Startup GameFi của Việt Nam Ancient8 huy động được 6 triệu USD

Startup GameFi của Việt Nam Ancient8 huy dộng được 6 triệu USD
  • Ancient8 đã huy động được 6 triệu đô la để tăng tốc phát triển cơ sở hạ tầng GameFi của mình.
  • Công ty khởi nghiệp đã kết thúc vòng đấu mặc dù môi trường gây quỹ khó khăn hơn đã chứng kiến ​​một số nhà đầu tư tiềm năng quay trở lại thương vụ.

Công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain có trụ sở tại Việt Nam có tên là Ancient8 đã đảm bảo một đợt rót vốn khác, bất chấp sự thận trọng ngày càng tăng giữa các công ty đầu tư mạo hiểm đã chứng kiến ​​ít nhất một nhà đầu tư trước đó từ chối tham gia.

Ancient8 đã huy động được 6 triệu đô la trong một đợt bán token riêng do Makers Fund và C² Ventures dẫn đầu, theo một tuyên bố vào thứ Năm. Những người ủng hộ mới và hiện có bao gồm Pantera Capital, 6th Man Ventures, IOSG Ventures, Folius Ventures, Morningstar Ventures, Th3ia Capital, Sky9 Capital và Play Ventures cũng tham gia. Công ty đã không tiết lộ mức định giá mà khoản tài trợ mới nhất mang lại cho nó.

Tuy nhiên, ít nhất một nhà đầu tư trong vòng cuối cùng của Ancient8 đã từ chối ủng hộ thương vụ này khi các công ty VC đánh giá lại các khoản đầu tư của họ sau sự sụp đổ đáng kể của hệ sinh thái Terra vào tháng 5, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Dragonfly Capital – công ty đồng dẫn đầu trong đợt huy động vốn 4 triệu đô la của Ancient8 vào tháng 1 – đã cố gắng đàm phán lại một khoản đầu tư khả thi trước khi rút lui hoàn toàn, những người quen thuộc với các cuộc đàm phán nói với The Block. Theo một người, không có bảng điều khoản hoặc tài liệu liên quan đến thỏa thuận nào được ký khi các cuộc đàm phán sụp đổ, theo một người. Theo hai nguồn tin, Crypto.com Capital cũng đã rút lui khỏi thương vụ Ancient8 về mức định giá của nó.

  Hình đại diện anime NFT Azuki được bán với giá kỷ lục 1,4 triệu đô

“Chúng tôi tiếp tục đầu tư vào những doanh nhân giỏi nhất giúp xây dựng tương lai của tiền điện tử mỗi tuần. Người phát ngôn của Crypto.com Capital cho biết chúng tôi không bao giờ bình luận về bất kỳ giao dịch cụ thể nào ngoài việc nói rằng chúng tôi tôn trọng tất cả các cam kết đã ký. “Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy rằng môi trường vĩ mô đã thay đổi và điều này có tác động đến việc định giá và nó phải được phản ánh trong các cuộc thảo luận đầu tư đang diễn ra”.

Người phát ngôn nói thêm rằng quỹ 500 triệu đô la của Crypto.com, ra mắt vào tháng 3 năm 2021, đã đầu tư vào hơn 70 giao dịch trong 12 tháng đầu tiên – bao gồm 20 giao dịch chỉ trong ba tháng qua.

Cuối cùng, Ancient8 đã tăng được 6 triệu đô la ở mức định giá ban đầu mà nó đã tìm kiếm, theo một người có hiểu biết về thương vụ này.

Cơ sở hạ tầng GameFi của Ancient8

Được thành lập cách đây chưa đầy một năm, Ancient8 xây dựng phần mềm cho các hoạt động của GameFi. Nó giúp các studio thu hút những game thủ có triển vọng và nhắm mục tiêu họ bằng quảng cáo “web3-native”. Bản thân người chơi có thể sử dụng công nghệ của Ancient8 để đánh dấu hồ sơ của họ, giới thiệu thành tích, v.v.

Cho đến nay, Ancient8 đã xây dựng một cộng đồng với hơn 200.000 thành viên, nó cho biết trong thông cáo báo chí. Nó quản lý nhóm trò chơi blockchain lớn nhất tại Việt Nam, tự hào với hơn 3.500 người được gọi là “scholars – học giả”.

  CryptoZeroFi - Dự án game NFT Metaverse của Việt Nam xây dựng trên Binance Smart Chain

Việc bơm tiền sẽ được sử dụng để tăng tốc độ phát triển các sản phẩm cơ sở hạ tầng GameFi của mình.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng cung cấp sản phẩm của mình, hợp tác với các dự án và trò chơi sáng tạo hơn, đồng thời tăng cường ảnh hưởng và tiếp cận với một cộng đồng toàn cầu lớn”, Howard Xu, đồng sáng lập của Ancient8, cho biết trong tuyên bố. “Là những người nuôi dưỡng thế hệ công dân metaverse bản địa đầu tiên, chúng tôi rất vui mừng được xây dựng cơ sở hạ tầng nền tảng để thúc đẩy việc áp dụng GameFi chính thống”.

Theo: theblock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất