Các nhà đầu tư tiền điện tử mất gần 700 triệu đô la vào tay Hacker trong Quý I 2022

Các nhà đầu tư tiền điện tử mất gần 700 triệu đô la vào tay Hacker trong Quý I 2022

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển, nó thu hút nhiều sự chú ý hơn từ tội phạm mạng, những kẻ đã đánh cắp tài sản trị giá gần 700 triệu đô la từ các nền tảng tiền điện tử chỉ trong quý đầu tiên của năm 2022.

Trong suốt giai đoạn này, hacker đã kiếm được 682 triệu đô la trong 72 sự kiện hack, với hơn một nửa số thiệt hại được cho là do các vụ hack trên hệ sinh thái Solana (SOL) và Binance Smart Chain (BSC), theo phát hiện gần đây bởi nhóm Atlas VPN.

Trong 4 vụ tấn công lớn, Solana bị thiệt hại 397 triệu USD. Điều tồi tệ nhất trong số đó là vụ hack vào Wormhole, một cầu nối giao tiếp giữa Solana và các mạng tài chính phi tập trung (DeFi) khác, trong đó nền tảng này đã mất khoảng 334 triệu đô la.

Tiền bị mất vào tay tin tặc blockchain Q1 2022.

Trong khi đó, Binance Smart Chain đã là mục tiêu nhiều nhất 12 lần, trong đó các tin tặc tiền điện tử đã hạ gục với tổng số tiền là 99 triệu đô la.

Số lượng sự kiện hack trong Q1 2022

NFT được tin tặc nhắm mục tiêu nhiều hơn

Điều thú vị là các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã được chứng minh là một trong những mục tiêu hấp dẫn nhất đối với tin tặc, chiếm gần 49 triệu đô la bị cướp trong 20 cuộc tấn công.

  Tài khoản Twitter của Chủ tịch BJP JP Nadda bị tấn công

Một loại hoạt động lừa đảo đặc biệt phổ biến trong thể loại này là lừa đảo kéo thảm, trong đó những kẻ lừa đảo đang tung ra các dự án NFT, chỉ để biến mất với hàng triệu đô la tiền của các nhà đầu tư.

Cuối cùng, các sàn giao dịch tiền điện tử đã mất 42 triệu đô la tài sản trong ba cuộc tấn công, trong khi người dùng nền tảng Ethereum đã bị đánh cắp gần 25 triệu đô la trong 16 sự kiện trong khoảng thời gian được quan sát.

Nhu cầu nhận thức về bảo mật tăng lên khi các vụ hack tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại

Theo báo cáo của Atlas VPN, số vụ vi phạm và lừa đảo liên quan đến blockchain hiện tại trong quý đầu tiên của năm 2022 cũng là mức cao nhất mọi thời đại của ngành, tăng 118% so với cùng kỳ năm 2021.

Các sự kiện hack liên quan đến chuỗi khối theo năm (2018 – Q1 2022)

Sự gia tăng các vụ hack diễn ra vào thời điểm vốn hóa của toàn bộ thị trường đang tăng lên, cũng như số lượng tài sản kỹ thuật số và sàn giao dịch tiền điện tử mới xuất hiện trong không gian này.

Như Finbold đã báo cáo trước đó, thị trường tiền điện tử gần đây đã lấy lại mốc 2 nghìn tỷ đô la khi những gã khổng lồ tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) tiếp tục tăng trưởng ổn định.

  Glance Do Google Hậu Thuẫn Mua Lại Nền Tảng Trò Chơi Gambit Trong NFT Push
Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 7 ngày

Vào thời điểm báo chí, tổng thị trường tiền điện tử trị giá 2,13 nghìn tỷ đô la, ghi nhận mức tăng 10,36% so với bảy ngày trước và tăng 17,03% so với tháng, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất