FreedomFi đối tác mạng 5G tiền điện tử của Helium vừa được rót 9,5 triệu đô từ Samsung và Qualcomm

FreedomFi đối tác mạng 5G tiền điện tử của Helium vừa được rót 9,5 triệu đô từ Samsung và Qualcomm

FreedomFi huy động được 9,5 triệu đô la để mở rộng mạng lưới phi tập trung của mình với Helium và giảm giá phần cứng cổng 5G.

FreedomFi, công ty sản xuất firmware và hardware để cung cấp năng lượng cho mạng 5G hỗ trợ mã thông báo mới của Helium, vừa huy động được 9,5 triệu đô la.
Samsung và Qualcomm là một trong những công ty đã hỗ trợ FreedomFi thông qua các nhánh liên doanh tương ứng của họ.

Đặt cược của Helium vào việc xây dựng một mạng không dây phi tập trung để cung cấp năng lượng cho các thiết bị Internet of Things (IoT) dường như đang thành công, với hơn 640.000 nút đang hoạt động kiếm token trên khắp thế giới. Giờ đây, dự án đang mở rộng sang kết nối 5G — và đối tác của nó là FreedomFi vừa bổ sung thêm các đồng minh như những gã khổng lồ công nghệ Samsung và Qualcomm trong một vòng tài trợ mới.

FreedomFi hôm nay đã thông báo rằng họ đã huy động được 9,5 triệu đô la trong vòng Series A để tiếp tục xây dựng mạng 5G phi tập trung cùng với Helium. Chi nhánh liên doanh Next của Samsung đã tham gia vào vòng này, cùng với Qualcomm Ventures và Blueyard Capital.

FreedomFi cung cấp chương trình cơ sở và phần cứng tế bào nhỏ cung cấp năng lượng cho mạng 5G mới hơn của Helium, cho phép các nhà khai thác nút riêng lẻ khai thác vào mạng phi tập trung và kiếm được mã thông báo HNT để cung cấp dịch vụ cho người dùng điện thoại thông minh, máy tính xách tay và máy tính bảng gần đó.

  Trò chơi cờ vua có thể được chuyển đổi thành NFT tuyệt đẹp trên Algorand Blockchain

Đó là một bước tiến lớn so với mạng ban đầu của Helium, mạng này sử dụng các nút năng lượng thấp cùng tạo ra một mạng phân tán cho những thứ như cảm biến và trình theo dõi. Mạng 5G của Helium và FreedomFi sẽ phải xử lý nhiều dữ liệu hơn đáng kể từ các thiết bị thông minh và phần cứng cần thiết để tham gia mạng cũng đắt hơn nhiều.

CEO của FreedomFi, Boris Renski, nói với Decrypt rằng gói triển khai 5G di động nhỏ hiện tại của công ty có giá khoảng 2.500 đô la tất cả, giữa cổng kết nối và tế bào 5G. Kể từ khi ra mắt phần cứng vào tháng 10, FreedomFi đã bán được khoảng 10.000 gói, với khoảng một nửa hiện đang hoạt động trên mạng 5G mới ra đời của Helium.

Trong khi 2.500 USD là một khoản đầu tư khá lớn, Renski cho biết việc triển khai 5G tế bào nhỏ điển hình từ các nhà cung cấp dịch vụ di động có giá khoảng 28.000 USD mỗi chiếc, theo dữ liệu từ Qualcomm. FreedomFi đã giảm giá đáng kể cho phiên bản của mình và nhằm mục đích tăng tổng chi phí lên khoảng 500 đô la khi các thành phần phần cứng trở nên rẻ hơn.

Renski cho biết: “Chúng tôi muốn loại bỏ tất cả những người trung gian và đơn giản hóa quy trình, để bất kỳ ai trên mạng Helium đều có thể – với giá 500 đô la – có được một công cụ khai thác di động, cắm nó vào và làm cho nó hoạt động”.

  Mã NFT cờ Ukraine được bán với giá 2.258 ETH

5G hỗ trợ tiền điện tử

FreedomFi hiện là nhà sản xuất cổng Helium 5G duy nhất và công ty đặt mục tiêu có 50.000 đơn vị được triển khai vào cuối năm 2022. Và nó sắp được trợ giúp nhiều hơn trong việc mở rộng quy mô phần cứng cần thiết cho mạng mới của Helium.

Hôm nay, FreedomFi đã thông báo rằng nhà sản xuất phần cứng Bobcat – người bán công cụ khai thác (hoặc nút) phổ biến nhất cho mạng LoRaWAN tập trung vào IoT của Helium – cũng sẽ xây dựng các cổng 5G bằng cách sử dụng phần mềm của FreedomFi. Cổng Bobber 500 của Bobcat sẽ được phát hành vào tháng 4. Gần một phần tư triệu nút LoRaWAN Helium trước đây của Bobcat đã được bán.

Mặc dù mạng Helium 5G do FreedomFi cung cấp hiện có quy mô nhỏ hơn nhiều so với mạng Helium IoT ban đầu, nhưng nó có thể hữu ích hơn đáng kể về thời gian.

Các thiết bị theo dõi và cảm biến không sử dụng nhiều dữ liệu, nhưng các thiết bị thông minh có ở khắp mọi nơi — và những thiết bị tương thích với 5G đang ngày càng gia tăng về số lượng. Nếu chi phí phần cứng thực sự có thể giảm và phần thưởng mã thông báo HNT cung cấp đủ động lực để biện minh cho việc mua vào ban đầu, thì một mạng 5G phân tán mở rộng có thể chứng minh là có giá trị rộng rãi.

  Động thái quản lý tiền điện tử của Nga khiến các quốc gia khác phải chú ý

“Khi chúng tôi bắt đầu – khoảng một năm trước – làm việc với Helium, nó giống như một khái niệm hoàn toàn điên rồ, ngoài hành tinh”, Renski nói.

“Tiền điện tử là cạnh của sự đổi mới và các công ty viễn thông gần giống như các tổ chức chính phủ siêu bảo thủ và chậm chấp nhận bất kỳ điều gì mới”.

“Thực tế là chúng tôi có Qualcomm tích cực tham gia với chúng tôi và họ thực sự đang đầu tư vào công ty của chúng tôi”, anh ấy tiếp tục, “Tôi nghĩ rằng đó là một xác nhận khá tốt về việc [ý tưởng] trở nên bớt điên rồ hơn một chút, chỉ hơn một năm trước”.

Source: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất