Uniswap xây dựng giao diện để hoán đổi altcoin thành ETH quyên góp cho Ukraine

Uniswap xây dựng giao diện để hoán đổi altcoin thành ETH quyên góp cho Ukraine

Nhóm Uniswap cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng giao diện này để bất kỳ ai muốn quyên góp nhưng giữ các mã thông báo ERC-20 khác có thể làm như vậy chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Vào thứ Ba, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã ra mắt giao diện chuyển đổi trực tiếp các mã thông báo ERC-20 – chẳng hạn như Aave, LINK của Chainlink và MANA của Decentraland – sang Ether (ETH). Các đồng tiền sau đó được gửi đến các địa chỉ ví tiền điện tử chính thức của chính phủ Ukraine, tất cả chỉ trong một giao dịch duy nhất.

Khi giải thích về việc triển khai, Uniswap tuyên bố rằng địa chỉ được chia sẻ bởi Ukraine nằm trên một sàn giao dịch tập trung và chỉ chấp nhận Ether và Tether (USDT). Do đó, tính năng này đơn giản hóa quy trình quyên góp cho bất kỳ ai nắm giữ mã thông báo ERC-20 trong danh sách của Uniswap và những người muốn quyên góp bằng cách kết nối ví của họ với DEX.

Nhưng trong một tweet được nhóm Uniswap trích dẫn, một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử bày tỏ lo ngại rằng “Chìa khóa của các ví này được nắm giữ bởi một sàn giao dịch tập trung của Ukraine” và đang yêu cầu một “phương pháp lưu ký an toàn hơn”. Tuy nhiên, Ukraine đã triển khai ủng hộ các khoản đóng góp trong DOT của Polkadot vào đầu ngày hôm nay. Người sáng lập Polkadot, Gavin Wood, đã tự mình quyên góp 5,8 triệu đô la DOT cho địa chỉ mới được hỗ trợ. Cộng đồng blockchain đã hoạt động tích cực trong việc giúp Ukraine chống lại một cuộc chiến đang diễn ra. Đặt các khoản quyên góp sang một bên, những nỗ lực như mã thông báo không thể sử dụng được giảm xuống để hỗ trợ các nghệ sĩ Ukraine và UkraineDAO cũng đã đạt được sức hút.

  Khách sạn của UAE Stella Stays hiện chấp nhận tiền điện tử

Theo dữ liệu được Cointelegraph theo dõi, chính phủ Ukraine và các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động tại nước này đã nhận được hơn 53 triệu USD quyên góp tại thời điểm xuất bản. Các con số dựa trên các dự án được theo dõi và không tính đến các khoản đóng góp giữa các cá nhân hoặc những người được thực hiện thông qua các altcoin khác nhau. Các sáng kiến ​​quyên góp đáng chú ý bao gồm Kuna’s Reserve Fund of Ukraine, Come Back AliveBitcoin (BTC), Ether, Tether và DOT được gửi trực tiếp đến các địa chỉ ví được chính phủ Ukraine xác minh. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là sự gia tăng giá trị của các khoản quyên góp một phần bắt nguồn từ việc tăng giá vốn do cuộc biểu tình đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử .

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất