Helium đã khắc phục sự cố sau 4 giờ ngừng hoạt động

Helium đã khắc phục sự cố sau 4 giờ ngừng hoạt động

Thời gian ngừng hoạt động của Mạng Helium (HNT) có ảnh hưởng nhất định đến việc giao dịch mã thông báo trên nền tảng và việc khai thác của các thợ đào.

Helium gặp sự cố không mong muốn

Mạng này đã ngừng hoạt động trong khoảng 4 giờ vào ngày 11 tháng 7 do sự cố trình xác thực từ bản cập nhật phần mềm khiến giao dịch cuối cùng bị trì hoãn. Trong thời gian đóng băng, các thiết bị truyền dữ liệu qua mạng không bị ảnh hưởng, nhưng phần thưởng của người khai thác và việc chuyển mã thông báo HNT vẫn đang chờ xử lý. Nhóm dự án đã giải quyết vấn đề bằng cách bỏ qua khối đang gặp sự cố và tiếp tục với các chức năng bình thường.

Cụ thể, nhóm đồng thuận đã ngừng sản xuất ở khối 1.435.692 trên chuỗi khối Helium. Do thiếu sự đồng thuận của mạng, mạng này không thể hoàn tất quá trình chuyển mã thông báo và bị ngăn không cho tạo các khối mới.

Trong quá trình thử nghiệm, các kỹ sư Helium đã trích dẫn hai lý do khiến trình xác thực ngừng tạo sự đồng thuận trên mạng. Đầu tiên, sự cố với bản cập nhật phần mềm 7/8 cho trình xác thực đã góp phần vào bản cập nhật sự cố v1.12.3 với đề xuất HIP-51, được thiết kế để cung cấp hỗ trợ cho mạng con 5G Mobile và mã thông báo MOBILE của Helium.

  Trò chơi kiếm tiền NFT Metagods thông báo đợt mở đợt bán đất

Ngoài ra, nguyên nhân còn đến từ việc mạng cục bộ bị gián đoạn. Trong kênh Discord của dự án, quản trị viên Digerati giải thích rằng quá trình tập trung nhiều trình xác nhận được lựa chọn ngẫu nhiên làm nhóm đồng thuận đã gây ra vấn đề này.

Người kiểm duyệt cộng đồng Helium giải thích về trình xác thực bị AWS ảnh hưởng trên Discord
Người kiểm duyệt cộng đồng Helium giải thích về trình xác thực bị AWS ảnh hưởng trên Discord

Bởi vì vào thời điểm ngừng hoạt động, tất cả trình xác thực chạy trên cùng một mạng, Amazon Web Service (AWS), đều gặp lỗi kỹ thuật. AWS là dịch vụ lưu trữ dữ liệu và điện toán đám mây toàn cầu có thể được sử dụng để nâng cao mạng máy tính.

Mặc dù vậy, việc sản xuất khối mới đã bắt đầu với số khối 1,435,693. Mạng này đã làm việc chặt chẽ với các nhà khai thác trình xác thực để đảm bảo tất cả sẽ được đồng bộ hóa chính xác và tương thích với bản cập nhật phần mềm mới.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất