Celsius cảnh báo ổn định thanh khoản ‘sẽ mất thời gian’ khi nhà đầu tư chính đề xuất kế hoạch phục hồi

Celsius cảnh báo ổn định thanh khoản 'sẽ mất thời gian' khi nhà đầu tư chính đề xuất kế hoạch phục hồi

Nhà cho vay tiền điện tử Celsius Network cho biết họ sẽ cần thời gian để ổn định tính thanh khoản và hoạt động của mình, khi nhà đầu tư BnkToTheFuture đề xuất một kế hoạch phục hồi.

Công ty cho vay tiền điện tử có liên hệ với Celsius Network đã đưa ra một bản cập nhật về tình hình của mình, nói rằng “mục tiêu của họ là tiếp tục ổn định tính thanh khoản và hoạt động của chúng tôi”.

“Quá trình này sẽ mất thời gian,” công ty có trụ sở tại New Jersey cho biết trong một bài đăng trên blog vào tối Chủ nhật.

Celsius tuyên bố rằng họ đang duy trì “một cuộc đối thoại cởi mở với các cơ quan quản lý và quan chức” và đang tìm cách “tìm ra một giải pháp”.

Công ty nói thêm rằng họ cũng đang tạm dừng các phiên Twitter Spaces và Reddit Ask Me Anything (AMA) “để tập trung vào việc vượt qua những thách thức chưa từng có này và tìm cách hoàn thành trách nhiệm của chúng tôi đối với cộng đồng của chúng tôi”.

Celsius đã đột ngột hủy bỏ phiên họp Reddit AMA đã lên lịch vào thứ Sáu tuần trước, với việc Giám đốc điều hành Alex Mashinsky xuất hiện trong một video ngắn trên kênh YouTube của công ty với một thông điệp tương tự.

Trong một động thái gây ra làn sóng chấn động trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Celsius đã đóng băng việc rút tiền, hoán đổi và chuyển tiền giữa các tài khoản vào Chủ nhật tuần trước, với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

  Cơ quan quản lý tài chính của Vermont cho biết độ Celsius "vỡ nợ sâu sắc"

Quyết định này đóng một vai trò quan trọng trong sự suy giảm của thị trường rộng lớn hơn, với giá Bitcoin giảm xuống dưới 18.000 đô la vào cuối tuần.

Tại thời điểm viết bài, BTC đã tăng 4,4% trong ngày, giao dịch trở lại trên 20.000 đô la, theo CoinMarketCap.

Kế hoạch phục hồi cho Celsius Network

Trong khi đó, nhà đầu tư hàng đầu của Celsius Network, BnkToTheFuture đã đề nghị hỗ trợ công ty bằng cách triển khai “đổi mới tài chính” tương tự như cách được sử dụng để cứu sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex.

BnkToTheFuture là một nền tảng đầu tư trực tuyến toàn cầu cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào các công ty công nghệ tài chính, quỹ và các sản phẩm tài chính thay thế mới khác. Vào tháng 6 năm 2020, Celsius đã tung ra một đợt chào bán vốn cổ phần với BnkToTheFuture, huy động được 20,46 triệu đô la thông qua hơn 1.000 nhà đầu tư.

“Tôi tin rằng tài chính truyền thống sẽ không có giải pháp kịp thời cho Celsius Network như chúng ta đã thấy trong quá khứ với Mt. Gox mà vẫn chưa được giải quyết 10 năm sau,” Giám đốc điều hành BnkToTheFuture, Simon Dixon viết trong một bài đăng trên blog.

Bitfinex đã chuyển sang mã thông báo UNUS SED LEO (LEO) vào tháng 5 năm 2019 để huy động 1 tỷ đô la, bán mã thông báo mới được đúc để đổi lấy Tether (USDT) để thay thế 850 triệu đô la mà sàn giao dịch bị mất vào tay ngân hàng Crypto Capital có trụ sở tại Panama.

  Game kiếm tiền là gì và làm cách nào để kiếm tiền từ chúng?

Theo Dixon, “điều đó đã được giải quyết trong vòng 9 tháng và có hiệu quả rất tốt cho những người gửi tiền”.

Dixon cho biết ông sẽ không tiết lộ chi tiết cụ thể về kế hoạch khôi phục được đề xuất “trước khi Alex và hội đồng quản trị của Celsius sẵn sàng”, nói thêm rằng “vị trí của tôi là đưa ra các giải pháp vì chúng tôi có kinh nghiệm, giấy phép và công nghệ để làm như vậy”.

Dixon viết: “Ngành công nghiệp của chúng tôi đã trở lại mạnh mẽ hơn sau mỗi thảm họa và bây giờ là lúc chúng tôi cung cấp hỗ trợ theo cách từ dưới lên để tuân thủ các quy định mà chúng tôi luôn tuân thủ”.

Lời đề nghị của Dixon trở nên nóng bỏng sau các báo cáo rằng quỹ hưu trí Canada CDPQ (Caisse de dépôt et put du Québec) và Tập đoàn WestCap có trụ sở tại New York — những công ty đã dẫn đầu tài trợ Series B 750 triệu đô la cho Celsius Network vào năm ngoái — không chắc sẽ đến sự giải cứu của người cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất