Động thái quản lý tiền điện tử của Nga khiến các quốc gia khác phải chú ý

Động thái quản lý tiền điện tử của Nga khiến các quốc gia khác phải chú ý

Nga dự kiến ​​sẽ đưa ra luật về tiền điện tử , bao gồm cả các tiêu chuẩn về thuế, vào ngày 18 tháng 2

  • Ngân hàng trung ương Nga và Tổng thống Vladimir Putin sẽ phải cân bằng các quan điểm khác nhau của họ về tài sản kỹ thuật số
  • Đất nước này chiếm 11% lượng khai thác bitcoin trên thế giới , mang lại cho các nhà lập pháp động lực lớn để điều chỉnh ngành công nghiệp một cách hợp lý

Theo những người tham gia trong ngành, động thái “không có gì đáng ngạc nhiên” của Nga nhằm điều chỉnh tiền điện tử được cho là sẽ thúc đẩy các quốc gia khác làm theo.

Theo khuôn khổ do chính phủ và ngân hàng trung ương của Nga xây dựng, các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ soạn thảo luật mới hoặc sửa đổi các luật hiện hành để giám sát tiền điện tử như một loại tiền tệ. Theo Nga, các biện pháp này sẽ ổn định mọi tác động kinh tế rộng lớn hơn từ tài sản kỹ thuật số.

Anto Paroian, giám đốc điều hành của quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số ARK36, cho biết phản ứng của Nga trước sự gia tăng của tiền điện tử phản ánh sự thay đổi lớn hơn ở các quốc gia thừa nhận công nghệ sẽ tồn tại ở đây.

“Nhìn chung, các nhà chức trách [đang bắt đầu] nhận ra rằng tiền điện tử đang trở thành một phần cố định trong cách mọi người nghĩ về và đối phó với tiền trong thời đại kỹ thuật số, đến mức chi phí chính trị và kinh tế của việc cấm nó dường như lớn hơn nhiều so với rủi ro liên quan đến cho phép nó cùng tồn tại với các hệ thống tài chính kế thừa, ”Paroian nói với Blockworks qua email.

  Liên minh toàn vẹn thị trường tiền điện tử công bố thêm thành viên

Theo Nick du Cros, người đứng đầu bộ phận tuân thủ và quản lý tại CoinShares, thời gian là điều cốt yếu trước khi các cơ quan quốc tế bắt đầu tác động đến chính sách.

“Những đề xuất này có thể sẽ gửi thông điệp rằng các quốc gia nên nhanh chóng ban hành các quy định địa phương và không đợi [Nhóm G7] thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế,” du Cros nói, đề cập đến diễn đàn chính trị gồm Canada , Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, AnhMỹ.

Anthony Pompliano, người sáng lập của Pomp Investments, đã viết trong một bản tin hôm thứ Tư rằng Nga chuyển sang “cảm thông” với tiền điện tử – bao gồm cả việc đưa tài sản kỹ thuật số vào bảng cân đối kế toán – sẽ “buộc Hoa Kỳ phải nhúng tay vào .”

“Có một cuộc cạnh tranh toàn cầu đang diễn ra với một hệ thống mở, phi tập trung ở trung tâm của nó; bất kỳ ai cũng có thể cắm vào hệ thống, ”Pompliano viết. “Lý thuyết trò chơi là không ai muốn bắt đầu dòng thác, nhưng một khi đối thủ của bạn làm điều đó, bạn buộc phải áp dụng công nghệ hoặc có nguy cơ bị bỏ lại phía sau.”

Hoa Kỳ, ở bất kỳ mức độ nào, sẽ theo dõi chặt chẽ các diễn biến ở Nga, quốc gia này sẽ đưa ra luật trước ngày 18 tháng 2, bao gồm các tiêu chuẩn đánh thuế tiền điện tử.

  Do Kwon tuyên bố không có UST hoặc LUNA nào được bán trong thời gian khủng hoảng

Các biện pháp này được đưa ra sau khi ngân hàng trung ương của Nga vào tháng trước đề xuất hạn chế lưu thông và trao đổi tiền điện tử , cấm các tổ chức tài chính đầu tư tiền điện tử và cấm khai thác tiền điện tử.

Kể từ đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông ủng hộ kế hoạch đánh thuế và điều chỉnh hoạt động khai thác, đề cập đến “lợi thế cạnh tranh” mà Nga có thể thu được từ khai thác tiền điện tử.

Trong khi đó, các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ đã tổ chức các cuộc điều trần về tiền điện tử trong những tháng gần đây và những người theo dõi ngành công nghiệp mong đợi sự rõ ràng hơn về quy định trong năm nay. Một dự luật lưỡng đảng được giới thiệu vào tuần trước đã đề xuất miễn thuế cho các giao dịch tiền điện tử từ 200 đô la trở xuống.

Mỹ và Nga đều có những động lực kinh tế lớn để thực hiện một kế hoạch, xem xét kế hoạch sau chiếm khoảng 11% khai thác bitcoin trên thế giới và trước đây kiểm soát 35%, theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Đại học Cambridge. Cả hai quốc gia đã tăng hashrate (Thuật ngữ Hashrate được các chuyên gia gọi là “tỷ lệ băm” . Đây là đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán của các thiết bị đào tiền ảo (tiền mã hóa) trong đó bao gồm cả Bitcoin, Ethereum và Cryptocurrency khác. Một Hash đầu ra tương đương với một hàm băm) của họ sau lệnh cấm khai thác của Trung Quốc .

  ERC-1155 là gì? Tiêu chuẩn Mã thông báo ERC1155

Whit Gibbs, Giám đốc điều hành của Compass Mining, – công ty điều hành hai cơ sở khai thác ở Siberia, Nga – coi cách tiếp cận của nước này là “không gây hại”, nói thêm rằng Nga đã đạt được những bước tiến vững chắc trong việc thu hút các nhà đầu tư quốc tế thiết lập các hoạt động khai thác ở đó.

“Tôi nghĩ rằng hầu hết các quốc gia đều đang xem xét thực hiện các hành động tương tự để công nhận bitcoin và tiền điện tử là tiền tệ,” Gibbs nói. “Kết quả tích cực này hy vọng sẽ ảnh hưởng đến các quốc gia khác có cùng lập trường chính thức.”

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất