Ở Texas, những người khai thác tiền điện tử chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời

Ở Texas, những người khai thác tiền điện tử chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời

Hai công ty công nghệ của Hoa Kỳ, Block và Blockstream, đang chuẩn bị khởi động một trung tâm tạo Bitcoin hoàn toàn chạy bằng năng lượng mặt trời, hoặc khai thác vào tháng 6, trong một nỗ lực mới nhằm làm cho tiền điện tử ít tốn kém hơn và thân thiện với môi trường hơn.

Nhóm thanh toán kỹ thuật số Block, trước đây được gọi là Square và chuyên gia blockchain Blockstream, mỗi người đã đầu tư 6 triệu đô la vào dự án thử nghiệm mà ban đầu sẽ sản xuất khoảng 0,1 bitcoin mỗi ngày, Giám đốc điều hành Blockstream, Adam Back nói với AFP.

Blockstream thông báo trung tâm sẽ được đặt ở phía tây Texas và được trang bị các tấm pin và pin năng lượng mặt trời Tesla.

“Rất nhiều người đã nói về lý thuyết này, và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thử nó trong thực tế, để chúng tôi có dữ liệu thực tế mà mọi người có thể xem xét và trích dẫn và trích dẫn”, Back nói.

Không chỉ đơn giản là tạo ra bitcoin, “mục tiêu là chứng minh rằng ‘khai thác’ có thể giúp tài trợ cơ sở hạ tầng” cho năng lượng tái tạo, ông nói.

Logic, theo Back, là trung tâm tạo bitcoin chỉ có thể sử dụng công suất dư thừa từ các cơ sở tạo ra năng lượng tái tạo, với phần lớn lượng điện được sử dụng cho nhu cầu tiêu dùng thông thường của gia đình và doanh nghiệp.

  Thị trường OpenSea: Cách Mua, Bán và Đúc NFT

Khai thác bitcoin đòi hỏi một loạt các tính toán máy tính phức tạp, đòi hỏi lượng điện ngày càng tăng.

Back cho biết hai đối tác của dự án đã nghĩ đến việc tăng quy mô của dự án lên tới 100 lần trên cùng một địa điểm nếu thử nghiệm cho thấy kết quả.

Đây không phải là dự án tiền điện tử đầu tiên dựa hoàn toàn vào năng lượng tái tạo.

El Salvador, nơi bitcoin hiện là tiền tệ chính thức, việc khai thác diễn ra tại một nhà máy điện địa nhiệt sử dụng năng lượng từ các ngọn núi lửa xung quanh.

Bị chỉ trích vì tiêu thụ điện quá lớn, lĩnh vực tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự ra đời của một số sáng kiến ​​trong những năm gần đây để đạt được một mô hình sinh thái hơn.

Năm ngoái, hàng chục công ty đã hợp nhất dưới sự bảo trợ của Hiệp ước khí hậu tiền điện tử và cam kết đạt được tính trung lập carbon vào năm 2030.

Theo: barrons

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất