Monero Rallies tăng 22% trong một tuần giữa thông báo Hard Fork và ‘Monerun’

Monero Rallies tăng 22% trong một tuần giữa thông báo Hard Fork và 'Monerun'

Monero là một đồng tiền riêng tư. Hình ảnh: Shutterstock.

Đồng tiền riêng tư Monero đang dấy lên tin tức về đợt hard fork sắp diễn ra vào tháng 7 và một nhóm những người đam mê đã khuấy động hoạt động ngân hàng tiền điện tử.

Đồng tiền bảo mật hàng đầu Monero (XMR) đã tăng 9,56% trong 24 giờ qua và 22,8% trong tuần trước sau khi các nhà phát triển xác nhận trên GitHub rằng một đợt hard fork sắp diễn ra vào ngày 16 tháng 7.

Monero hiện được giao dịch với giá khoảng 278 đô la và có vốn hóa thị trường hơn 5 tỷ đô la, theo công ty tổng hợp dữ liệu CoinMarketCap. Điều này làm cho XMR trở thành người dẫn đầu rõ ràng về đồng tiền riêng tư, với hơn gấp đôi giá trị vốn hóa thị trường của đối thủ gần nhất là Zcash.

Đồng tiền riêng tư khác nhau về phương thức và tiện ích, nhưng nói chung, chúng sử dụng các kỹ thuật mật mã để che khuất thông tin nhận dạng như địa chỉ và số tiền giao dịch.

Zcash và Monero đều sử dụng một kỹ thuật được gọi là zero-knowledge proofs, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mà không cần chỉ định chi tiết về các giao dịch được đề cập, ngoài thực tế là chúng hợp pháp. Trong khi Monero chỉ cho phép các giao dịch riêng tư, Zcash cũng cho phép các giao dịch công khai.

  Binance công bố danh sách Kadena, Hỗ trợ nâng cấp Theta & Hard Fork

Nâng cấp hứng thú, chạy ngân hàng hay cả hai?

Hard fork sắp tới của Monero là phiên bản phần mềm thứ mười lăm (v15) và sẽ nâng cấp quyền riêng tư và hiệu suất chung của mạng. Một trong những thay đổi lớn sẽ là tăng kích thước vòng của Monero từ 11 lên 16.

“Ring size (Kích thước vòng)” đề cập đến một tính năng trong Monero, trong đó, để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, chữ ký điện tử của người “ký” giao dịch được hợp nhất với chữ ký điện tử của 11 người không ký khác để tạo ra một chữ ký mới đặc biệt có thể cho phép sự giao dịch.

Monero cũng đã công bố các bản sửa lỗi cho cơ chế multisig của nó.

Tuy nhiên, sự phấn khích đối với hard fork không phải là yếu tố duy nhất có thể thúc đẩy giá của XMR lúc này.

Vào thứ Hai, những người đam mê XMR đã huy động trên Reddit để thực hiện một “cuộc điều hành ngân hàng” – thường được gọi là “Monerun” – để đánh dấu kỷ niệm lần thứ tám của đồng tiền riêng tư.

Theo bài đăng, “sổ cái bị xáo trộn” của Monero cho phép các sàn giao dịch tập trung thông báo sai về dự trữ của họ cho công chúng, vì vậy nhóm đã tự ý rút tất cả Monero mà họ có thể mua được.

Hard fork hay chạy ngân hàng? Dù bằng cách nào, các nhà đầu tư đã lạc quan với Monero trong vài ngày qua.

  Hai cổ phiếu Metaverse sụt giảm do báo cáo quý đầu tiên đáng thất vọng

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất