Coinbase ‘Sẽ không đưa ra lệnh cấm hàng loạt’ đối với tất cả các giao dịch liên quan đến địa chỉ tiền điện tử của Nga

Coinbase 'Sẽ không đưa ra lệnh cấm hàng loạt' đối với tất cả các giao dịch liên quan đến địa chỉ tiền điện tử của Nga

Sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Coinbase đã giải quyết yêu cầu từ các quan chức Ukraine về việc đóng băng tài khoản của tất cả người dùng Nga. Người phát ngôn của Coinbase lưu ý rằng nền tảng tiền tệ kỹ thuật số sẽ không “thực hiện lệnh cấm toàn diện” đối với người dùng Nga thông thường.

Coinbase, CoinberryKucoin thực hiện theo Quyết định của BinanceKraken về việc từ chối ‘phá hoại người dùng Nga thông thường’.

Hôm thứ Ba, các báo cáo chỉ ra rằng cuộc xâm lược của Nga đã leo thang sau khi các cuộc đàm phán hòa bình ở biên giới giữa các quan chức Ukraine và Nga thất bại. Một đoàn xe quân sự dài 40 dặm đang bao quanh thủ đô của Kyiv và các báo cáo cho thấy “Kharkiv đã trở thành một chiến trường quan trọng.” Trong khi đó, sau khi phó thủ tướng Ukraine yêu cầu các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số “phá hoại người dùng thông thường”, một số sàn giao dịch đã đưa ra tuyên bố.

Bitcoin.com News đã báo cáo về Binance và Kraken giải thích rằng họ sẽ không cấm người dùng Nga thông thường. Binance giải thích với CNBC rằng “quyết định đơn phương cấm mọi người truy cập vào tiền điện tử của họ sẽ bay khi đối mặt với lý do tại sao tiền điện tử tồn tại”. Sau các tuyên bố từ Binance và Kraken, đại diện từ Coinbase, Coinberry và Kucoin đã nói với cộng tác viên của Vice.com là Maxwell Strachan về cách ba công ty có kế hoạch xử lý các yêu cầu như vậy.

  Đánh giá sàn giao dịch Crypto.com 2022: Ưu và nhược điểm bạn cần biết

Một phát ngôn viên của Coinbase (Nasdaq:COIN), nói với Strachan rằng yêu cầu cấm tất cả khách hàng Nga sẽ làm tổn hại đến “tự do kinh tế”. “Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ không thực hiện lệnh cấm toàn diện đối với tất cả các giao dịch Coinbase liên quan đến các địa chỉ ở Nga”, Coinbase cho biết trong một email gửi tới vice.com. “Thay vào đó, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tất cả các biện pháp trừng phạt đã được áp đặt, bao gồm cả việc khóa tài khoản và các giao dịch có thể liên quan đến các cá nhân hoặc tổ chức bị xử phạt.”

Đại diện Coinbase nói thêm:

Sứ mệnh của chúng tôi là tăng cường tự do kinh tế trên thế giới. Một lệnh cấm đơn phương và toàn bộ sẽ trừng phạt những công dân Nga bình thường đang phải chịu đựng tình trạng mất ổn định tiền tệ trong lịch sử do chính quyền của họ gây hấn với một nước láng giềng dân chủ. Chúng tôi vẫn cảnh giác khi cuộc xâm lược này phát triển và cam kết thực hiện tốt vai trò của mình.

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Ukraina Dmarket thực hiện hành động chống lại người dùng Nga

Ngoài tuyên bố của Coinbase về tình hình ở Ukraine, sàn giao dịch Coinberry của Canada nói với Vice.com rằng họ có kế hoạch “nỗ lực hết sức để bảo vệ người dùng của chúng tôi khỏi bất kỳ hình thức tiếp cận quá mức hoặc hành động trái pháp luật có thể vi phạm quyền của họ”. Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Kucoin, Johnny Lyu, cũng tiết lộ với Strachan rằng Kucoin là một “nền tảng trung lập” và sàn giao dịch này sẽ không hỗ trợ “các hành động làm gia tăng” căng thẳng chính trị.

  Tối đa hóa thu nhập thụ động vào năm 2022 với KuCoin Exchange Crypto

Tuy nhiên, đã có một vài công ty tiền điện tử đã tạm dừng hoàn toàn các dịch vụ cho Nga. Hoạt động khai thác ethereum lớn thứ năm, Flexpool, đã thông báo vào tuần trước rằng họ đã cắt các máy khai thác ethereum của Nga. Sàn giao dịch tài sản tiền điện tử Kuna đã hủy niêm yết tất cả các cặp giao dịch tiền điện tử gắn liền với đồng rúp của Nga ba ngày trước. Hơn nữa, nền tảng mã thông báo không thể thay thế (NFT) của Ukraina, Dmarket đã có hành động chống lại người dùng Nga.

“Công ty khởi nghiệp gốc Ukraine Dmarket cắt đứt mọi mối quan hệ với Nga và Belarus do cuộc xâm lược của Ukraine,” Dmarket đã tweet . “Việc đăng ký trên nền tảng bị cấm đối với người dùng từ Nga và Belarus; Tài khoản của những người dùng đã đăng ký trước đó từ các khu vực này bị đóng băng; Tất cả nội dung và giao diện vẫn còn trên tài khoản người dùng, nhưng quyền truy cập để sử dụng chúng hiện bị hạn chế; Đồng Ruble của Nga bị xóa khỏi nền tảng, ”Dmarket nói thêm.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất