Trò chơi NFT Công thức 1 được cấp phép F1 Delta Time sắp ngừng hoạt động

Trò chơi NFT Công thức 1 được cấp phép F1 Delta Time sắp ngừng hoạt động

Animoca Brands sẽ cung cấp cho người sở hữu NFT F1 Delta Time thay thế cho NFT REVV Racing và các đặc quyền khác sau khi giấy phép F1 hết hạn.

Trò chơi dựa trên Ethereum được cấp phép F1 Delta Time sẽ ngừng hoạt động trong tuần này.
Animoca Brands sẽ cung cấp cho những người nắm giữ NFT những NFT thay thế cho một trò chơi đua xe khác, cùng với mã thông báo và các lợi ích khác.

Công thức 1 là một trong những giải đấu thể thao đầu tiên tham gia vào không gian blockchain, với sự ra mắt của trò chơi F1 Delta Time của Animoca Brands vào năm 2019. Nhưng sau ba năm, trò chơi dựa trên Ethereum đã kết thúc.

Animoca đã thông báo tin tức bất ngờ vào ngày hôm nay, tiết lộ rằng trò chơi sẽ đột ngột ngừng hoạt động vào cuối ngày thứ Tư. Theo một bài đăng trên blog, công ty đã “không thể gia hạn giấy phép của chúng tôi” với giải đua xe. Không rõ tổng số người chơi mà trò chơi tích lũy được — dữ liệu từ thị trường NFT hàng đầu OpenSea cho thấy rằng chỉ có khoảng 1.800 ví duy nhất sở hữu NFT từ trò chơi.

Nhưng sự sụp đổ đột ngột của F1 Delta Time đưa ra một tình huống khó xử thú vị: Điều gì sẽ xảy ra khi một trò chơi tiền điện tử được cấp phép hoặc ứng dụng phi tập trung (dapp) — mà đã bán tài sản do người dùng sở hữu dưới dạng NFT cho người chơi — bị đóng cửa vì quyết định của chủ sở hữu IP?

  Sandbox Metaverse đạt được 2 triệu người dùng và công bố hợp tác với K-Pop

Trong trường hợp này, Animoca Brands hy vọng sẽ xoa dịu chủ sở hữu NFT bằng cách cung cấp các NFT thay thế trong một trò chơi đua xe tiền điện tử khác, REVV Racing, cũng như các đặc quyền và phần thưởng khác trong hệ sinh thái trò chơi rộng lớn hơn đang được xây dựng xung quanh mã thông báo REVV của nó .

REVV Racing là một trò chơi lái xe không có giấy phép được xây dựng tương tự xung quanh các bộ sưu tập NFT và nó chạy trên Polygon, một giải pháp mở rộng quy mô sidechain cho Ethereum. Ví dụ: chủ sở hữu ô tô F1 Delta Time sẽ nhận được ô tô NFT trong REVV Racing, cộng với tài sản REVV Racing có thể được sử dụng để kiếm phần thưởng mã thông báo REVV trong một nhóm đặt cược mới.

Ngoài REVV Racing, các trò chơi khác do Animoca phát triển sử dụng mã thông báo REVV bao gồm trò chơi tiền điện tử được cấp phép MotoGP Ignition và Formula E: High Voltage, cũng như trò chơi không có giấy phép Torque Drive từ Grease Monkey Games.

  Panama thảo luận về dự luật tiền điện tử

F1 Delta Time là một trong những trò chơi tiền điện tử đáng chú ý đầu tiên trên thị trường và những người đam mê NFT ban đầu đã đặt cược khá lớn vào trò chơi vào thời điểm đó.

Ví dụ: nhà đầu tư có bút danh MetaKovan (còn gọi là Vignesh Sundaresan) đã mua chiếc ô tô phiên bản duy nhất “1-1-1” của trò chơi vào tháng 5 năm 2019 với giá gần 416 WETH (Wrapped Ethereum), trị giá khoảng 113.000 đô la vào thời điểm đó. Đó là đợt giảm giá NFT chơi game lớn nhất trong năm. MetaKovan đã tiếp tục mua bộ phim “Everydays: The First 5000 Days” của Beeple với giá 69,3 triệu đô la vào tháng 3 năm 2021 .

Vào tháng 3 năm 2021, Animoca cũng đã bán một chiếc xe hơi NFT “70th Anniversary Edition” với giá 265.000 đô la mã thông báo REVV và bán các phân đoạn đường đua trong trò chơi trị giá 1,8 triệu đô la cho F1 Delta Time. Một chiếc xe NFT khác trong trò chơi được bán với giá 288,000 đô la REVV trên thị trường thứ cấp vào tháng đó.

Tuy nhiên, cuối cùng thì F1 Delta Time gần như không tạo ra nhiều hành động giao dịch thứ cấp như các trò chơi tiền điện tử đáng chú ý khác. CryptoSlam cho thấy tổng giá trị giao dịch thị trường thứ cấp chưa đến 7 triệu đô la cho NFT của F1 Delta Time, với sự sụt giảm đáng kể về khối lượng từ mức đỉnh hơn 1,5 triệu đô la vào tháng 3 năm 2021 xuống chỉ còn hơn 15.000 đô la vào tháng 1.

  Binance công bố danh sách Kadena, Hỗ trợ nâng cấp Theta & Hard Fork

So sánh với hơn 4 tỷ đô la trong tổng khối lượng giao dịch NFT cho trò chơi Ethereum hàng đầu Axie Infinity và 366 triệu đô la cho The Sandbox của riêng Animoca, một trò chơi metaverse sắp ra mắt.

Cùng với việc phát triển và xuất bản các trò chơi tiền điện tử, Animoca Brands còn là nhà đầu tư hàng đầu vào các công ty khởi nghiệp NFT và metaverse, bao gồm OpenSea, nhà sáng tạo NBA Top Shot Dapper Labs và nhà phát triển Axie Infinity Sky Mavis. Animoca được định giá trên 5 tỷ đô la với vòng tài trợ mới nhất vào tháng Giêng.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất