Giá Luna giảm xuống dưới 5 đô la khi UST trượt xa hơn USD

Giá Luna giảm xuống dưới 5 đô la khi UST trượt xa hơn USD
  • Giá của Luna đã giảm 82% trong 24 giờ qua.
  • Đồng ổn định liên quan UST của nó đã lùi xa hơn nữa so với tỷ giá đồng đô la của nó, giảm xuống chỉ còn 0,27 đô la.

Giá của Luna (LUNA) và stablecoin TerraUSD (UST) có liên quan của nó hiện đang rơi tự do, vì toàn bộ dự án dường như đang ngừng hoạt động.

UST là một stablecoin thuật toán được cho là được gắn với đồng đô la Mỹ. Sự kết hợp của các cơ chế ghi có liên quan đến mã thông báo Luna có liên quan được cho là giữ cho nó ở mức chốt của nó.

Biểu đồ nến giá của Luna đã giảm trong 3 tháng qua
Biểu đồ nến giá của Luna đã giảm trong 3 tháng qua. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, trong vài ngày qua, cơ chế này đã bị phá vỡ, với các nhà đầu tư đổ xô tìm cách thoát ra. Mặc dù Luna Foundation Guard (FLG), một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để hỗ trợ hệ sinh thái Terra, đã triển khai 1,5 tỷ đô la tài sản vào thứ Hai để giúp stablecoin quay trở lại mức neo của nó, nhưng vẫn chưa đủ. Block đã báo cáo vào thứ Ba rằng LFG đang tìm kiếm hơn 1 tỷ đô la để hỗ trợ dự án.

Biểu đồ nến giá của Stablecoin UST trong 3 tháng qua
Biểu đồ nến giá của Stablecoin UST trong 3 tháng qua. Nguồn: TradingView

Giá của Luna hiện giảm xuống còn 4,51 đô la vào lúc 3:40 sáng theo giờ ET vào thứ Tư, giảm 85% trong 24 giờ qua. Nó đã giảm từ mức cao 116 đô la vào tháng Tư. Một phần lý do khiến Luna bị ảnh hưởng nặng nề là do vai trò của nó trong việc cung cấp sự ổn định cho UST.

  Ukraine hợp pháp hóa Bitcoin trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Nga

Đồng thời, UST đã hoàn toàn mất chốt. Nó hiện giảm xuống còn 0,27 đô la, có nghĩa là chủ sở hữu stablecoin đã mất khoảng 2/3 giá trị. Mặc dù stablecoin đã phục hồi ở nhiều thời điểm khác nhau trong suốt mùa thu của nó, nhưng hiện tại nó đang ở mức thấp nhất.

Theo: theblockcrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất