Debt Token là gì? Tìm hiểu Mã thông báo nợ và cách triển khai

Debt Token là gì? Tìm hiểu Mã thông báo nợ và cách triển khai

Mã thông báo nợ (Debt Token) là các mã thông báo đại diện cho một khoản nợ hoặc tiền mặt tương tự như các khoản vay ngắn hạn với lãi suất cho số tiền gốc nhất định cho công ty vay. Nó tương đương với số vốn huy động được thông qua nợ.

Mã thông báo bảo mật hoạt động (Security token) như một loại tài sản tiền điện tử đầu tiên mở rộng khoảng cách giữa các nhà đầu tư và thế giới tiền điện tử.

Trong đó mã thông báo nợ (Debt Token) là một loại mã thông báo bảo mật tương tự như bảo mật truyền thống.

Debt Tokens là gì?

Mã thông báo nợ (Debt Token) là các mã thông báo đại diện cho một khoản nợ hoặc tiền mặt tương tự như các khoản vay ngắn hạn với lãi suất cho số tiền gốc nhất định cho công ty vay. Nó tương đương với số vốn huy động được thông qua nợ.

Mã thông báo bảo đảm nợ tượng trưng cho một số công cụ nợ như thế chấp bất động sản và trái phiếu công ty. Hành vi của các mã thông báo này được áp đặt bởi hai yếu tố chính. Một là Rủi ro và một là Cổ tức.

Trước khi biết tầm quan trọng của mã thông báo nợ c, đây là các yếu tố mô tả chức năng của nó.

  Zcash là gì? Giải thích về Coin riêng tư

Rủi ro (Risk)

Nó có nghĩa là rủi ro có thể xảy ra đối với con nợ trong tình trạng vỡ nợ hoặc một sự thay đổi đột ngột trong khi xem xét định giá khoản nợ.

Cổ tức (Dividend)

Mã thông báo nợ (Debt Token) được cấu trúc để phát triển cổ tức chung dựa trên số tiền thanh toán của công cụ nợ tiềm ẩn.

Lợi ích của việc mã hóa nợ

Có nhiều lợi ích khác nhau khi xem xét khoản nợ được mã hóa.

  • Tính phổ quát: Vì Nợ là một khái niệm ở cấp độ toàn cầu giúp vận hành và phân tích các đại diện tương ứng của nợ dẫn đến việc vận chuyển nợ phổ biến.
  • Phân đoạn: Đó là khả năng phân chia nhỏ khoản nợ bằng cách xem xét các khoản mở của tài sản cho một nhóm nhà đầu tư lớn và hoàn toàn mới.
  • Giao dịch OTC: Nhiều giao dịch không cần kê đơn (OTC – over the counter) trên toàn cầu. Nói chung, mã thông báo bảo mật có thể hợp lý hóa bằng cách số hóa các quy trình hiện có.
  • Khả năng tạo ra: Ở đây, Nợ được tạo thành dễ dàng với sự đại diện bằng cách cho thuê bất động sản như một mã bảo mật tượng trưng cho nghĩa vụ nợ được thế chấp (CDO – Collateralized Debt Obligation).
  • Hợp đồng tương lai: Nợ đóng vai trò là cách hoàn hảo để dẫn dắt hợp đồng tương lai và các công cụ phái sinh của nó hướng tới mã thông báo bảo mật. Nợ xây dựng một mô hình khá ngẫu nhiên thay vì xem xét các mô hình tương lai điển hình
  Proof Of Time (PoT) là gì? Đồng thuận bằng chứng thời gian

Giao thức mã thông báo bảo mật nợ (Debt Security Token)

Trong mã thông báo bảo mật, việc triển khai giao thức mã thông báo bảo mật nợ không được coi là đơn giản. Vì vậy, có rất nhiều công nghệ đã mở đường để đưa ra một giải pháp tuyệt vời để nâng cao hoạt động kinh doanh của bạn.

Trong đó, securitytokenizer cung cấp dịch vụ tốt nhất hướng dẫn cho phép phát triển và quản lý các tài sản nợ được mã hóa. Security Tokenizer đề xuất cung cấp một nền tảng mô hình dễ dàng dựa trên các thành phần cơ bản sau

  • Người nợ: Người trong một giao dịch nợ vay một tài sản và phải chịu một chủ nợ với giá trị thừa nhất định.
  • Chủ nợ: Một người trong một giao dịch nợ cho con nợ vay một tài sản với một số giá trị đã thỏa thuận.
  • Người bảo lãnh phát hành: Một cá nhân tích lũy phí thực hiện đợt phát hành ra công chúng và rủi ro của người đi vay đối với tài sản.
  • Người chuyển tiếp: Bên tích lũy các thông báo nợ đã ký và lưu trữ nó một cách tập trung bằng cách cung cấp sự đảm bảo cho các nhà đầu tư bán lẻ bằng cách điền vào các lệnh nợ đã ký.

Do các tính năng có lợi và công cụ phái sinh của nó, nó có thể dễ dàng hiểu được bởi nhiều nhà đầu tư. Để có được mã thông báo nợ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, securitytokenizer cung cấp các dịch vụ phát triển mã thông báo bảo mật tốt nhất để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh của bạn ở nhiều mức độ.

  FIFA thực hiện các bước blockchain đầu tiên với Algorand

Theo: securitytokenizer

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất