Hình phạt cắt giảm 20 trình xác thực Ethereum trong ba giờ

Hình phạt cắt giảm 20 trình xác thực Ethereum trong ba giờ

Terence Tsao, một nhà phát triển Ethereum (ETH) dày dạn kinh nghiệm và là thành viên sáng lập của nhóm phát triển Prysmatic Labs, đã tiết lộ những nguyên nhân tiềm ẩn của sự kiện mất giá trị duy nhất trong ETH bằng chứng cổ phần (PoS).

Trình xác thực Ethereum bị phạt trong ba giờ

Ông Tsao đã tweet rằng chỉ ba giờ trước, vào ngày 23 tháng 9 năm 2022, tổng cộng 20 trình xác nhận đã bị loại.

Do các vấn đề với việc trang bị chứng thực, người xác nhận đã bị phạt. Vì địa chỉ của trình xác thực và dữ liệu ký gửi chỉ số không được công khai, ông Tsao thừa nhận rằng nguồn gốc thực sự của các vấn đề vẫn chưa được biết.

Tuy nhiên, rất có thể các thiết lập trùng lặp và lỗi nhận dạng doppelganger là nguyên nhân gây ra những sự cố Hình phạt cắt giảm (Slashing) này.

Như đã nêu trong tài liệu ETH 2.0, Bảo vệ Doppelganger là một cơ chế quan trọng như:

Chạy cùng một trình xác thực hai lần chắc chắn sẽ dẫn đến việc bị slashing

Ông Tsao cũng nhấn mạnh rằng với mỗi bản cập nhật tiếp theo mà ETH trên PoS sẽ gặp phải, hình phạt đối với việc cắt và ngoại tuyến sẽ tăng lên.

  Solidity là gì? Và nó được sử dụng để phát triển Smart Contracts

Việc bổ sung khối chính xác, xử lý giao dịch và tính toàn vẹn của đồng thuận blockchain ETH là tất cả trách nhiệm của người xác nhận ETH. Thiết kế ETH bao gồm các hậu quả nghiêm trọng đối với hành vi xấu của người xác nhận để ngăn họ gian lận và hành động chống lại mạng.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất