Rainbow Bridge tiếp tục trở thành mục tiêu của hacker

Rainbow Bridge tiếp tục trở thành mục tiêu của hacker

Cầu Rainbow từng là mục tiêu tấn công của hacker. Cũng trong cuối tuần qua, đây là điểm đến của tin tặc, nhưng kết quả lần này vẫn là quả đắng cho kẻ tấn công.

Vào ngày 22/8, tài khoản Alex Shevchenko của CEO Aurora đã đăng một dòng tweet liên quan đến vụ tấn công Rainbow Bridge vào cuối tuần trước.

Theo đó, do cấu trúc không có đơn vị trung tâm (Trustless) nên sẽ không có bên thứ ba can thiệp vào quá trình truyền dữ liệu giữa hai đầu cầu. Những gì cơ sở hạ tầng làm, là tương tác với hợp đồng của cầu nối này, để thực hiện quá trình chuyển giao tài sản Cross-chain.

Tuy nhiên, vì các khách hàng trên chuỗi khối NEAR sẽ là những người trực tiếp tương tác với các hợp đồng để di chuyển tài sản, điều này trở thành điểm tấn công của kẻ xấu, nơi thông tin sai lệch có thể được tải lên nhằm mục đích thu lợi bất chính.

CEO của Aurora cũng chia sẻ rằng vụ tấn công này tương tự như vụ việc diễn ra vào đầu tháng 5/2022, khiến tin tặc cũng bị thiệt hại trong cuộc tấn công vào nền tảng của cây cầu.

  Trò chơi kiếm tiền Meta Wizards với chủ đề Phù thủy 3D

Theo dòng tweet trên, tài sản của người dùng hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Cross-chain Bridge từ lâu đã trở thành miếng mồi béo bở cho các hacker, không chỉ vì giá trị tài sản trên các cầu thường rất lớn mà còn do tính chất dễ lây lan giữa nhiều chuỗi khác nhau.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất