Nga sẽ không kiểm soát các công cụ khai thác tiền điện tử trong khu dân cư

Nga sẽ không kiểm soát các công cụ khai thác tiền điện tử trong khu dân cư
  • Nga sẽ không cấm khai thác tiền điện tử trong khu dân cư
  • Quốc gia có kế hoạch giám sát mức tiêu thụ năng lượng
  • Các bộ Nga tiếp tục kêu gọi các quy định rõ ràng

Một quan chức của Bộ tài chính Nga đã thông báo rằng quốc gia này không hướng tới việc cấm khai thác tiền điện tử tại nhà như một phần của các quy định của họ. Trong tuyên bố của mình, quan chức này thừa nhận một hoạt động sẽ khó khăn như thế nào nếu họ bắt đầu một cuộc đàn áp. Quan chức được đề cập, Alexey Yakovlev, đã đưa ra những tuyên bố này tại một cuộc thảo luận liên quan đến việc xem xét và quy định tiềm năng đối với tài sản kỹ thuật số trên toàn quốc.

Nga sẽ giám sát mức tiêu thụ năng lượng

Trong cuộc thảo luận, Yakovlev đã đề cập rằng chính phủ đang có những bước tiến lớn trong việc hợp pháp hóa tiền điện tử và các hoạt động liên quan khác. Theo quan chức này, các nhà chức trách hiện đang xem xét các hoạt động và sẽ đảm bảo rằng chúng khả thi trên quy mô kinh tế. Tuy nhiên, đã có những lo ngại rằng chính phủ đã cố gắng loại bỏ trong quá khứ. Chúng bao gồm rửa tiền và các loại hoạt động độc hại khác.

Quan chức này cũng đề cập rằng đất nước sẽ cần phải tạo ra một quy tắc để đảm bảo năng lượng sẵn có không bị sử dụng quá mức. Khai thác tiền điện tử tại nhà đã trở thành nguồn kiếm tiền phổ biến của nhiều người trên khắp nước Nga. Đó là nhờ nguồn điện rẻ mà quốc gia này cung cấp cho người dân. Tuy nhiên, đã có sự gia tăng chung trong việc sử dụng năng lượng do ngày càng có nhiều nhà giao dịch chọn khai thác tài sản kỹ thuật số trong nhà của họ.

  Ukraine hợp pháp hóa Bitcoin trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Nga

Các bộ Nga tiếp tục kêu gọi quy định rõ ràng

Tháng 12 năm ngoái, một thông tư chính thức hướng đến các khu vực từ thủ đô để thu tiền điện đối với người dân địa phương theo ý muốn của họ. Điều này có nghĩa là cơ quan khu vực sẽ tăng mức thuế đối với những ngôi nhà tiêu thụ nhiều điện hơn, trong khi điều ngược lại sẽ là ở những ngôi nhà tiêu thụ ít điện hơn. Với các quận đang nóng lên với các lệnh trừng phạt, Nga đã cố gắng chuyển sang tiền điện tử trong cuộc chiến giành lại vị trí đầu bảng về mặt tài chính của mình.

Mặc dù Ngân hàng Trung ương Nga đã bị tắc nghẽn trong guồng quay của lĩnh vực tiền điện tử, nhưng bộ tài chính vẫn luôn ủng hộ tiền điện tử, mặc dù dưới sự hướng dẫn rõ ràng. Tổng thống Nga, Vladimir Putin, đã chỉ thị cho các nhóm chính thức tìm cách đạt được điểm trung gian về ý định của họ đối với lĩnh vực tiền điện tử trong nước. Trong tuyên bố của mình, ông nhấn mạnh những lợi ích mà đất nước có thể thu được từ việc khai thác tiền điện tử. Với hầu hết các nhân vật có ảnh hưởng kêu gọi các hướng dẫn rõ ràng, đã có lời kêu gọi giữa các bộ để quốc gia triển khai một khuôn khổ cho lĩnh vực tiền điện tử trên tất cả các bộ.

  Tại sao việc định giá một NFT hoàn toàn khác so với việc đánh giá một bức tranh

Theo: cryptopolitan

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất