Hợp đồng thông minh Cardano đang trên đà vượt qua con số 3.000

Hợp đồng thông minh Cardano đang trên đà vượt qua con số 3.000.

Đã có những tiến bộ vượt bậc kể từ khi mạng Cardano (ADA) được nâng cấp vào tháng 9 năm 2021, bao gồm việc bổ sung khả năng hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Theo dữ liệu từ Cardano Blockchain Insights, tổng số hợp đồng thông minh dựa trên Plutus, một nền tảng hợp đồng thông minh do Cardano cung cấp, đã đạt mốc 2.900 tính đến ngày 12 tháng 7, đưa nó vào trong 100 hợp đồng thông minh vượt mốc 3.000.

Biểu đồ mô tả các hợp đồng thông minh dựa trên Plutus chạy trên chuỗi khối Cardano
Biểu đồ mô tả các hợp đồng thông minh dựa trên Plutus chạy trên chuỗi khối Cardano. Nguồn: Cardano Blockchain Insights

Đặc biệt, bản cập nhật đã cho phép Cardano cung cấp cho cộng đồng nhà phát triển một nền tảng phát triển ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và khả năng lập trình.

Người sáng tạo Cardano, Charles Hoskinson đã phản hồi tuyên bố rằng việc triển khai theo kế hoạch của hard fork Vasil sẽ gây hại cho chức năng hợp đồng thông minh của mạng.

Trong một tweet vào ngày 7 tháng 7, Hoskinson tuyên bố rằng mạng đã thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết để đảm bảo rằng các hợp đồng thông minh tương thích với những thay đổi, loại bỏ nhu cầu viết lại.

Biểu đồ nến 1 tuần giá ADA/USDT
Biểu đồ nến 1 tuần giá ADA/USDT. Nguồn: Coincu

Anh ấy tiếp tục nói rằng những lời buộc tội là do những kẻ ‘troll’, kẻ mà anh ấy gọi là ‘ngu ngốc’ và bị buộc tội phát tán ‘FUD’, đồng thời tuyên bố rằng hợp đồng thông minh sẽ tiếp tục hoạt động.

Cardano cũng đang chuẩn bị cho đợt hard fork tiếp theo của mình, đợt Vasil hard fork, dự kiến ​​vào cuối tháng 7 năm 2022. Mục đích của nó là mở rộng giao thức và tăng đáng kể thông lượng xử lý giao dịch, cũng như khối lượng và tính thanh khoản, cũng như cải thiện chức năng của hợp đồng thông minh.

  Zilliqa (ZIL) là gì? Tìm hiểu tiền điện tử Zilliqa Coin

Trong khi đó, tiền điện tử giống như phần còn lại của thị trường tiền điện tử, đã giao dịch giảm giá trong những ngày gần đây. Giá của nó tại thời điểm báo chí là 0,4278 đô la, giảm 6,24% trong 24 giờ và giảm 5,73% trong một tuần.

Đồng thời, vốn hóa thị trường của tiền điện tử, hiện lớn thứ tám trong khía cạnh này, đứng ở mức 14,4 tỷ đô la vào thời điểm công bố, theo dữ liệu của Coincu.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất