Đề xuất MiCA của Liên minh Châu Âu tiến tới giai đoạn thứ ba mà không có điều khoản cấm Bitcoin

Đề xuất MiCA của Liên minh Châu Âu tiến tới giai đoạn thứ ba mà không có điều khoản cấm Bitcoin

Gói quy định Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) đã vượt qua một rào cản tiềm năng khác trong tuần này và đang chuyển sang giai đoạn tiếp theo của quy trình lập pháp của EU. Những người ủng hộ văn bản gây tranh cãi cấm tiền điện tử bằng chứng công việc (PoW), gần đây đã bị loại khỏi dự thảo, đã không có cơ hội để chặn tiến trình của dự thảo.

Nghị viện, Ủy ban và Hội đồng Liên minh Châu Âu đàm phán về các quy định của MiCA

Theo đề xuất của các thành viên Nghị viện Châu Âu (MEP) nhằm áp đặt lệnh cấm đối với tiền điện tử dựa vào khai thác PoW đã bị xóa khỏi MiCA trước một cuộc bỏ phiếu gần đây. Vào giữa tháng 3, Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ (ECON) đã phê duyệt các quy định mà không có điều khoản nào cấm có hiệu quả việc cung cấp các dịch vụ cho bitcoin và những thứ tương tự.

Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử không thể chào đón sự phát triển một cách nhẹ nhõm vì dự thảo vẫn có thể tiến tới giai đoạn tiếp theo của quy trình lập pháp – đoạn đầu giữa Nghị viện Châu Âu, Ủy ban Châu Âu, cơ quan hành pháp ở Brussels, và Hội đồng EU, cơ quan lập pháp khác của Liên minh.

Thời hạn mà đơn phản đối có thể được đệ trình sẽ hết hạn vào nửa đêm thứ Năm, ngày 24 tháng 3, hãng tin tức tiền điện tử BTC Echo của Đức đã lưu ý trong một báo cáo. Cho đến lúc đó, các phe phái của Đảng Xanh, Cánh tả và Xã hội, những người ủng hộ lệnh cấm bitcoin trên thực tế, có thể ngăn chặn sự phát triển của MiCA và cố gắng giới thiệu lại văn bản đã gây ra phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền điện tử.

  Cách kiếm tiền với NFT

Stefan Berger, báo cáo viên của pháp luật, đã xác nhận trên mạng xã hội rằng MiCA giờ sẽ là đối tượng của các cuộc đàm phán giữa ba tổ chức hàng đầu của EU. Berger, người cũng là thành viên của ECON, đã gửi lời cảm ơn đến các đồng nghiệp trong ủy ban và những người ủng hộ khác cho những nỗ lực của anh ấy. Trong một tweet, anh ấy nói:

MEP cũng chỉ ra rằng ông đã đề xuất kết nối MiCA với Phân loại tài chính bền vững của EU. Với hệ thống phân loại phân loại của mình, EU đang đánh giá các hoạt động kinh tế theo tính bền vững của chúng và cố gắng hướng các khoản đầu tư vào các dự án bền vững. “Tôi lạc quan rằng đề xuất này sẽ được Ủy ban và Hội đồng thông qua” Berger nhấn mạnh.

Các cơ quan quản lý và quan chức từ một số quốc gia thành viên EU đã kêu gọi một lệnh cấm trên toàn Liên minh đối với việc khai thác tiền điện tử PoW tiêu tốn nhiều năng lượng, với lý do môi trường. Nhóm bao gồm cường quốc kinh tế của khối, Đức và Thụy Điển, đã cảnh báo rằng việc sử dụng ngày càng nhiều năng lượng tái tạo để khai thác bitcoin đi kèm với các mục tiêu trung lập về khí hậu trong các lĩnh vực khác.

  Liên minh Châu Âu đệ trình quy định về thị trường tiền điện tử MiCA

Các tổ chức của EU đã và đang làm việc để điều chỉnh không gian tiền điện tử ở châu Âu vì lo ngại rằng Nga có thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt áp đặt đối với cuộc xâm lược Ukraine và các tài sản tiền điện tử đã được nhắm mục tiêu trong một thỏa thuận gần đây để mở rộng các biện pháp hạn chế. Vào tháng 2, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde đã thúc giục Liên minh nhanh chóng thông qua các quy định mới về tiền điện tử với động cơ tương tự.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất