Các nhà giao dịch có thể chuyển sang đặt cược sau khi nâng cấp Ethereum 2.0 không?

Các nhà giao dịch có thể chuyển sang đặt cược sau khi nâng cấp Ethereum 2.0 không?

Mạng Ethereum đang trong giai đoạn cuối cùng của quá trình chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần Proof-of-Stake, với sự ‘hợp nhất’ của Beacon Chain và mạng chính Ethereum diễn ra ngay trong năm nay. Chuỗi beacon được tạo ra vào năm 2020 để kiểm tra cơ chế đồng thuận đặt cược.

Ethereum 2.0 sẽ cho phép người sở hữu ether, mã thông báo gốc của Ethereum, đặt cọc (cầm cố) một cách thụ động đồng tiền của họ để xác minh các giao dịch và duy trì tính bảo mật của mạng. Người xác nhận (thuật ngữ dành cho người dùng tham gia đặt cược) sẽ được thưởng bằng các đồng ether mới được đúc cho sự tham gia của họ.

Điều này mang đến một cơ hội đầu tư thụ động mới cho các nhà giao dịch, những người trước đây chỉ có thể chủ động đầu tư thông qua hành động mua và bán ether.

Trong cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc Proof-of-Work trước đây, việc xác minh giao dịch và thêm khối vào mạng yêu cầu mức sức mạnh tính toán cao. Điều này sẽ dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều năng lượng, chưa kể đến chi phí ban đầu cho phần cứng thích hợp cần thiết để khai thác.

  Tại sao Ethereum chuyển sang bằng chứng cổ phần và nó sẽ hoạt động như thế nào

Đặt cược không yêu cầu mô hình tiêu thụ năng lượng, cũng không yêu cầu phần cứng tính toán phức tạp. Nó chỉ yêu cầu người dùng có ví kỹ thuật số và một lượng ether đang nắm giữ.

Làm cách nào để các nhà giao dịch có thể chuyển sang đặt cược?

Các nhà giao dịch có hai lựa chọn để đặt cược vào mạng Ethereum: tự đặt cược vào mạng hoặc sử dụng nền tảng giám sát để tham gia đặt cược.

Các nhà giao dịch muốn trở thành người xác thực trên mạng cần phải đặt trên 32 ether làm tài sản thế chấp từ ví của họ. Họ cũng nên nhớ rằng số tiền họ khóa để đặt cược có thể bị cắt (bị mất) nếu họ chuyển sang chế độ ngoại tuyến hoặc tạo ra các khối bị lỗi trên mạng. Người xác thực sẽ được chỉ định các khối một cách ngẫu nhiên, nhưng một người đặt cược càng nhiều ether thì cơ hội xác thực các giao dịch và tạo ra các khối mới của họ càng cao. Điều này có nghĩa là người dùng có nhiều cơ hội nhận được phần thưởng hơn nếu họ đặt cược nhiều ether hơn.

Bạn có thể sử dụng các hệ thống hoặc nền tảng đặt cược có giám sát để bắt đầu đặt cược.

Các nền tảng này thay mặt bạn xử lý quá trình đặt cược hoàn chỉnh. Họ chạy và quản lý nút, vì vậy bạn không cần phải làm như vậy. Cũng không cần thiết phải đặt cược 32 ether vì các nền tảng giám sát có các rào cản gia nhập thấp hơn, thay đổi tùy thuộc vào nhà cung cấp.

  BFT là gì? Hệ thống chịu lỗi Byzantine Fault Tolerance

Nhưng nhược điểm của hệ thống giám sát là chúng hoàn toàn kiểm soát các khóa riêng của nút xác thực. Điều này có nghĩa là chỉ nhà cung cấp bên thứ ba mới có thể quản lý nút. Một số nhà cung cấp cũng sẽ cắt giảm lợi nhuận đặt cược để đổi lấy dịch vụ của họ. Một số ví dụ phổ biến về các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký là các sàn giao dịch như Kraken và Coinbase.

Mặt khác, nếu bạn đi một mình, thì bạn phải đặt cược ít nhất 32 mã thông báo ether để trở thành người xác nhận. Bạn sẽ cần tải xuống cả ứng dụng khách Ethereum 1.0 và Ethereum 2.0. May mắn thay, có một số ứng dụng Ethereum miễn phí trên internet, chẳng hạn như Teku, Lodestar và Nimbus.

Người xác nhận một mình cũng phải tải xuống cả chuỗi khối Ethereum 1.0 và Ethereum 2.0. Hãy nhớ rằng Ethereum blockchain 1.0 có kích thước 900 Terabyte và nó tăng thêm 1 Gb mỗi ngày. Người xác nhận một mình cũng cần phải có các nút của họ luôn được kết nối với chuỗi khối, do đó, một kết nối internet đáng tin cậy là cần thiết.

Bạn có thể mong đợi lợi nhuận gì từ việc đặt cược?

Lợi nhuận từ việc đặt cược luôn tỷ lệ thuận với số lượng tiền bạn đặt cược. Vì vậy, để kiếm được nhiều ether hơn, bạn cần phải khóa nhiều mã ether hơn.

Trong một cuộc trò chuyện qua điện tín với Coindesk, Alex Kruger, một nhà giao dịch và nhà phân tích, nói rằng anh ta tin rằng lợi suất sẽ vào khoảng 10 đến 15%. Đồng thời, công ty phân tích và tình báo blockchain, IntoTheBlock, dự kiến ​​lợi nhuận sẽ cao hơn chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ, vốn đứng ở mức cao nhất mọi thời đại là 7,2% vào tháng Hai.

  Cơn sốt tiền điện tử tại hội nghị bitcoin ở Miami

IntoTheBlock cho biết trong bản tin hàng tuần của mình: “Thông qua việc hợp nhất với chuỗi bằng chứng cổ phần, các khoản phí mà các thợ đào kiếm được trước đây sẽ chuyển sang thu được từ những người đặt cược. Điều này dự kiến ​​sẽ dẫn đến phần thưởng đặt cược từ 7% đến 12%” xuất bản vào thứ Sáu.

Các nhà giao dịch có nên tham gia đặt cược Ethereum không?

Các nhà giao dịch có một lượng ether lành mạnh trong ví của họ nên cân nhắc việc đặt cược nó. Dù sao thì họ cũng có thể khóa các khoản tiền ether của họ đã không hoạt động trong ví của họ. Đó là một cách tuyệt vời để có được tỷ lệ phần trăm hàng năm khoảng 6 đến 15 phần trăm.

Nhưng họ nên cảnh giác với những rủi ro bị chặt chém và cũng nên nhớ rằng tiền của họ sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian đáng kể. Đây có thể không phải là một ý tưởng hay cho những người đang tìm cách đầu tư vào các ứng dụng phi tập trung khác trên mạng Ethereum mà họ sẽ yêu cầu ether.

Theo: cnbctv18

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất