Optimism quá tải dung lượng khi ra mắt mã thông báo OP

Optimism quá tải dung lượng khi ra mắt mã thông báo OP

Optimism đã trải qua mức tải cao làm suy yếu sau khi mã thông báo quản trị OP của nó ra mắt, gây ra sự chậm trễ trên mainnet blockchain Optimism và các cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC – remote procedure calls).

Sự chậm trễ của mạng là đặc biệt đáng chú ý do việc sụt giảm mã thông báo của Optimism đã nhận được sự chú ý, sau khi các đợt airdrop nổi tiếng khác gặp phải sóng gió cũng như trong nỗ lực của họ để tặng mã thông báo cho các thành viên cộng đồng và các bên liên quan khác. Kết hợp vấn đề là dấu hiệu cho thấy một số người tham gia đã có thể yêu cầu mã thông báo trước thông báo chính thức.

Optimism đã phản hồi lại sự chậm trễ giao dịch sau khi ra mắt mã thông báo OP trên Twitter :

“Tuyệt vời — như bạn có thể đoán, OP Drop #1 sẽ ra mắt hôm nay. Chúng tôi CHƯA công bố chính thức, nhưng chúng tôi đã gặp phải nhu cầu cao mọi thời đại … Chúng tôi đang nỗ lực để cung cấp nhiều dung lượng hơn trước khi có thông báo chính thức — trong thời gian chờ đợi RPC công khai có thể phản hồi chậm”.

RPC là một tập hợp các giao thức truyền thông cho phép một thực thể khác, chẳng hạn như MetaMask, tương tác với các giao thức khác, chẳng hạn như các blockchains lớp 2 của Optimism. Với việc RPC của Optimism giảm, người dùng không thể mua hoặc bán OP vì họ không thể truy cập vào chuỗi khối Optimism thông qua các ứng dụng mặc định trên RPC của nó.

  Cách kết nối từ blockchain Lớp 1 Ethereum sang Lớp 2

Điều này cũng có nghĩa là nhiều ứng dụng mặc định trên RPC của Optimism như Uniswap hoặc MetaMask cũng không thể truyền đạt yêu cầu thực hiện các giao dịch của Optimism.

Như The Block đã báo cáo trước đây, 231.000 địa chỉ có thể yêu cầu một phần trong số 214 triệu mã thông báo OP giảm ngày hôm nay. Chỉ có 14% nguồn cung dành cho airdrop được phát hành hôm nay.

Theo: theblockcrypto – Ảnh: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất