Người Brazil hiện có thể mua căn hộ bằng Bitcoin từ Gafisa

Người Brazil hiện có thể mua căn hộ bằng Bitcoin từ Gafisa

Gafisa, một trong những nhà phát triển bất động sản lớn của Brazil, đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các giao dịch mua căn hộ, khiến nó trở thành một công ty giao dịch công khai khác chấp nhận tài sản kỹ thuật số.

thị trường tiền điện tử cho phép những người cư trú bên ngoài Brazil chuyển các giá trị cho quốc gia một cách nhanh chóng và an toàn, nó là một sự lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản Brazil, những người sống ở bất kỳ đâu trên toàn cầu, theo một báo cáo của Bitcoin trực tuyến của cửa hàng Brazil vào ngày 23 tháng 5.

Mặc dù thực tế là Ngân hàng Trung ương Brazil không công nhận tiền điện tử là một hình thức thanh toán, nhưng phương thức trao đổi đã phát triển đến mức hiện nay nó được sử dụng rộng rãi. Sự tham gia của các tập đoàn niêm yết trên thị trường chứng khoán là bằng chứng của việc sử dụng rộng rãi này.

Việc sử dụng Bitcoin ngày càng tăng

Guilherme Augusto Soares Benevides, Giám đốc điều hành của Gafisa Incorporadora e Construtora tại Sao Paulo, cho biết rằng sự tăng trưởng trên thị trường là đáng kể, mở rộng việc sử dụng nó như một loại tiền tệ.

“Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất về giá trị thị trường và nó là một loại tiền tệ đang phát triển phổ biến hàng ngày, đồng thời cũng mở rộng khả năng sử dụng của nó. Có một xu hướng tự nhiên để số hóa các khoản thanh toán. Nếu chúng ta dừng lại để nghĩ rằng Ngân hàng Trung ương sẽ ra mắt tiền kỹ thuật số vào năm 2022, chúng ta có thể kết luận rằng, trên thực tế, các loại tiền kỹ thuật số đang ngày càng hiện diện trên thế giới”.

Cách mua tài sản bằng Bitcoin

Gafisa yêu cầu khách hàng của mình điền vào biểu mẫu ý định trước khi họ có thể thanh toán cho một căn hộ bằng bitcoin và sau đó công ty thực hiện phân tích chuyên sâu về biểu mẫu này. Nếu lời đề nghị được chấp nhận, khách hàng có nghĩa vụ cung cấp số tiền cụ thể vào ví của người môi giới để người môi giới có thể tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch mua tài sản.

  Tổng quan về Nền tảng trò chơi NFT

Theo CEO của Gafisa:

“Không có cách nào để kinh doanh mà không chấp nhận tiền điện tử làm hình thức thanh toán, bởi vì ngoài việc đại diện cho một cách thức khác mà người mua có thể chọn để thực hiện thanh toán – tập trung vào Trải nghiệm khách hàng – việc sử dụng tiền tệ thúc đẩy điều tốt nhất cho người tiêu dùng của chúng tôi”.

Cũng cần nhắc lại khi việc sử dụng tiền điện tử ngày càng phổ biến, chỉ hai tuần trước, một tài sản ở Braga, Bồ Đào Nha đã được bán độc quyền trên cơ sở Bitcoin, không có chuyển đổi thành euro. Với thương vụ này, công việc kinh doanh bất động sản lần đầu tiên có kết quả.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất