MetaMask cảnh báo người dùng Apple về các cuộc tấn công lừa đảo trên iCloud

MetaMask cảnh báo người dùng Apple về các cuộc tấn công lừa đảo trên iCloud

Công ty cảnh báo rằng Nếu người dùng Apple đã bật tính năng sao lưu iCloud tự động dữ liệu ví MetaMask của họ, cụm từ hạt giống của họ đang được lưu trữ trực tuyến.

Nhà cung cấp ví tiền điện tử MetaMask thuộc sở hữu của ConsenSys đã gửi cảnh báo tới cộng đồng về các cuộc tấn công lừa đảo trên iCloud của Apple.

Vấn đề bảo mật đối với người dùng iPhone, Mac và iPad có liên quan đến cài đặt thiết bị mặc định nhìn thấy cụm từ hạt giống của người dùng hoặc “vault MetaMask được mã hóa bằng mật khẩu” được lưu trữ trên iCloud nếu người dùng đã bật sao lưu tự động cho dữ liệu ứng dụng của họ.

Trong một chủ đề Twitter được đăng vào ngày 18 tháng 4, MetaMask lưu ý rằng người dùng có nguy cơ mất tiền nếu mật khẩu Apple của họ “không đủ mạnh” và kẻ tấn công có thể lừa đảo thông tin đăng nhập tài khoản của họ.

Để khắc phục sự cố, người dùng có thể tắt tính năng sao lưu iCloud tự động cho MetaMask như chi tiết:

Cảnh báo từ MetaMask được đưa ra để phản hồi lại các báo cáo từ một nhà sưu tập NFT, người đi theo địa chỉ “refresh_dom” trên Twitter, người này đã tuyên bố vào ngày 15 tháng 4 rằng toàn bộ ví của họ chứa tài sản kỹ thuật số trị giá 650.000 đô la và các NFT đã bị xóa do vấn đề bảo mật cụ thể này.

  BitsCrunch nhận được 3,6 triệu đô la tiền tài trợ cho các công cụ phân tích NFT

Trong một chủ đề riêng vào đầu ngày hôm nay, người sáng lập dự án DAPE NFT “Serpent” – người cũng giúp thu hút sự chú ý của MetaMask thông qua việc đăng chia sẻ câu chuyện với 277.000 người theo dõi của họ – đã đưa ra tóm tắt về những gì đã xảy ra với nạn nhân.

Họ lưu ý rằng nạn nhân đã nhận được nhiều tin nhắn văn bản yêu cầu đặt lại mật khẩu Apple ID của mình cùng với một cuộc gọi được cho là từ Apple mà cuối cùng là một ID người gọi giả mạo.

Vì họ được cho là không nghi ngờ gì về người gọi, “lives_dom” đã giao một mã xác minh gồm sáu chữ số để chứng minh rằng họ là chủ sở hữu của tài khoản Apple. Những kẻ lừa đảo sau đó đã treo máy và truy cập vào tài khoản MetaMask của anh ta thông qua dữ liệu được lưu trữ trên iCloud.

Sau khi MetaMask đăng cảnh báo ngày hôm nay, “refresh_dom” đã bày tỏ sự thất vọng của mình với công ty, lưu ý rằng:

“Tôi không nói họ không nên làm điều đó nhưng họ nên nói với chúng tôi. Đừng nói với chúng tôi rằng đừng bao giờ lưu trữ cụm từ hạt giống của chúng tôi bằng kỹ thuật số và sau đó làm điều đó sau lưng của chúng tôi. Nếu 90% mọi người biết điều này, tôi cá rằng không ai trong số họ sẽ bật ứng dụng hoặc iCloud”.

  Các nhà đầu tư tiền điện tử mất gần 700 triệu đô la vào tay Hacker trong Quý I 2022

Trong khi hầu hết phản ứng của cộng đồng là ủng hộ, những người khác đã nhanh chóng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng kho lạnh và thực hiện nhiều công việc thẩm định khi lưu trữ tài sản trong ví nóng.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất