Các cơ quan quản lý của Nga tìm thấy điểm chung – Bitcoin không thể được sử dụng để thanh toán

Các cơ quan quản lý của Nga tìm thấy điểm chung - Bitcoin không thể được sử dụng để thanh toán

Các nhà chức trách Nga vẫn chưa đạt được sự đồng thuận hoàn toàn về tương lai của tiền điện tử nhưng các tổ chức chính phủ đang ở cùng phía hàng rào với ý định cấm thanh toán bằng bitcoin. Các hoạt động khác với tài sản kỹ thuật số sẽ được hợp pháp hóa và quản lý, đại diện của doanh nghiệp Nga tiết lộ.

Ngân hàng Trung ương Nga, Bộ Tài chính đồng ý cấm thanh toán bằng tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Nga, Bộ Tài chính và chính phủ đã hội tụ về câu hỏi làm thế nào để điều chỉnh không gian tiền điện tử của Nga. Người đứng đầu Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga (RSPP) Alexander Shokhin nói với các phóng viên sau một cuộc họp dành cho số hóa.

Tháng trước, Ngân hàng Trung ương Nga đã thúc giục một lệnh cấm trên phạm vi rộng đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả việc sử dụng chúng trong thanh toán, trao đổi và khai thác. Đề xuất chính sách cứng rắn đã vấp phải sự phản đối của các tổ chức khác, bao gồm cả bộ tài chính, nơi đã đưa ra tầm nhìn của riêng mình về cách tiền điện tử nên được xử lý. Theo lập trường của kho bạc, chính phủ liên bang đã thông qua một kế hoạch ủng hộ quy định hơn là cấm.

  Argo Blockchain chuyển phần lớn hoạt động đào Bitcoin sang địa điểm Helios mới ở Texas

“Rõ ràng là cả hai bên trong cuộc thảo luận này nói chung đã xích lại gần nhau hơn. Đặc biệt, nếu chúng ta đang nói về các lệnh cấm, thì đó chính là lệnh cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán, trong khi các khía cạnh khác phải tuân theo quy định” Shokhin được nhật báo Izvestia trích dẫn. Theo khái niệm quản lý được chính phủ phê duyệt, tiền xu có thể được mua, trao đổi và bán, báo cáo lưu ý.

Vladimir Potanin, đồng chủ tịch Hội đồng điều phối của RSPP và chủ tịch của Nornickel, lưu ý rằng các cơ quan quản lý vẫn đang tìm kiếm thỏa thuận về các chi tiết của khuôn khổ tiền điện tử của Nga nhưng ông nhấn mạnh rằng tất cả đều ủng hộ lệnh cấm sử dụng tiền điện tử như một đấu thầu hợp pháp .

“Cộng đồng doanh nghiệp đã đạt được sự hiểu biết với chính phủ, ngân hàng trung ương và các nhà lập pháp rằng tiền điện tử phức tạp hơn và khó điều chỉnh hơn so với tài sản tài chính kỹ thuật số”, tỷ phú này trích dẫn bởi Forklog.

Trong khi điều chỉnh các khía cạnh nhất định của nền kinh tế tiền điện tử như việc phát hành mã thông báo, luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” của Nga, có hiệu lực vào tháng 1 năm ngoái, vẫn để lại nhiều câu hỏi chưa được giải đáp. Một nhóm làm việc tại Duma Quốc gia, hạ viện, hiện đang chuẩn bị pháp lý để lấp đầy những lỗ hổng.

  El Salvador ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số trong GDP, liệu có phải Bitcoin đứng sau nó?

Một luật mới giới thiệu các quy tắc toàn diện cho việc lưu thông tiền điện tử ở Nga, dựa trên đề xuất của bộ tài chính, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 2. Đầu tuần này, Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính Anatoly Aksakov thông báo rằng một bản dự thảo đã có trên bàn làm việc của ông. Các đại biểu dự định thông qua nó trong kỳ họp mùa xuân của Duma.

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất