Mỹ nhắm vào các thợ đào Bitcoin của Nga trong vòng trừng phạt mới nhất

Mỹ nhắm vào các thợ đào Bitcoin của Nga trong vòng trừng phạt mới nhất

Người Nga đã và đang sử dụng tiền điện tử để giảm bớt tác động của các lệnh trừng phạt kinh tế

Các hạn chế kinh tế chống lại Nga đã dẫn đến sự gia tăng số lượng giao dịch Bitcoin trong nước. Do đó, Bộ Tài chính Hoa Kỳ hiện đang nhắm mục tiêu vào các công ty khai thác tiền điện tử của Nga trong vòng trừng phạt mới nhất của họ.

“Bằng cách vận hành các trang trại máy chủ rộng lớn bán công suất khai thác tiền ảo trên phạm vi quốc tế, các công ty này giúp Nga kiếm tiền từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên của mình”, Bộ trưởng Chống Khủng bố và Tình báo Tài chính Brian Nelson cho biết trong một thông cáo báo chí đầu tuần này, thông qua CNBC.

Nga đã phải chịu các lệnh trừng phạt quốc tế kể từ khi xâm lược nước láng giềng Ukraine vào cuối tháng 2, nhưng tiền điện tử như Bitcoin đã giúp bù đắp thiệt hại gây ra cho đất nước và nền kinh tế của nó.

Giờ đây, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thêm BitRiver và mười công ty con có trụ sở tại Nga vào danh sách trừng phạt. Công ty điều hành các trang trại khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng thủy điện, có trụ sở chính tại Thụy Sĩ và có 200 nhân viên toàn thời gian tại ba văn phòng trên khắp nước Nga. Nó cũng hiện diện toàn thời gian ở Trung Quốc, Nhật Bản, UAE, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Đức và Hoa Kỳ.

  Coinbase để theo dõi các giao dịch ở Canada trên 1.000 CAD

“Nga có lợi thế so sánh trong khai thác tiền điện tử do tài nguyên năng lượng và khí hậu lạnh. Tuy nhiên, các công ty khai thác dựa vào thiết bị máy tính nhập khẩu và thanh toán fiat, điều này khiến họ dễ bị trừng phạt”, tuyên bố của Bộ Tài chính viết.

Theo Đại học Cambridge, Nga là nhà khai thác Bitcoin lớn thứ ba trên thế giới với 11,2% thị phần hashrate toàn cầu, xếp sau Mỹ và đứng thứ hai là Kazakhstan. Các giao dịch tiền điện tử hàng tuần của nó đã tăng gấp đôi trong tháng sau cuộc xâm lược Ukraine, trong khi số lượng ví Bitcoin của Nga đã tăng từ 39,9 triệu lên 40,7 triệu, Tom’s Hardware viết.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BitRiver, Igor Runets, đã trả lời tin tức về các lệnh trừng phạt, “Những hành động này của Hoa Kỳ rõ ràng nên được coi là sự can thiệp vào ngành khai thác tiền điện tử, cạnh tranh không lành mạnh và nỗ lực thay đổi cán cân quyền lực toàn cầu có lợi cho các công ty Mỹ”. Ông nói thêm rằng BitRiver “chưa bao giờ cung cấp dịch vụ cho các tổ chức chính phủ Nga và cũng không làm việc với các khách hàng đã bị nhắm mục tiêu bởi các lệnh trừng phạt của Washington”.

Trong một tin tức khác của Nga, trang web tạo nội dung tập trung vào người lớn OnlyFans cho biết họ đang tạm dừng các tài khoản của Nga do thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với các dịch vụ thanh toán mà công ty sử dụng.

  Coinbase, Binance sẽ không cấm người Nga sử dụng các nền tảng tiền điện tử

Theo: techspot

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất