Cơ quan kiểm duyệt truyền thông Nga Roskomnadzor chặn Trang web tin tức tiền điện tử Bits.media

Cơ quan kiểm duyệt truyền thông Nga Roskomnadzor chặn Trang web tin tức tiền điện tử Bits.media
  • Bits.media, một trang tin tức hàng đầu trong không gian tiền điện tử của Nga, đã bị chặn bởi cơ quan giám sát viễn thông và truyền thông đại chúng của Nga, Roskomnadzor.
  • Trang web hiện không thể truy cập được thông qua hầu hết các nhà cung cấp internet của Nga, ấn bản trực tuyến đã công bố, cho biết họ dự định phản đối biện pháp này.

Roskomnadzor chặn Người Nga truy cập vào Bits.media

Trang web tin tức tiền điện tử Bits.media đã không có sẵn cho hầu hết độc giả của họ ở Nga trong tuần này và nhóm của họ nhận thấy rằng người kiểm duyệt truyền thông Nga Roskomnadzor là nguyên nhân. Cơ quan chính phủ đã thêm một số lượng không xác định các trang của mình vào sổ đăng ký các nguồn internet phổ biến thông tin bị cấm.

Việc ngăn chặn là kết quả của phán quyết của Tòa án quận Volzhsky của thành phố Saratov trong một vụ kiện do văn phòng công tố địa phương khởi xướng vào ngày 31 tháng 3. Thẩm phán đã chấp thuận yêu cầu của công tố viên vào ngày 24 tháng 4 sau khi xem xét vụ việc mà không có chủ sở hữu của các phương tiện truyền thông, Bits.media giải thích trong một bài đăng.

Theo quyết định được công bố, năm URL đã được nhắm mục tiêu vì chúng chứa “thông tin nhằm thúc đẩy tội phạm trong lĩnh vực hợp pháp hóa (rửa) tiền thu được từ tội phạm“. Vẫn chưa rõ liệu chỉ có các địa chỉ Bits.media bị ảnh hưởng hay không và không rõ lý do chính thức cho biện pháp này. Người sáng lập nền tảng, Ivan Tikhonov, được trích dẫn nói:

  Đề xuất MiCA của Liên minh Châu Âu tiến tới giai đoạn thứ ba mà không có điều khoản cấm Bitcoin

Chúng tôi là một bên quan tâm đến vụ việc, nhưng không ai thông báo cho chúng tôi về quá trình tố tụng. Chúng tôi không có bất kỳ cơ hội nào để xóa các tài liệu mà văn phòng công tố Saratov có thắc mắc. Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với phán quyết.

Bits.media có kế hoạch kháng cáo quyết định của tòa án vì nó đã từng thắng một vụ án tương tự trong quá khứ. Vào tháng 1 năm 2015, các cơ quan quản lý internet của Nga đã chặn trang web đề cập đến phán quyết của Tòa án thành phố Nevyansk của vùng Sverdov. Công tố viên địa phương thúc đẩy lời cầu xin của anh ta với nhu cầu “bảo vệ một nhóm người vô thời hạn.” Bảy trang web đã bị hạn chế, nhưng phán quyết đã bị lật ngược vào cuối năm đó.

Sau đó, vào tháng 3 năm 2020, Roskomnadzor đưa vào danh sách đen năm trang web cung cấp thông tin và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Phần diễn đàn của Bits.media cũng đã được nhắm mục tiêu. Cũng giống như với trang web bây giờ, nó vẫn có sẵn ở Nga thông qua VPN và plugin trình duyệt.

Các nhà khai thác nền tảng tiền điện tử khác của Nga cũng đã thách thức thành công các quyết định như vậy. Vào tháng 3 năm 2018, Tòa án thành phố Saint Petersburg đã ban hành lệnh cấm đối với 40 trang web xuất bản nội dung tiền điện tử. Tháng sau, Tòa án tối cao của Nga đã lật lại phán quyết hạn chế quyền truy cập vào cổng Bitcoininfo.ru. Vào tháng 5 năm 2019, Roskomnadzor đã phải xóa Bestchange.ru khỏi danh sách đăng ký của mình sau khi các công tố viên từ bỏ nỗ lực chặn trang web.

  StreamCoin ra mắt STRMNFT cho phép người dùng tạo NFT cho video

Theo: bitcoinnews – Ảnh: Shutterstock, Pixabay

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất