitski với tên gọi ‘Crypto Cosmetics‘. Chỉ có chín chiếc được tạo ra, mỗi chiếc có giá dưới 9 đô la.

9 NFT của Elf Cosmetics có tên gọi Crypto Cosmetics được bán trên Bitski

Mục đích? Để tạo ra các NFT tập hợp các khái niệm về vật có thể truy cập được, thay vì độc quyền, trong khi các vật thu có thể giao dịch còn lại. Để thu hút cả ‘những người đam mê tiền điện tử’ và những khách hàng trung thành của thương hiệu. Một mục tiêu tương tự như sứ mệnh ban đầu của NFTs: dân chủ hóa thế giới nghệ thuật và thiết kế, đồng thời tạo ra một sân chơi dễ tiếp cận hơn.

  Tiền điện tử: Lừa đảo bán phá giá là gì và làm thế nào để tránh nó?

Thương hiệu không biết ai đã mua cặp song sinh sản phẩm NFT, nhưng Budhraja nghi ngờ rằng ít nhất một vài siêu fan đã có thể mua được chúng. Cô ấy nói: “Câu trả lời không hoàn toàn đáng ngạc nhiên. ‘Những người đam mê tiền điện tử phản hồi tốt, nhưng có một số sự không chắc chắn từ những người hâm mộ sắc đẹp. Cộng đồng làm đẹp vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem đây là gì và giá trị của nó là gì’.

Cộng đồng làm đẹp vẫn đang cố gắng xoay quanh vấn đề này là gì và giá trị của nó là gì.

Thực tế là, NFT có thể gây nhầm lẫn. Thậm chí nhiều hơn khi nói đến một khái niệm hữu hình như cái đẹp. Chúng tôi tìm đến các sản phẩm làm đẹp để cung cấp một số loại hiệu ứng thị giác hoặc cảm quan, cho dù đó là son môi đỏ cổ điển hay mặt nạ dưỡng ẩm để cung cấp một số độ ẩm cần thiết. Đúng vậy, các sản phẩm làm đẹp thường có tính chất sưu tầm hoặc bao bì đẹp, nhưng khi chúng mất đi chức năng hoặc ứng dụng thực tế thì chúng có mất đi mục đích sử dụng không?

Ba phiên bản NFT của Clinique có tên là MetaOptimist

Cách tiếp cận của Clinique đối với NFTs thiên về cảm xúc. Đối với gã khổng lồ làm đẹp, việc tạo NFT không chỉ là một thỏa thuận giao dịch, mà nó còn tăng cường mối quan hệ của họ với người tiêu dùng. Họ đã tạo ra ba phiên bản NFT đầu tiên của mình, được gọi là ‘MetaOptimist’ và đang thực hiện một cách tiếp cận khác để làm thế nào người tiêu dùng có thể yêu cầu NFT của họ. Thay vì bán chúng, Clinique đang mang đến cho các thành viên Phần thưởng Thông minh cơ hội nhận được NFT, cùng với các sản phẩm lựa chọn, mỗi năm một lần trong thập kỷ tới bằng cách yêu cầu khách hàng chia sẻ câu chuyện của họ về sự lạc quan và hy vọng vào tương lai.

  ExxonMobil có kế hoạch khai thác Bitcoin ở Nigeria

Carolyn Dawkins, Phó Chủ tịch Cấp cao của Clinique Global Online, Người tiêu dùng & Tiếp thị Sản phẩm cho biết: “Tại Clinique, chúng tôi liên tục tìm kiếm các cơ hội để đổi mới và cung cấp cho người tiêu dùng những cách độc đáo, hấp dẫn để tương tác với thương hiệu của chúng tôi. ‘Trong thế giới của NFT, tính xác thực của thương hiệu và sự phấn khích của người tiêu dùng là rất quan trọng và chúng tôi nghĩ rằng cách tiếp cận của chúng tôi thực sự mang lại hiệu quả. Những NFT này là một cách hiện đại độc đáo để tôn vinh lòng trung thành và đặt người tiêu dùng của chúng tôi vào vị trí của người lái xe, với cốt lõi là kể chuyện và sự tương tác’.

NFT là một khái niệm mới và cũng như bất kỳ điều gì mới, các vấn đề về mọc răng đều có khả năng xảy ra, bao gồm cả rủi ro tài chính. Về lâu dài, không chắc liệu NFT có còn sinh lợi hay không, giá trị có thể giảm bất cứ lúc nào. Ngoài ra, có khả năng tác động môi trường rất lớn của NFTs. Một nghiên cứu của Đại học Cambridge đã báo cáo rằng hoạt động khai thác bitcoin trên toàn cầu tiêu thụ nhiều điện hơn toàn bộ đất nước Argentina. Với tính bền vững đi đầu trong những thách thức hiện tại của ngành công nghiệp làm đẹp, việc giải quyết tác động sinh thái của NFTs là một vấn đề thích hợp.

Ban giám khảo có thể vẫn không chú ý đến các NFT làm đẹp và chức năng của chúng trong ngành, nhưng thật khó để phủ nhận vai trò của chúng trong việc thiết lập mối quan hệ gắn bó, trung thành và năng động hơn giữa người tiêu dùng và thương hiệu. Nếu không hoàn toàn là vì sức hấp dẫn của sự mới mẻ. Khi thế giới của chúng ta ngày càng trở nên kỹ thuật số, sự thành công ngày càng lớn của các NFT làm đẹp báo hiệu một bước nữa để tiến tới một kỷ nguyên mới.

Theo: elle

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất