Ngân hàng Trung ương Nga sẵn sàng hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Nga sẵn sàng hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Nga sẽ đồng ý hợp pháp hóa hoạt động khai thác tiền điện tử, với điều kiện số tiền thu được từ hoạt động này được chuyển đổi sang fiat bên ngoài nước Nga. Quan điểm mới nhất của cơ quan quản lý về vấn đề này được đưa ra sau khi họ giảm nhẹ lập trường về việc có thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán, ngay cả khi chỉ ở phạm vi quốc tế.

Ngân hàng Trung ương Nga chấp nhận hợp pháp hóa khai thác tiền điện tử

Cơ quan quản lý tiền tệ ở Moscow hiện đã sẵn sàng hỗ trợ việc hợp pháp hóa khai thác tiền điện tử với điều kiện các thợ đào Nga có nghĩa vụ bán số tiền họ thu được trong quá trình này ra bên ngoài đất nước. Đó là theo một tuyên bố gần đây của Kirill Pronin, người đứng đầu Bộ phận Công nghệ Tài chính của Ngân hàng Nga.

Ngân hàng trung ương đã lên tiếng cứng rắn trong các cuộc thảo luận đang diễn ra về tương lai của tiền điện tử ở Nga, đề xuất lệnh cấm toàn diện đối với hầu hết các hoạt động liên quan vào đầu năm nay, bao gồm cả khai thác. Tuy nhiên, đối mặt với sự phản đối từ các tổ chức chính phủ khác và phải đối phó với các hạn chế tài chính được áp đặt trong cuộc chiến ở Ukraine, lập trường của nó đã bắt đầu thay đổi.

  Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ khai thác tiền điện tử?

Thống đốc Elvira Nabiullina đã chỉ ra vào tháng trước rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử có thể được phép nếu chúng không “xâm nhập” vào hệ thống tài chính của Nga. Đồng thời, bà khẳng định không nên giao dịch các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin trên các nền tảng của Nga vì những tài sản này quá dễ bay hơi và rủi ro cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Phát biểu trong Diễn đàn Pháp lý Quốc tế St.Petersburg tuần này, Pronin lưu ý rằng mặc dù việc khai thác sẽ không thuộc trách nhiệm của Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), nhưng đó là một trong những cách để có được tiền điện tử, dưới dạng phí xác thực các giao dịch tiền điện tử do thợ đào thực hiện. “Việc hợp pháp hóa khai thác có thể được thảo luận, nhưng một số điều kiện, theo quan điểm của chúng tôi, phải được đáp ứng trong vấn đề này,” ông được Interfax trích dẫn.

Ivan Chebeskov, Giám đốc Vụ Chính sách Tài chính của Bộ Tài chính, chỉ ra rằng một số công ty khai thác tiền điện tử lớn có trụ sở tại Liên bang Nga cũng đã bị buộc phải đối phó với các hạn chế của nước ngoài khi rút tiền. Ông gợi ý rằng Nga có thể phải tạo ra cơ sở hạ tầng trao đổi của riêng mình để cung cấp thanh khoản cho ngành.

  Động thái quản lý tiền điện tử của Nga khiến các quốc gia khác phải chú ý

Tuy nhiên, Kirill Pronin nhắc lại rằng theo CBR, tiền điện tử do các thợ đào ở Nga khai thác nên được bán bên ngoài biên giới của nó và không được phép tích lũy trong nước. Vấn đề là tránh tạo ra các động lực cho việc sử dụng nó trong các khoản thanh toán trong nước sau này.

Bên cạnh dự luật mới “Về tiền tệ kỹ thuật số”, dự kiến ​​sẽ điều chỉnh toàn diện không gian tiền điện tử của Nga, một dự thảo luật chuyên dụng “Về khai thác ở Liên bang Nga” đã được đệ trình lên Duma Quốc gia vào tháng Tư. Các thành viên của hạ viện Nga đề xuất công nhận khai thác tiền điện tử là một hoạt động kinh doanh sử dụng cơ sở hạ tầng thông tin và thiết bị của Nga đặt tại nước này.

Theo: bitcoinnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất