Rainbow Chart là gì? Chỉ báo biểu đồ giá cầu vồng Bitcoin là gì?

Rainbow Chart là gì? Chỉ báo biểu đồ giá cầu vồng Bitcoin là gì?

Chỉ báo biểu đồ cầu vồng Bitcoin là gì?

Biểu đồ Cầu vồng (Rainbow Chart) là một công cụ định giá dài hạn cho Bitcoin. Nó sử dụng đường cong tăng trưởng logarit (logarithmic growth curve) để dự báo hướng giá tiềm năng trong tương lai của Bitcoin.

Nó phủ các dải màu cầu vồng lên trên kênh đường cong tăng trưởng logarit nhằm cố gắng làm nổi bật tâm lý thị trường ở mỗi giai đoạn màu cầu vồng khi giá di chuyển qua đó. Do đó, làm nổi bật các cơ hội tiềm năng để mua hoặc bán.

Như với tất cả các biểu đồ trên trang web này, biểu đồ Cầu vồng (Rainbow Chart) không phải là lời khuyên đầu tư. Nó chỉ dành cho mục đích giáo dục và giải trí. Không có gì đảm bảo rằng hiệu suất trong quá khứ phù hợp với kênh cầu vồng sẽ tiếp tục phát huy trong tương lai.

Cho đến nay, giá bitcoin tiếp tục nằm trong dải màu cầu vồng của kênh tăng trưởng logarit.

Làm thế nào để diễn giải biểu đồ cầu vồng (Rainbow Chart)

Bởi vì Bitcoin vẫn còn là một loại tài sản tương đối trẻ, biến động giá của nó rất dễ biến động. Mặc dù theo dòng thời gian vĩ mô, Bitcoin đang được chấp nhận, mà chúng ta có thể thấy trong sự chuyển động giá đi lên nói chung, nhưng nó vẫn trải qua các chu kỳ thị trường.

  Những cuốn sách hay nhất về tiền điện tử Bitcoin và Blockchain

Trong những chu kỳ thị trường này, giá Bitcoin có thể tăng theo hình parabol và cũng giảm rất nhanh. Nó cũng có sự biến động hàng ngày rất cao mà các nhà đầu tư cần phải lưu ý.

Biểu đồ cầu vồng BTC làm nổi bật giá BTC ở đâu trong các chu kỳ đó và cung cấp quan điểm về chiến lược của nhà đầu tư. Như đã đề cập trước đó trong bài viết này, biểu đồ này và các nhãn chú giải của nó dành cho mục đích giải trí và không phải là lời khuyên đầu tư.

Các màu phía trên ấm hơn của biểu đồ cầu vồng cho thấy khi thị trường có khả năng quá nóng. Những giai đoạn như vậy đã được lịch sử chứng minh là thời điểm tốt để nhà đầu tư chiến lược bắt đầu thu lợi nhuận.

Khi giá hôm nay giảm theo hướng có màu sắc lạnh hơn, tâm lý thị trường nói chung thường là chán nản và nhiều nhà đầu tư trở nên không quan tâm đến Bitcoin. Biểu đồ Cầu vồng (Rainbow Chart) nhấn mạnh rằng những giai đoạn này thường là thời điểm tuyệt vời để nhà đầu tư chiến lược tích lũy nhiều Bitcoin hơn.

Hình ảnh minh họa Chỉ báo biểu đồ giá cầu vồng Bitcoin
Hình ảnh minh họa Chỉ báo biểu đồ giá cầu vồng Bitcoin từ 2009 đến 2024

Biểu đồ Cầu vồng (Rainbow Chart) này cập nhật 24 giờ một lần với giá đóng cửa trực tiếp hàng ngày mới nhất và sẽ luôn có sẵn để xem miễn phí trên trang này.

Rơi thêm xuống lỗ thỏ

Ví dụ đầu tiên về đường cong hồi quy logarit cho Bitcoin được tạo bởi người dùng Bitcoin Talk. Đây là biểu đồ ban đầu, cho thấy giá BTC có khả năng phát triển như thế nào theo thời gian bằng cách sử dụng phân tích hồi quy tăng trưởng nhật ký:

  Cách kết nối từ blockchain Lớp 1 Ethereum sang Lớp 2

Theo: lookintobitcoin

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất