Monero triển khai Hard Fork để tăng cường các tính năng riêng tư và bảo mật

Monero triển khai Hard Fork để tăng cường các tính năng riêng tư và bảo mật

Monero, một trong những giao thức bảo mật quan trọng nhất của hệ sinh thái, đã tiến hành cập nhật giao thức để nâng cao một số tính năng riêng tư và bảo mật của mạng.

Hard fork đã được thực hiện thành công trên khối 2.688.888, nhờ nỗ lực tập thể của hơn 70 nhà phát triển, sau gần 4 tháng kể từ khi nó được công bố.

Monero trở nên mạnh mẽ hơn với những cải tiến đáng kể về giao thức

Hard fork đã mang đến một số bản sửa lỗi cho cơ chế đa chữ ký (Multisig) nội bộ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin như bộ khóa và đồng bộ hóa dữ liệu giữa các ví, như được giải thích trên trang web của họ.

“Multisig có nghĩa là một giao dịch cần nhiều chữ ký trước khi nó có thể được gửi đến mạng Monero và thực hiện. Thay vì một ví Monero tự tạo, ký và gửi tất cả các giao dịch, bạn sẽ có cả một nhóm ví và sự cộng tác giữa chúng để giao dịch”.

Ngoài ra, từ 11 đến 16 cosigner hiện cần thiết để phê duyệt chữ ký vòng (ring signatures). Chữ ký nhẫn khiến không thể theo dõi nguồn gốc của các giao dịch mạng. Monero là tiền điện tử được yêu thích nhất trong số những người hâm mộ quyền riêng tư nhờ một tính năng.

Để tăng cường tính ẩn danh của mạng, thuật toán chống đạn (bulletproof algorithm) đã được cải tiến thành đạn chống đạn+, một kỹ thuật chống hiểu biết bằng không được ra mắt vào năm 2018. Bulletproof+ ẩn số lượng giao dịch chính xác và chỉ hiển thị nguồn gốc và điểm đến của giao dịch.

  Bitcoin ETF là gì? Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin là gì?

Việc bổ sung tùy chọn “View tags – Xem thẻ” , một tính năng mới giúp tăng tốc độ đồng bộ hóa ví từ 30% đến 40%, là một cải tiến đáng chú ý khác do bản cập nhật mới nhất mang lại. Đây là điều cần thiết để nâng cao hiệu quả của toàn bộ hệ sinh thái Monero (XMR).

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất