Tôi có thể làm gì với Ethereum? Các trường hợp sử dụng

TÔI CÓ THỂ LÀM GÌ VỚI ETHEREUM? CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG

Không có gì lạ khi thấy mọi người hỏi về trường hợp sử dụng của Ethereum . Mọi người đều muốn biết những gì họ có thể làm với tiền điện tử trước khi tìm hiểu sâu về nó. Nếu đó cũng là một trong những câu hỏi trong đầu bạn về Ethereum, bạn có thể đọc bài đăng này để biết câu trả lời mà bạn tìm kiếm.

Ethereum là một nền tảng blockchain cho phép mọi người và mọi người xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên đó. Và đó là một tính năng độc đáo của blockchain. Nền tảng Ethereum được thúc đẩy bởi Ether , cũng đóng vai trò là loại tiền tệ mà các thợ đào được thưởng khi xác minh các giao dịch trên chuỗi khối Ethereum.

Tính bảo mật và tính minh bạch cao hiện có trên chuỗi khối Ethereum là một trong những lý do khiến các nhà phát triển sử dụng nó để phát triển các sản phẩm và ứng dụng khác nhau. So với các loại tiền điện tử khác trên thị trường, Ethereum vẫn là một trong những loại tiền điện tử có nhiều trường hợp sử dụng nhất.

Nó có một số ứng dụng trong thế giới thực không giống như các đồng tiền khác như Bitcoin , chỉ thích hợp làm tùy chọn thanh toán và lưu trữ giá trị. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá một số trường hợp sử dụng Ethereum trong thế giới thực để bạn có thể biết mình có thể làm gì với Ethereum.

Các ứng dụng trong thế giới thực của Ethereum

Xây dựng tài chính phi tập trung (DeFi)

Đây chắc chắn là ứng dụng thực tế hứa hẹn nhất của Ethereum. Nó nổi tiếng với việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung khác nhau, bao gồm các khoản vay dựa trên hợp đồng thông minh, các sàn giao dịch phi tập trung và khai thác các stablecoin.

  Ai đó vừa gửi 56 triệu đô la trong Ethereum vào một ví ẩn danh

Phổ biến trong số một số dự án DeFi đã được tạo trên chuỗi khối Ethereum là MakerDAO. Dự án đã tận dụng chức năng hợp đồng thông minh của Ethereum để tạo ra stablecoin DAI, được hỗ trợ bởi Ether.

Được thực hiện bởi hệ thống ngân hàng cho các mục đích khác nhau

Vâng, Ethereum hiện đã tìm thấy đường vào hệ thống ngân hàng, đặc biệt là vì bản chất phi tập trung của nó. Điều đó khiến tin tặc gần như không thể truy cập được vào mạng. Vì vậy, các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác nhau đang sử dụng hệ thống thanh toán dựa trên Ethereum như một kênh để thực hiện thanh toán và chuyển tiền vì tính bảo mật của nó.

Ethereum được sử dụng làm phương tiện thanh toán

Đúng vậy, không chỉ Bitcoin mới phù hợp để thanh toán. Ethereum cũng đang đạt được những thành tựu đột phá trong lĩnh vực đó. Với chức năng hợp đồng thông minh của Ethereum, nó giúp bạn có thể trao đổi bất kỳ thứ gì có giá trị mà không gặp bất kỳ hình thức rủi ro nào. Thay vì đưa ra một thỏa thuận giữa hai bên liên quan trên giấy tờ, Ethereum cho phép ghi lại giao dịch bằng mã máy tính.

Vì vậy, trong trường hợp bạn muốn mua thứ gì đó, bạn và người bán có thể chỉ cần bắt đầu một hợp đồng thỏa thuận trong hợp đồng thông minh để có trải nghiệm tốt hơn cho cả hai bên.

Áp dụng trong lĩnh vực y tế

Ethereum đang thực hiện một động thái để cách mạng hóa hoàn toàn hệ thống chăm sóc sức khỏe. Với Ethereum, tất cả các bệnh viện trên toàn thế giới có thể lưu trữ, truy cập và chia sẻ hồ sơ bệnh nhân của họ. Điều đó có thể hữu ích trong những thời điểm mà vắc xin được tạo ra để chống lại sự bùng phát của vi rút. Với tính năng chia sẻ hồ sơ dễ dàng – ngay cả giữa các thiết bị đeo được, bạn sẽ có thể có hồ sơ y tế của mình với tất cả các bác sĩ của mình, ngay cả khi bạn chuyển đổi giữa các vị trí.

  Anthony Pompliano: Doanh nhân, nhà truyền giáo Bitcoin

Khi thiết bị đeo của bạn có thể theo dõi và chia sẻ tiến trình sức khỏe của bạn với bác sĩ hàng ngày, bác sĩ sẽ dễ dàng cập nhật thông tin về sức khỏe của bạn hơn. Bằng cách đó, họ có thể thông báo trước cho bạn về bất kỳ tình trạng y tế nào như đau tim hoặc đột quỵ ngay cả trước khi nó xảy ra.

Được sử dụng trong hệ thống bỏ phiếu

Ngay cả khi nhiều quốc gia tuyên bố đang vận hành một hệ thống chính phủ dân chủ, không có gì lạ khi kết quả của các cuộc thăm dò bị thay đổi. Nhưng với Ethereum, sẽ không thể thay đổi kết quả cuộc thăm dò vì không có cá nhân hoặc tổ chức nào có quyền kiểm soát mạng và mọi thay đổi đều được ghi lại và hiển thị cho mọi người.

Bằng cách đó, chúng ta có thể có một quy trình dân chủ minh bạch và công bằng vì Ethereum loại bỏ các hành vi bỏ phiếu không đúng.

Nhận dạng kỹ thuật số

Chúng ta đang ở trong thế giới kỹ thuật số và sự thay đổi đã xảy ra với nhiều thứ, bao gồm cả cách chúng ta nhận diện bản thân. Chúng ta không còn cần phải mang hộ chiếu làm bằng giấy như một phương tiện nhận dạng nữa – ngay cả khi điều đó đang gây khó khăn cho các chính phủ trong việc kiểm tra mức độ xác thực của một tài liệu trực tuyến.

Nhưng với Ethereum, việc xác minh dữ liệu một cách công khai và minh bạch sẽ dễ dàng hơn. Và do đó, Ethereum có thể được sử dụng để tạo ra một hệ thống nhận dạng kỹ thuật số. Nhiều công ty đã và đang tìm cách biến điều này thành hiện thực. Phổ biến trong số đó là Civic.

  Kazakhstan thí điểm Dự án thử nghiệm tiền điện tử

Được sử dụng để lưu trữ dữ liệu

Chúng tôi không còn cần một trang trại máy chủ chứa hàng trăm máy chủ để lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ. Nó có thể chiếm nhiều không gian và tài nguyên và có thể gây ra mối đe dọa cho hệ sinh thái tự nhiên. Nhưng Ethereum đang làm cho việc lưu trữ kỹ thuật số trở nên khả thi. Vì công nghệ chuỗi khối Ethereum có thể được sử dụng để mã hóa và truyền dữ liệu giữa hàng triệu máy chủ một cách nhanh chóng, nên nó trở thành một giải pháp thay thế tốt hơn cho việc lưu trữ dữ liệu.

Được sử dụng để thực hiện các thỏa thuận tốt hơn

Giống như chúng tôi đã chỉ ra trước đó, chức năng hợp đồng thông minh của chuỗi khối Ethereum hiện đang tạo ra rất nhiều làn sóng. Với nó, các thỏa thuận có thể được thực hiện và duy trì giữa hai bên mà không có bất kỳ sự thay đổi nào . Vì vậy, trong một ngành luôn có tranh chấp do những người tham gia bị phân tán, Ethereum có thể được sử dụng để tạo hợp đồng kỹ thuật số giữa những người tham gia và các giao dịch sẽ dựa trên hợp đồng không thể sai lầm này.

Vận chuyển

Ethereum hiện đang được sử dụng trong ngành vận chuyển để theo dõi hàng hóa và ngăn ngừa thất lạc hàng hóa. Ethereum cung cấp một phương tiện theo dõi hiệu quả bất kỳ tài sản nào trong bất kỳ loại chuỗi cung ứng nào.

Ghi chú cuối cùng

Có một lý do khiến Ethereum hiện là tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường. Nó cung cấp một loạt các trường hợp sử dụng và chúng tôi chỉ nêu bật một vài trường hợp trong số đó trong bài đăng này. Vì vậy, nếu trước đó bạn tự hỏi Ethereum có thể được sử dụng để làm gì, thì chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã có câu trả lời.

Nguồn: finsmes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất