Sam Bankman-Fried nghĩ rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán

Sam Bankman-Fried nghĩ rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán

Sam Bankman-Fried, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã đưa ra quan điểm của mình về tương lai của việc sử dụng Bitcoin. Bankman-Fried tuyên bố rằng ông không tin rằng Bitcoin sẽ hoạt động như một mạng lưới thanh toán, do khả năng mở rộng quy mô của nó hạn chế để hoàn thành nhiệm vụ này. Tuy nhiên, anh ấy tin rằng nó có thể trở thành “tài sản, hàng hóa và một kho lưu trữ giá trị”.

Sam Bankman-Fried với quan điểm về Bitcoin như một mạng lưới thanh toán

Người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried đã đưa ra ý kiến ​​của mình về việc bitcoin sẽ đi đến đâu và giá trị thực của cấu trúc của nó trong tương lai. Trong một cuộc phỏng vấn được đăng bởi Financial Times, Bankman-Fried đã chỉ trích việc triển khai Bitcoin như một mạng lưới thanh toán. Đối với anh ấy, hệ thống blockchain Bitcoin sẽ không bao giờ hoạt động như một hệ thống thanh toán hàng ngày vì một số lý do.

Sự thiếu hụt về khả năng mở rộng của blockchain Bitcoin là một trong số đó và lý do thứ hai được trình bày bởi giám đốc điều hành có liên quan đến các tác động về năng lượng và môi trường của sự tăng trưởng giả định này so với các giải pháp thay thế khác. Đối với Bankman-Fried, bitcoin để thanh toán cũng giống như vàng, ở chỗ nó sẽ không thực tế khi sử dụng. Anh ấy tuyên bố:

  Tiền điện tử Crypto là gì?

Tại sao chúng ta không đến một cửa hàng và thanh toán bằng vàng miếng? Trước hết, nó sẽ là vô lý và vô lý. Nó sẽ đắt không thể tin được. Và tôi chắc rằng nó sẽ không tốt cho khí hậu.

Ông cũng tuyên bố rằng mạng bằng chứng cổ phần (PoS) sẽ hiệu quả hơn để hoàn thành các nhiệm vụ này, giải thích :

Bằng chứng về mạng lưới cổ phần là Những thứ mà bạn đang thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi giây với (sẽ) phải cực kỳ hiệu quả và nhẹ và chi phí năng lượng thấp hơn.

Bankman-Fried tin rằng Bitcoin có các đặc tính độc đáo khác khiến nó trở nên tốt như “một tài sản, một loại hàng hóa và một kho lưu trữ giá trị”.

Ý kiến ​​khác nhau

Tuy nhiên, một số quan điểm khác với ý kiến ​​của Bankman-Fried. Sự ra đời của Bitcoin Lightning Network (LN), giao thức mở rộng lớp thứ hai (L2) cho Bitcoin đề xuất chi phí giao dịch rất thấp, có thể là giải pháp cho các vấn đề về quy mô mà các blockchain thế hệ đầu tiên như Bitcoin phải đối mặt khi bị tắc nghẽn. Đây là ý kiến ​​của Paolo Ardoino, CTO của Bitfinex, người tin rằng Lightning có tiềm năng biến Bitcoin thành một phương tiện thanh toán khả thi. Anh ấy tuyên bố:

Lightning Network của Bitcoin đang âm thầm xuất hiện để đưa ra lời tiên tri của Satoshi Nakamoto về một mạng lưới thanh toán ngang hàng, phi tập trung. Một trường hợp điển hình là El Salvador, nơi việc áp dụng bitcoin của đất nước như một cuộc đấu thầu hợp pháp đã biến quốc gia này trở thành một phòng thí nghiệm về việc sử dụng Lightning với các tập đoàn toàn cầu tích hợp công nghệ.

  Amber Group của Singapore được định giá 3 tỷ đô la, tạo điều kiện cho IPO tiềm năng

David Marcus, cựu giám đốc tiền điện tử tại Meta, gần đây đã ra mắt Lightspark, một công ty được quỹ đầu tư mạo hiểm VC (Venture Capital) hỗ trợ sẽ khám phá các khả năng của Lightning Network đối với thanh toán.

Theo Defi Pulse, một chỉ số tài chính phi tập trung, giao thức được đề xuất vào năm 2015 vẫn chưa thể giành được sự ủng hộ chính thống và nó nằm ở vị trí thứ 32 trong danh sách các giao thức phi tập trung bị khóa giá trị nhất.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất