Cơ quan thuế bắt đầu kiểm tra các nhà giao dịch tiền điện tử ở Romania

Cơ quan thuế bắt đầu kiểm tra các nhà giao dịch tiền điện tử ở Romania

Các nhà chức trách ở Romania đang truy lùng các nhà đầu tư không báo cáo doanh thu từ giao dịch tiền điện tử và nộp thuế. Cơ quan thuế của nước này cho biết trong một tuyên bố, cuộc tấn công là một phần trong nỗ lực phản ứng với các xu hướng tài chính, tiết lộ rằng họ có thể xác định gần 50 triệu euro lợi nhuận từ tiền điện tử không được khai báo.

Cơ quan thuế ở Romania xác minh thu nhập từ giao dịch tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính quốc gia của Romania (ANAF) trong tuần này đã thông báo rằng các quan chức từ bộ phận chịu trách nhiệm phòng chống trốn thuế và gian lận đã bắt đầu kiểm tra để xác định doanh thu nhận được từ giao dịch tiền kỹ thuật số trên các nền tảng khác nhau như Binance, Kucoin, Maiar, Bitmart và FTX.

Việc kiểm tra đã được trình bày như một động thái trong chiến lược mới của cơ quan thuế nhằm “thích ứng với sự phát triển của công nghệ và xu hướng thị trường tài chính”. Họ nhắm mục tiêu vào 63 công dân Romania, những người mà ANAF thành lập, đã kiếm được 131 triệu euro doanh thu tiền điện tử từ năm 2016 đến năm 2021.

Theo một báo cáo của cổng tin tức kinh doanh Romania Economica.net, các thanh tra thuế đã phát hiện ra rằng tài sản kỹ thuật số trị giá tổng cộng 48,67 triệu euro đã bị thiếu trong tờ khai thuế của họ. Cho đến nay, cơ quan này đã ra lệnh thu hồi khoảng 2,10 triệu Euro các nghĩa vụ thuế chưa hoàn thành.

  Giá LINK của Chainlink đã trở lại nhưng có một rào cản lớn cho các nhà đầu tư

Đồng thời, ANAF đã xác nhận rằng lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử với số tiền khoảng 15 triệu euro đã được khai báo hợp lệ và thuế thu nhập đến hạn và các khoản đóng góp xã hội đã được thanh toán đầy đủ.

Cơ quan thuế Romania cũng dự định kiểm tra doanh thu từ nhiều hoạt động khác liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như khai thác hoặc giao dịch các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Nó cho biết mục tiêu là tăng thu ngân sách và sự tuân thủ tự nguyện giữa tất cả các đối tượng người nộp thuế.

Bộ phận chống gian lận của ANAF đã khuyến nghị tất cả những người Romania thực hiện các hoạt động như vậy hoặc có kế hoạch tham gia để đảm bảo rằng họ báo cáo doanh thu và trang trải các nghĩa vụ tài chính của họ với nhà nước.

Hiện tại, không gian tiền điện tử châu Âu phần lớn được điều chỉnh bởi luật pháp và cơ quan chức năng quốc gia nhưng môi trường pháp lý cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp sẽ thay đổi đáng kể với các quy tắc sắp tới của toàn EU cho ngành sẽ áp dụng cho các giao dịch tiền điện tử khác nhau.

Tuần này, đại diện của Nghị viện, Ủy ban và Hội đồng Châu Âu đã đạt được thỏa thuận thông qua một bộ quy tắc chống rửa tiền và một gói lập pháp được gọi là luật Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA), sẽ được thực hiện trên 27 thành viên.

  Cryptography là gì? Tìm hiểu mật mã học

Nguồn: bitcoinnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất