Phần cứng trị giá 1,9 triệu đô la bị đánh cắp tại Irkutsk Nga

Phần cứng trị giá 1,9 triệu đô la bị đánh cắp tại Irkutsk Nga

Cơ quan thực thi pháp luật Nga đang xem xét vụ trộm phần cứng khai thác bị cáo buộc trị giá khoảng 1,9 triệu USD. Thiết bị máy tính mạnh mẽ đã biến mất khỏi một khách sạn khai thác tiền điện tử ở Irkutsk, chủ sở hữu của chúng đã bị cáo buộc gian lận quy mô lớn.

100 người Nga mất máy khai thác trị giá 100 triệu rúp

Cảnh sát ở Irkutsk Oblast của Nga đã mở một cuộc điều tra về những người điều hành một cơ sở lưu trữ khai thác bị nghi ngờ lừa đảo khách hàng và đánh cắp phần cứng đúc tiền xu đắt tiền của họ, hãng tin Tass dẫn lời Cục trưởng Bộ Nội vụ khu vực.

Các quan chức thực thi pháp luật giải thích với dự đoán thu nhập nhanh chóng, các thợ mỏ đã giao thiết bị của họ cho những người đang điều hành khách sạn khai thác. Tại một số thời điểm, sau đó đã ngừng tất cả các khoản thanh toán cho khách hàng của họ và không trả lại những chiếc máy đắt tiền.

“Một vụ án hình sự được khởi xướng dựa trên những tình tiết này theo phần 4 của Điều 159 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (lừa đảo quy mô lớn). Nhiều bằng chứng vật chất, bao gồm thiết bị máy tính và tài liệu, đã bị thu giữ từ văn phòng của họ” một tuyên bố chi tiết.

  Hướng dẫn từng bước đơn giản cách tạo NFT

Các điều tra viên đã có thể xác minh rằng từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 5 năm 2022, các nghi phạm đã dụ những người muốn cài đặt phần cứng đúc tiền của họ trong một khách sạn khai thác. Họ được cung cấp giá thuê và giá điện thấp hơn nhiều so với giá thực tế trên thị trường.

Đồng thời, họ kêu gọi các thợ mỏ bàn giao thiết bị của họ càng nhanh càng tốt, với lý do không gian thuê có hạn. Chủ sở hữu của các giàn khai thác không được cho biết vị trí đặt thiết bị của họ và chỉ có đại diện của dịch vụ lưu trữ mới có quyền truy cập vào các đồng tiền được khai thác.

Cảnh sát Nga hiện đang truy lùng những kẻ lừa đảo. Khoảng 100 người đã phải chịu tổn thất vì hành động của họ. Họ đã trao cho các nhà tổ chức các thiết bị khai thác khách sạn trị giá tổng cộng ước tính là 100 triệu rúp, gần 1,9 triệu USD.

Cung cấp một số mức giá điện thấp nhất trong nước, chỉ bắt đầu từ 0,01 đô la mỗi kWh ở các vùng nông thôn, vùng Irkutsk đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong khai thác tiền điện tử, với các trang trại thường được lắp đặt trong tầng hầm và nhà để xe và được cung cấp bằng điện gia dụng được trợ cấp.

Chính vì lý do này, tháp đã được mệnh danh là thủ đô khai thác mỏ của Nga. Đầu năm nay, các nhà cung cấp điện địa phương đã phàn nàn về mức tiêu thụ điện tăng vọt trong các khu dân cư, nguyên nhân là do khai thác tại nhà.

  Giá của các NFT đất ảo trong metaverse đang tăng vọt nhưng liệu thị trường có quá nóng?

Báo chí Nga tiết lộ rằng các máy bay với thiết bị khai thác cũ từ Trung Quốc, kẻ đã phá hoại ngành công nghiệp này vào tháng 5 năm 2021, đã tiếp tục đến khu vực này trong năm nay, trong khi các vụ trộm cắp phần cứng khai thác đang gia tăng. Nga đang có kế hoạch hợp pháp hóa hoạt động khai thác tiền điện tử có thể được hưởng lợi từ nguồn năng lượng dồi dào và khí hậu mát mẻ.

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất