Bồ Đào Nha thu hút nhân tài và kinh doanh tiền điện tử từ Ukraine

Bồ Đào Nha thu hút nhân tài và kinh doanh tiền điện tử từ Ukraine

Với một cuộc chiến tranh đang hoành hành ở quê hương của họ, hàng nghìn người Ukraine, bao gồm cả nhiều người tham gia vào không gian tiền điện tử, đã chọn Bồ Đào Nha làm quê hương mới của họ. Đất nước này là một điểm đến hấp dẫn, không chỉ vì khí hậu ấm hơn mà còn vì chi phí sinh hoạt tương đối phải chăng và chế độ thuế thân thiện với tiền điện tử.

Bồ Đào Nha thu hút nhân tài và kinh doanh tiền điện tử từ Ukraine

Cuộc xâm lược Ukraine của Nga đã khiến hàng triệu người tị nạn chạy sang các quốc gia châu Âu khác và Bồ Đào Nha không phải là ngoại lệ. Bất chấp khoảng cách rất xa so với khu vực xung đột, quốc gia này đã tiếp nhận 13.000 người tị nạn trong những tuần qua sau khi chính quyền Lisbon đơn giản hóa các thủ tục đến cho người Ukraine.

BNN Bloomberg cho biết trong một báo cáo, những người trong số họ đã từng làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển của Ukraine có khả năng thấy dễ dàng định cư ở Bồ Đào Nha hơn so với các quốc gia khác trên Lục địa già. Giống như Ukraine trước chiến tranh, quốc gia thành viên EU này đang trở thành một trung tâm tiền điện tử nhờ một số chính sách thân thiện với bitcoin.

Bồ Đào Nha duy trì mức thuế 0% đối với lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền điện tử tư nhân. Khi các khoản thu nhập này không phải do hoạt động nghề nghiệp thu được thì không phải nộp thuế thu nhập. Một số công dân nước ngoài cũng có thể hưởng lợi từ mức thuế thu nhập cố định 20% và thuế lương hưu 10%.

  Africarare - Metaverse của Châu Phi để thúc đẩy nền kinh tế và tạo việc làm

Bài báo kể về câu chuyện của Valentin Sotov, một nhà phát triển phần mềm đang làm việc trên một trò chơi metaverse dựa trên tiền điện tử có tên là Amber, người đã chạy trốn khỏi miền Tây Ukraine cùng với hai đồng nghiệp của mình. Hiện họ đang hy vọng sẽ tiếp tục công việc của mình từ một văn phòng ở Lisbon mặc dù Sotov thừa nhận rằng việc tìm được chỗ ở lâu dài là rất khó khăn:

Bạn phải có hợp đồng trong một năm, và bạn cần phải có người Bồ Đào Nha bảo lãnh, và bạn cần phải có mã số thuế và thị thực. Chúng tôi chưa biết phải làm gì, chúng tôi đang hỏi bạn bè của chúng tôi.

Bất chấp những khó khăn, cầu thủ 35 tuổi người Ukraine chỉ ra mặt tích cực khi chuyển đến Bồ Đào Nha. “Tất cả mọi người ở đây đều rất cởi mở, đó là cuộc diễu hành của các quốc gia,” anh ấy nói và nói thêm rằng anh ấy coi việc di dời là một cơ hội lớn cho sản phẩm của công ty mình vì sự sẵn có của chuyên gia CNTT trong nước.

Maria Yarotka, một nhân viên tiền điện tử khác của Ukraine thoát khỏi chiến tranh, sẽ có thể giữ công việc của mình ngay cả ở Bồ Đào Nha với tư cách là chủ nhân của cô ấy, một dự án blockchain với người đồng sáng lập Ukraine, Near, đang mở rộng hoạt động kinh doanh tại quốc gia này trong khi hỗ trợ những người tị nạn như cô ấy. “Tôi có rất nhiều đồng nghiệp ở đây. Họ sẽ giúp tôi hợp pháp hóa các tài liệu của mình để tôi có thể ở lại”, Yarotka nói thêm.

  8 Lợi ích của tiền điện tử

Ukraine, quốc gia đi đầu trong việc áp dụng bitcoin ở Đông Âu, đang trở thành điểm nóng về tiền điện tử khi Nga tiến hành cuộc tấn công. Chính phủ đã và đang thực hiện các bước để hợp pháp hóa và điều chỉnh không gian tiền điện tử của đất nước. Tổng thống Volodymyr Zelenskyy gần đây đã ký luật “Về tài sản ảo”. Trong bối cảnh các cuộc chiến đang diễn ra, Kyiv đã dựa vào các khoản đóng góp tiền điện tử để tài trợ cho quân đội của mình và giải quyết các vấn đề nhân đạo.

Ngay cả trước khi có cuộc di cư hiện tại, Bồ Đào Nha là nơi sinh sống của một cộng đồng người gốc Ukraine tương đối lớn, đại diện cho nhóm công dân nước ngoài lớn thứ năm. Với những người tị nạn hiện nay, số lượng người Ukraine cư trú tại quốc gia này đã lên tới khoảng 40.000 người, đây đã là nhóm công dân nước ngoài lớn thứ ba của quốc gia.

Theo: bitcoin

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất