Gã khổng lồ Qualcomm ra mắt quỹ Metaverse trị giá 100 triệu USD

Gã khổng lồ Qualcomm ra mắt quỹ Metaverse trị giá 100 triệu USD

Khoản tài trợ này cũng sẽ dành cho một chương trình tài trợ dành cho các nhà phát triển xây dựng trải nghiệm chơi game, sức khỏe, phương tiện và giải trí tập trung vào thực tế mở rộng.

Gã khổng lồ phần mềm và vi mạch đa quốc gia Qualcomm Incorporated đã tung ra quỹ Metaverse trị giá 100 triệu USD để hỗ trợ các công ty công nghệ thực tế mở rộng (XR), trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế tăng cường (AR).

Thực tế mở rộng, hoặc XR đề cập đến sự kết hợp của điện thoại thông minh cùng với công nghệ AR và VR như tai nghe và kính.

Dự án đầu tư được gọi là “Quỹ SnapDragon Metaverse” liên quan đến các chip Snapdragon của công ty được thiết kế cho một danh sách dài các thiết bị bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính, đồng hồ thông minh và sách thông minh.

Theo thông báo ngày 21 tháng 3, khoản tài trợ cũng sẽ dành cho một chương trình tài trợ dành cho các nhà phát triển xây dựng trải nghiệm chơi game, sức khỏe, phương tiện và giải trí tập trung vào XR.

“Thông qua Quỹ Snapdragon Metaverse, chúng tôi mong muốn trao quyền cho các nhà phát triển và các công ty thuộc mọi quy mô khi họ vượt qua ranh giới của những gì có thể khi chúng tôi tham gia vào thế hệ máy tính không gian mới này”, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Qualcomm Incorporated, Cristiano Amon cho biết.

  KRAFTON chủ nhân trò chơi PUBG công bố dự án metaverse NFT mới

Công ty tuyên bố rằng họ đang hướng tới mục tiêu trở thành “tấm vé vào metaverse” thông qua các công nghệ 5G, AI và XR mà họ mô tả là rất quan trọng đối với Metaverse. Trong khi trang web của Qualcomm cũng chỉ ra rằng họ đang hướng tới việc kết hợp điện thoại thông minh, tai nghe VR và kính AR thành một thiết bị XR duy nhất trong tương lai.

“XR có thể thay thế tất cả các màn hình khác trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như chiếc TV lớn trong phòng khách của bạn. Mobile XR có tiềm năng trở thành một trong những nền tảng điện toán phổ biến và đột phá nhất thế giới — tương tự như điện thoại thông minh ngày nay”.
Công ty cũng nói rằng những người nhận tài trợ sẽ được “tiếp cận sớm với công nghệ nền tảng XR tiên tiến nhất, bộ phần cứng, mạng lưới các nhà đầu tư toàn cầu cũng như các cơ hội hợp tác tiếp thị và quảng bá”.

Mặc dù tiền điện tử đã đánh cắp ánh đèn sân khấu vào cuối năm liên quan đến cuộc xung đột NgaUkraine đang diễn ra, nhưng có vẻ như sự quan tâm đang bắt đầu dồn lại vào các dự án Metaverse.

Trong bảy ngày qua, giá của tài sản gốc từ các dự án metaverse hàng đầu như DecentralandThe Sandbox đã tăng lần lượt 7% và 14%.

  Ukraine chấp nhận Bitcoin, Ethereum, USDT dưới dạng quyên góp để tài trợ cho chiến tranh

Vào ngày 18 tháng 3, Cointelegraph cũng báo cáo rằng Yuga Labs, những người sáng lập câu lạc bộ Bored Ape Yacht đã huy động được 450 triệu đô la trong một vòng tài trợ hạt giống với mức định giá 4 tỷ đô la, với một phần tài trợ được đặt để hướng tới sự phát triển của siêu thị Otheride do Apecoin hậu thuẫn dự án.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất