Ukraine hợp pháp hóa Bitcoin trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Nga

Ukraine hợp pháp hóa Bitcoin trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Nga

Trong bối cảnh xung đột quân sự tiềm ẩn không thể tránh khỏi làm leo thang căng thẳng giữa UkraineNga trước cuộc chiến toàn diện sắp tới, Quốc hội Ukraine đã nhất trí bỏ phiếu để hợp pháp hóa Bitcointiền điện tử bằng cách thông qua luật Tài sản ảo vào ngày 17 tháng 2.

Luật pháp có tên “Luật của Ukraine về tài sản ảo” đã được thông qua với ít nhất 270 phiếu tán thành, theo một tuyên bố từ Quốc hội.

Luật quy định các yêu cầu mà các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử như sàn giao dịch phải tuân thủ và các khoản tiền phạt tích lũy trong trường hợp vi phạm.

Mykhailo Fedorov, Phó thủ tướng Ukraine, tin rằng luật sẽ mở ra ranh giới của quốc gia đối với các công ty tiền điện tử, vì Ukraine nằm trong số 5 quốc gia hàng đầu về việc sử dụng tiền điện tử. Ông lưu ý:

“Luật mới là một cơ hội bổ sung để phát triển kinh doanh ở nước ta. Các công ty tiền điện tử nước ngoài và Ukraine sẽ có thể hoạt động hợp pháp và người dân Ukraine sẽ có quyền truy cập thuận tiện và an toàn vào thị trường toàn cầu cho tài sản ảo ”.

Tuy nhiên, việc thông qua dự luật không có nghĩa là việc hợp pháp hóa việc áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Theo Nasdaq.com, trích dẫn một báo cáo từ Tạp chí Bitcoin, cơ quan giám sát tài chính của quốc gia, Ủy ban Chứng khoán, sẽ giám sát thị trường tiền điện tử và cấp giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ.

  Sáng kiến ​​Bitcoin Odyssey trị giá 165 triệu đô la để làm cho bitcoin trở nên hữu ích hơn

Việc thông qua luật tài sản ảo là nỗ lực thứ hai của nước này nhằm hợp pháp hóa Bitcoin sau khi nỗ lực đầu tiên đi vào ngõ cụt sau sự từ chối của Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Việc hợp pháp hóa Bitcoin tại quốc gia này diễn ra vào thời điểm quan trọng khi căng thẳng với Nga gia tăng, do Nga đã điều hơn 100.000 quân đến biên giới, mặc dù Nga tuyên bố rằng đã rút một số quân khỏi biên giới.

Mặt khác, Tổng thống Mỹ Joe Biden gần đây lưu ý rằng Nga sẵn sàng bịa đặt các lý do để xâm lược Ukraine, cảnh báo rằng một cuộc tấn công sẽ xuất hiện trong những ngày tới.

Do đó, các nhóm tình nguyện và tổ chức phi chính phủ ở Ukraine đã và đang nhận được các khoản quyên góp Bitcoin để hỗ trợ quân đội bằng máy bay không người lái, vật tư y tế và thiết bị quân sự.

Nguồn: Blockchain News

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất