Indonesia thu được khoảng 6,8 triệu đô la hàng tháng từ thuế giao dịch Fintech & tiền điện tử

Indonesia thu được khoảng 6,8 triệu đô la hàng tháng từ thuế giao dịch Fintech & tiền điện tử

Kể từ khi triển khai thuế giao dịch fintech và tiền điện tử vào tháng 5, Indonesia đã tích lũy được gần 6,8 triệu đô la, theo Yon Arsal, nhân viên đặc biệt về tuân thủ thuế của quốc gia.

Trong một hội nghị bán lẻ gần đây, Arsal bày tỏ sự lạc quan rằng con số này sẽ tăng do việc đánh thuế đang ở giai đoạn đầu.

Bộ tài chính Indonesia đã áp thuế giá trị gia tăng (VAT) 0,1% đối với các giao dịch mua tài sản tiền điện tử vào ngày 1 tháng 5 năm nay.

Chính quyền Indonesia đã quyết định đánh thuế các giao dịch tiền điện tử dựa trên sự phổ biến ngày càng tăng của các nhà đầu tư địa phương.

Hơn nữa, sự quan tâm của tiền điện tử trên đất Indonesia đã tăng vọt kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu. Số lượng chủ sở hữu tiền điện tử đạt 11 triệu người vào năm 2021.

Theo báo cáo:

“Theo Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai của Indonesia, tổng giao dịch tài sản điện tử đạt 59,8 tỷ USD vào năm 2021, tăng 10 lần so với năm 2020”.

Là nền kinh tế lớn nhất ở Đông Nam Á, Indonesia đã áp dụng con đường thuế tiền điện tử để tăng doanh thu nhà nước trong thời kỳ hậu đại dịch.

Hestu Yoga Saksama, người phát ngôn của văn phòng thuế, trước đó đã lưu ý:

“Tài sản tiền điện tử sẽ phải chịu thuế VAT vì chúng là hàng hóa theo định nghĩa của bộ thương mại. Chúng không phải là một loại tiền tệ. Vì vậy, chúng tôi sẽ đánh thuế thu nhập và thuế VAT”.

  Sở hữu trí tuệ (SHTT) trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain

Trong khi đó, Fasset Technologies, một công ty khởi nghiệp tài sản kỹ thuật số và fintech, gần đây đã hợp tác với gã khổng lồ thanh toán Mastercard để thúc đẩy sự bao trùm tài chính ở Indonesia.

Với việc thế giới đang thay đổi với tốc độ chưa từng có, Fasset dự định cung cấp các công nghệ tùy chỉnh của mình để số hóa các dịch vụ ngân hàng cho người Indonesia.

Mặt khác, Ngân hàng Indonesia đang đánh giá ảnh hưởng của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đối với nền kinh tế địa phương để hỗ trợ hiệu quả và hòa nhập hệ thống tài chính.

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất