Tin tặc Triều Tiên bị cáo buộc vụ trộm tiền điện tử Axie Infinity

Tin tặc Triều Tiên bị cáo buộc vụ trộm tiền điện tử Axie Infinity

Chương trình hack của Triều Tiên có từ giữa những năm 1990 và được cho là sử dụng khoảng 6.000 người.

Hoa Kỳ đã liên kết các tin tặc Triều Tiên với một vụ trộm tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la vào tháng trước, tập trung vào những người chơi của trò chơi Axie Infinity nổi tiếng.

Vụ tấn công vào tháng 3 của dự án Blockchain Ronin là một trong những vụ tấn công lớn nhất trong thế giới tiền điện tử, đặt ra câu hỏi lớn về bảo mật trong một ngành công nghiệp chỉ mới bùng nổ gần đây nhờ vào các chương trình khuyến mãi của người nổi tiếng và hứa hẹn về sự giàu có không thể kể xiết.

Mạng Ronin cho phép người dùng chuyển tiền điện tử vào và ra khỏi trò chơi.

FBI cho biết: “Thông qua các cuộc điều tra, chúng tôi có thể xác nhận Lazarus Group và APT38, các tác nhân mạng liên kết với [Triều Tiên], chịu trách nhiệm về vụ trộm”.

Lazarus nổi lên vào năm 2014 khi bị cáo buộc đột nhập vào Sony Pictures Entertainment để trả thù cho “The Interview”, một bộ phim châm biếm chế nhạo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Nó cũng đã bị cáo buộc có liên quan đến các cuộc tấn công ransomware “WannaCry”, cũng như tấn công các ngân hàng quốc tế và tài khoản khách hàng.

“Hoa Kỳ nhận thức được rằng CHDCND Triều Tiên ngày càng dựa vào các hoạt động bất hợp pháp – bao gồm cả tội phạm mạng – để tạo ra doanh thu cho các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo khi nước này cố gắng trốn tránh các lệnh trừng phạt mạnh mẽ của Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc”, một phát ngôn viên của Bộ Tài chính cho biết. sử dụng tên viết tắt của tên chính thức của Triều Tiên.

  Axie Infinity đạt doanh số 4 tỷ đô la NFT được giao dịch

Chương trình hack của Triều Tiên có từ ít nhất là giữa những năm 1990 và đã phát triển thành một đơn vị tác chiến mạng 6.000 người, được gọi là Cục 121, hoạt động từ một số quốc gia, bao gồm Belarus, Trung Quốc, Ấn Độ, MalaysiaNga vào năm 2020 Báo cáo của quân đội Hoa Kỳ.

Trong trường hợp vụ trộm Axie Infinity, những kẻ tấn công đã khai thác điểm yếu trong cách thiết lập của công ty Sky Mavis có trụ sở tại Việt Nam.

Công ty đã phải giải quyết một vấn đề: chuỗi khối ethereum, nơi ghi lại các giao dịch bằng tiền điện tử ether, tương đối chậm và tốn kém để sử dụng.

Để cho phép người chơi Axie Infinity mua và bán với tốc độ nhanh, công ty đã tạo ra một loại tiền tệ trong trò chơi và một sidechain có cầu nối với chuỗi khối ethereum chính.

Kết quả là nhanh hơn và rẻ hơn, nhưng cuối cùng lại kém an toàn hơn.

Cuộc tấn công xác định chính xác blockchain của nó đã thu được 173.600 ether và stablecoin trị giá 25,5 triệu đô la, một tài sản kỹ thuật số được gắn với đô la Mỹ.

Mỹ đang thúc đẩy Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đưa Nhóm Lazarus vào danh sách đen và đóng băng tài sản của nhóm này, theo dự thảo nghị quyết được hãng tin Reuters xem xét hôm thứ Tư.

  CryptoWorldCon, Sự kiện khởi động Tháng Bitcoin ở Miami

Theo: aljazeera

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất