Cách khai thác tiền điện tử

Cách khai thác tiền điện tử

Khai thác là một cách để kiếm tiền điện tử của riêng bạn và hướng dẫn này sẽ dạy bạn chính xác cách thực hiện.

Khi bạn lần đầu tiên nghe về khai thác tiền điện tử, điều đó nghe có vẻ quá tốt là đúng. Bằng cách sử dụng thiết bị máy tính của bạn để xác minh các giao dịch trên blockchain, bạn sẽ kiếm được phần thưởng tiền điện tử. Nó không đòi hỏi nhiều nỗ lực từ phía bạn, vì vậy một khi bạn đã thiết lập nó, đó là thu nhập thụ động cho bạn.

Nhưng có một số vấn đề tiềm ẩn cần biết, đáng chú ý nhất là việc khai thác có thể khiến bạn mất nhiều hơn số tiền kiếm được nếu bạn không lập kế hoạch trước. Để giúp điều đó, chúng tôi sẽ đề cập đến cách khai thác tiền điện tử và liệu nó có còn sinh lời vào năm 2022 hay không.

Khai thác tiền điện tử là gì?

Khai thác tiền điện tử là cách mà tiền điện tử bằng chứng công việc xác nhận các giao dịch và tạo ra các đồng tiền mới. Đây là phương pháp đầu tiên được sử dụng để cho phép tiền điện tử được phân cấp. Họ hoạt động mà không có cơ quan quản lý trung ương xác nhận các giao dịch của họ.

Theo mô hình bằng chứng công việc được giới thiệu với Bitcoin (CRYPTO: BTC) , các thợ đào kiểm tra các giao dịch bằng cách sử dụng các thiết bị máy tính giải các phương trình toán học phức tạp. Bằng cách cung cấp câu trả lời chính xác, người khai thác đã đưa ra bằng chứng về việc thực hiện công việc.

Người khai thác đầu tiên nhận được câu trả lời chính xác sẽ giành được quyền xác nhận một khối giao dịch của tiền điện tử đó. Khi khối được xác nhận, nó được thêm vào blockchain của tiền điện tử , một sổ cái kỹ thuật số phân tán của tất cả các giao dịch của nó.

Người khai thác may mắn cũng nhận được phần thưởng khối cho sự cố xác nhận giao dịch. Phần thưởng khối là một lượng tiền điện tử mà họ đang khai thác. Phần thưởng thường đến từ các đồng tiền mới đã được đúc và phí giao dịch của tiền điện tử.

  Có phải sự bùng nổ giao dịch tiền điện tử đang tạo ra một thế hệ nghiện mới?

Các loại khai thác tiền điện tử

Có nhiều cách để khai thác tiền điện tử. Dưới đây là các loại khai thác tiền điện tử khác nhau mà bạn có thể chọn:

  • Khai thác ASIC: Khai thác bằng cách sử dụng mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC). Loại thiết bị này được tạo ra để khai thác một loại tiền điện tử cụ thể. Nó đắt tiền, nhưng nó cũng thường cung cấp tỷ lệ băm cao nhất, có nghĩa là nó cung cấp nhiều sức mạnh khai thác hơn.
  • Khai thác bằng GPU: Khai thác bằng cách sử dụng một hoặc nhiều đơn vị xử lý đồ họa tiên tiến (GPU), thường được gọi là card đồ họa. Chúng cũng cung cấp sức mạnh khai thác đáng kể nhưng với chi phí trả trước hơi cao.
  • Khai thác CPU: Khai thác bằng cách sử dụng bộ xử lý trung tâm của máy tính (CPU). Mặc dù đây là cách dễ tiếp cận nhất để khai thác tiền điện tử, nhưng CPU không có nhiều sức mạnh khai thác như ASIC và GPU. Vì lý do đó, lợi nhuận từ khai thác CPU là tối thiểu.
  • Nhóm khai thác: Các nhóm thợ đào làm việc cùng nhau để khai thác tiền điện tử và chia sẻ phần thưởng khối. Những người khai thác trả một tỷ lệ phần trăm nhỏ của những phần thưởng khối đó như một khoản phí chung.
  • Khai thác một mình : Khai thác một mình. Khó hơn nhiều để kiếm phần thưởng khối theo cách này, vì vậy các nhóm khai thác thường là lựa chọn tốt hơn.
  • Khai thác trên nền tảng đám mây: Trả tiền cho một công ty để khai thác tiền điện tử thay mặt bạn bằng các thiết bị khai thác của riêng họ. Khai thác trên nền tảng đám mây yêu cầu một hợp đồng và các điều khoản hầu như luôn có lợi cho công ty chứ không phải cho người khai thác.

Loại hình khai thác phù hợp phụ thuộc vào loại tiền điện tử và số tiền bạn có thể đầu tư. Trong hầu hết các trường hợp, đặt cược tốt nhất của bạn là sử dụng khai thác ASIC hoặc khai thác GPU và tham gia nhóm khai thác.

Cách khai thác tiền điện tử

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu khai thác tiền điện tử, đây là các bước để làm theo.

Chọn một loại tiền điện tử để khai thác

Có rất nhiều loại tiền điện tử mà bạn có thể khai thác, nhưng không phải tất cả chúng đều sử dụng phương pháp này để xác minh giao dịch. Cụ thể, bạn sẽ muốn tìm kiếm các loại tiền điện tử sử dụng bằng chứng công việc. Đây là một vài gợi ý:

  • Kadena (CRYPTO: KDA) là một loại tiền điện tử được xây dựng cho các doanh nghiệp và cung cấp năng lượng cho các hệ thống tài chính toàn cầu. Đó là một trong những loại tiền điện tử có lợi hơn khi bạn khai thác nó bằng ASIC.
  • Ergo (CRYPTO: ERG) là một nền tảng được thiết kế để cung cấp một cách hiệu quả để thực hiện các hợp đồng tài chính trên blockchain. Bởi vì Ergo có khả năng chống lại việc khai thác ASIC, bạn có thể khai thác nó bằng cách sử dụng GPU.
  • Dogecoin (CRYPTO: DOGE) là một đồng tiền meme . Mặc dù nó bắt đầu như một trò đùa, nhưng nó đã trở nên cực kỳ phổ biến vào năm 2021 và có thể kiếm được lợi nhuận khi khai thác nó bằng ASIC.
  Tôi có thể làm gì với Ethereum? Các trường hợp sử dụng

Một loại tiền điện tử đáng chú ý mà tôi không khuyên bạn nên khai thác là Bitcoin . Bởi vì nó quá phổ biến và có rất nhiều thợ đào cạnh tranh để kiếm phần thưởng, nên việc kiếm lợi nhuận với việc khai thác Bitcoin là vô cùng khó khăn .

Mua thiết bị khai thác của bạn

Sau khi bạn đã chọn một loại tiền điện tử, hãy bắt đầu xem xét ASIC hoặc GPU mà bạn có thể sử dụng để khai thác nó. Một CPU sẽ không cắt giảm nó về sức mạnh khai thác vì gần như chắc chắn bạn sẽ kiếm được ít hơn 1 đô la mỗi ngày.

Để so sánh các thiết bị khai thác, hãy sử dụng máy tính có khả năng sinh lời cho loại tiền điện tử mà bạn sẽ khai thác. Những máy tính này cho phép bạn kết hợp tỷ lệ băm của máy và chi phí điện của bạn để xem bạn kiếm được bao nhiêu mỗi ngày. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin đó để ước tính mất bao lâu để trả hết chi phí của thiết bị khai thác.

Thiết lập ví tiền điện tử

Khi bạn khai thác tiền điện tử, bạn sẽ cần một ví tiền điện tử để nhận phần thưởng của mình. May mắn thay, điều này không khó tìm.

Trang web của tiền điện tử có thể sẽ có các đề xuất về ví tương thích. Đối với hầu hết các loại tiền điện tử, có rất nhiều ví kỹ thuật số được cung cấp miễn phí. Khi bạn đã thiết lập ví của mình, bạn sẽ có thể tạo một địa chỉ nơi bạn có thể nhận và lưu trữ tiền điện tử của mình một cách an toàn .

Định cấu hình thiết bị khai thác của bạn

Sau khi bạn có thiết bị khai thác của mình, có một số điều cần làm để chuẩn bị sẵn sàng. Trước tiên, hãy tải xuống phần mềm khai thác cho tiền điện tử. Bạn có thể tìm thấy phần mềm trên trang web của tiền điện tử.

  Các sàn giao dịch lớn ở Hàn Quốc chặn địa chỉ IP của Nga

Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập thiết bị khai thác của mình ở một vị trí an toàn với hệ thống làm mát thích hợp. Các thiết bị khai thác có thể tạo ra khá nhiều nhiệt và chúng có thể gây nguy cơ hỏa hoạn nếu bạn không cẩn thận.

Tham gia nhóm khai thác

Bạn có thể tự khai thác tiền điện tử, nhưng đó hiếm khi là một cách tiếp cận tốt. Kiếm phần thưởng khối khó hơn nhiều khi bạn khai thác một mình.

Vì lý do đó, hầu hết các thợ đào đều chọn các nhóm khai thác. Vì nhóm khai thác có một nhóm thợ đào đang kết hợp nỗ lực của họ, nên nhiều khả năng nhóm này được chọn để xác thực một khối và kiếm phần thưởng khối.

Khai thác tiền điện tử có đáng không?

Khai thác tiền điện tử không có giá trị đối với nhà đầu tư thông thường vì rất khó kiếm lợi nhuận. Đối với những người đam mê tiền điện tử, khai thác có thể đáng giá như một sở thích và là một cách để kiếm thêm tiền.

Để kiếm tiền hợp lý từ khai thác tiền điện tử, bạn cần có ASIC hoặc GPU. Nhiều lựa chọn phổ biến nhất có giá từ 1.000 đô la trở lên. Tùy thuộc vào loại tiền điện tử bạn khai thác và giá của nó thay đổi như thế nào, việc hòa vốn trên thiết bị khai thác của bạn có thể mất sáu tháng, một năm hoặc lâu hơn. Và những thiết bị này cuối cùng trở nên lỗi thời hoặc hỏng hóc.

Chi phí điện cũng là một yếu tố quan trọng khác. Khai thác tiền điện tử thường tiêu tốn nhiều năng lượng và bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền nếu không có nguồn điện rẻ.

Có lẽ tốt hơn bạn nên sử dụng số tiền mà bạn dự định đưa vào thiết bị khai thác để đầu tư tốt vào tiền điện tử . Đó có thể là một cái gì đó đơn giản như mua tiền điện tử mà bạn định khai thác hoặc kiểm tra các cổ phiếu tiền điện tử .

Nếu bạn muốn hỗ trợ tiền điện tử yêu thích của mình hoặc bạn sẵn sàng dành nhiều thời gian để tối đa hóa lợi nhuận, thì khai thác là một lựa chọn khả thi. Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư có thể sẽ thấy rằng việc khai thác không đáng gặp phải rắc rối.

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất