Hà Lan yêu cầu Coinbase phải xác minh danh tính KYC khách hàng

Hà Lan yêu cầu Coinbase phải xác minh danh tính KYC khách hàng

Coinbase đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đưa ra một số thay đổi cho khách hàng ở Hà Lan để tuân thủ Đạo luật trừng phạt năm 1977, một đạo luật gần đây đã áp dụng hướng dẫn về xác minh danh tính (KYC – Know Your Customer) cho ví không lưu giữ. Nếu người sống ở Hà Lan muốn gửi tiền điện tử đến ví của bên thứ ba thông qua Coinbase, họ phải xác định tên chủ sở hữu ví, mục đích chuyển và địa chỉ cư trú đầy đủ của người nhận.

Vào ngày 27 tháng 6, Coinbase cho biết thông tin KYC sẽ được yêu cầu ở Hà Lan để chuyển tiền điện tử đi

Khách hàng của Coinbase ở Hà Lan có thể gặp khó khăn hơn khi gửi tiền cho những người có ví của bên thứ ba hoặc không có người giám sát nếu họ không cung cấp thông tin KYC. Bắt đầu từ ngày 27 tháng 6 năm 2022, Coinbase sẽ yêu cầu người dùng từ Hà Lan cung cấp dữ liệu KYC nếu họ định gửi tiền điện tử đến một ví ngoài nền tảng Coinbase.

Coinbase cho biết các quy tắc mới đang được áp dụng vì công ty phải tuân thủ các quy định của địa phương. Đạo luật trừng phạt năm 1977 cùng với Đạo luật phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố (Wwft) yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) cung cấp dữ liệu KYC về các giao dịch gửi đi liên quan đến ví không giam giữ và bên thứ ba.

  Các quy tắc mới được Coinbase giới thiệu ở các quốc gia Canada, Singapore và Nhật Bản

Đạo luật trừng phạt năm 1977 được hệ thống hóa bởi Cơ quan quản lý thị trường tài chính Hà Lan (AFM) và Ngân hàng trung ương Hà Lan (DNB). Điều này có nghĩa là Coinbase, hoặc bất kỳ VASP nào của Hà Lan cho vấn đề đó, phải xác định người chuyển tiền điện tử sẽ đến và mục đích của giao dịch.

Khi Coinbase áp dụng quy tắc mới cho khách hàng Hà Lan, họ có thể chọn hộp ghi chú chuyển khoản đang được gửi cho chính họ. Tuy nhiên, nếu khách hàng Coinbase từ Hà Lan muốn gửi tiền bên ngoài Coinbase cho một cá nhân khác, họ phải cung cấp chi tiết danh tính.

Jeff Garzik kỳ vọng Quy tắc KYC sẽ mở rộng ra ngoài Hà Lan

Bài đăng trên blog của Coinbase cho khách hàng Hà Lan cho biết họ phải cung cấp “tên đầy đủ”, “mục đích chuyển tiền” và “địa chỉ cư trú đầy đủ của người nhận”. Nếu người đó không biết địa chỉ, họ cần dừng lại và lấy thông tin trước khi tiếp tục.

Chúng tôi được yêu cầu thu thập thông tin bổ sung cho tất cả các giao dịch trong đó khách hàng ở Hà Lan gửi tiền điện tử từ tài khoản trao đổi Coinbase của họ đến một địa chỉ không được Coinbase kiểm soát”, bài đăng trên blog của nền tảng giao dịch tiền điện tử giải thích.

Mặc dù quy tắc mới chỉ dành cho khách hàng ở Hà Lan, nhưng có lo ngại rằng cách tiếp cận quy định có thể xảy ra ở các quốc gia khác.

  Coinbase ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin 'nano' thông qua công ty môi giới

“Hiện tại chỉ có Hà Lan, nhưng hy vọng điều này sẽ mở rộng”, cựu nhà phát triển Bitcoin Core, Jeff Garzik cho biết trên Twitter. “Đừng đổ lỗi cho Coinbase – họ biết điều này trái ngược với hầu hết người dùng tiền điện tử và sẽ không tự nguyện làm điều này. Việc thực thi Quy tắc Du lịch (Crypto Travel Rule) sẽ là một chiến trường xấu xí. LEA muốn khảo sát tất cả các bên trong tất cả các giao dịch”.

Garzik nói thêm :

Lời khuyên của đám đông hiện tại: Luôn gửi tiền và rút tiền về ví của chính bạn. Đó là một ý tưởng hay vì lý do bảo mật, quyền riêng tư và kế toán, cũng như pháp lý.

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất