Bot Discord của Axie Infinity bị xâm nhập, tin tặc đưa ra thông báo đúc tiền giả

Bot Discord của Axie Infinity bị xâm nhập, tin tặc đưa ra thông báo đúc tiền giả

Các nhà phát triển đã quản lý để xóa tin nhắn giả mạo và xóa bot MEE6 khỏi máy chủ chính.

Axie Infinity, trò chơi mã thông báo phổ biến chơi để kiếm tiền, đã phải đối mặt với một cuộc tấn công khác vào máy chủ Discord của nó trước đó vào thứ Tư, dẫn đến sự thỏa hiệp của bot MEE6 của nó.

MEE6 là một bot discord phổ biến chủ yếu được sử dụng để tự động hóa các vai trò và thông điệp và được sử dụng bởi nhiều dự án tiền điện tử. Những kẻ tấn công đã sử dụng bot bị xâm nhập để thêm quyền vào tài khoản Jiho giả mạo và sau đó đưa ra một thông báo giả mạo về một cơ sở đúc tiền.

Các nhà phát triển đã quản lý để xóa bot MEE6 bị xâm phạm khỏi máy chủ chính và xóa cả các tin nhắn giả mạo. Tuy nhiên, tài khoản Twitter chính thức của dự án đã cảnh báo rằng nhiều người dùng vẫn có thể nhìn thấy tin nhắn giả mạo cho đến khi họ khởi động lại Discord của mình.

Các nhà phát triển cũng tuyên bố rằng sự thỏa hiệp của MEE6 không phải là một hiện tượng mới và nhiều dự án đã phải đối mặt với các vấn đề tương tự. Tuy nhiên, kênh hỗ trợ MEE6 Discord chính thức đã phủ nhận các cáo buộc về một cuộc tấn công và tuyên bố rằng họ đã xác minh với các kỹ sư của mình và không thấy bất kỳ hoạt động bất thường nào.

Thông báo Kênh Discord Chính thức của MEE6
Thông báo Kênh Discord Chính thức của MEE6

Nhiều người tin rằng các tin tặc đã xâm nhập tài khoản quản trị viên đầu tiên và sau đó có quyền truy cập vào tài khoản quản trị viên thay thế bằng MEE6. Điều này đã giúp họ gửi tin nhắn trên webbook trong khi ẩn tài khoản quản trị viên bị xâm phạm.

  Tin tặc Triều Tiên bị cáo buộc vụ trộm tiền điện tử Axie Infinity

Thỏa hiệp bot Discord xảy ra trong vòng một tháng sau một trong những vụ trộm lớn nhất trên cầu Ronin của Axie Infinity, dẫn đến mất mát tài sản tiền điện tử trị giá hơn 600 triệu đô la. Hàng loạt vi phạm bảo mật gần đây đã làm giảm niềm tin của cộng đồng vào trò chơi, vốn từng được coi là một dự án mang tính cách mạng đối với thế giới game.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất