Mô hình Stock-to-Flow của Plan B bị Vitalik Buterin chỉ trích

Mô hình Stock-to-Flow của Plan B bị Vitalik Buterin chỉ trích

Trong một vài năm nay, người tạo ra mô hình giá bitcoin từ chứng khoán theo dòng chảy (S2F – Stock-to-Flow) phổ biến, Plan B, đã trở thành một người có ảnh hưởng bitcoin rất nổi tiếng với 1,8 triệu người theo dõi trên Twitter. Tuy nhiên, sau khi mô hình giá S2F không thành công và giảm xuống thấp hơn nhiều so với mục tiêu giá vào năm 2022, Kế hoạch B và mô hình giá của ông đã bị chỉ trích rất nhiều.

Vào thứ Ba, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã tố cáo mô hình giá S2F và nói rằng “các mô hình tài chính mang lại cho mọi người cảm giác chắc chắn sai” có thể “có hại” và chúng đáng bị chế giễu.

Mô hình giá Bitcoin từ cổ phiếu đến dòng chảy của Plan B không còn phổ biến như trước đây

Một vài mô hình giá cụ thể đã bị chế nhạo trong tuần này vì mọi người nhận thấy rằng giá bitcoin không tuân theo ‘chỉ báo giá Cầu vồng – Rainbow price indicator’ và mô hình giá cổ phiếu theo dòng chảy (Stock-to-Flow) nổi tiếng của Plan B.

Người sáng tạo biệt danh của mô hình S2F đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử nhiều năm trước vào ngày 22 tháng 3 năm 2019, khi ông xuất bản một bài xã luận có tên “Mô hình hóa giá trị của Bitcoin với sự khan hiếm”. Khi mọi thứ trở nên lạc quan vào cuối năm 2020 và vào năm 2021, các tuyên bố và mô hình giá của Plan B đã được tôn sùng và đôi khi, các dự đoán của nhà phân tích đã đúng.

Vào tháng 1 năm 2021, giá trị USD của bitcoin (BTC) dường như đang tuân theo mô hình S2F và tại thời điểm đó, Plan B cho biết : “Mô hình lưu chuyển chứng khoán bitcoin [đang] đi đúng hướng… giống như đồng hồ”.

  DeSoc (Decentralized Society) là gì? Xã hội phi tập trung là gì?

Vào cuối tháng 6 năm 2021, Plan B đã đưa ra bản cập nhật về “tình huống xấu nhất cho năm 2021” của mình. Nhà phân tích cho biết: “Bitcoin ở mức dưới 34 nghìn đô la, được kích hoạt bởi FUD năng lượng của Elon Musk và cuộc khai thác của Trung Quốc bị phá vỡ. Ngoài ra còn có một lý do cơ bản hơn mà chúng ta nhận thấy sự suy yếu vào tháng Sáu và có thể là tháng Bảy. Trường hợp xấu nhất của tôi cho năm 2021 (dựa trên giá / theo chuỗi): tháng 8> 47 nghìn, tháng 9> 43 nghìn, tháng 10> 63 nghìn, tháng 11> 98 nghìn, tháng 12> 135 nghìn”.

Sau khi công bố các dự đoán về “tình huống xấu nhất” của mình, tháng 8, tháng 9 và tháng 10 dường như đã đạt được các mục tiêu mà Plan B đã dự báo. Tuy nhiên, mặc dù BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 69 nghìn đô la mỗi đơn vị vào ngày 10 tháng 11, nhưng nó đã không đạt được gần phạm vi 98 nghìn đô la và tháng 12 thậm chí còn không gần.

Tua nhanh đến cuối quý đầu tiên của năm 2022 và giá BTC tiếp tục giảm xuống thấp hơn và hiện tại, giá của tài sản tiền điện tử hàng đầu so với biểu đồ S2F đang nằm ngoài tầm ngắm. Plan B và mô hình giá của anh ấy đã bị chỉ trích trong quá khứ và bởi những người ủng hộ BTC nổi tiếng.

  Bitcoin, ether, dogecoin, Shiba Inu giảm trong khi XRP tăng mạnh. Kiểm tra giá tiền điện tử hôm nay 9.2.2022

Ví dụ, chủ sở hữu của Upstream Data, Steve Barbour, đã từng tweet:

Mô hình S2F là cách tiếp cận của nhân viên bán xe đã qua sử dụng để đưa bitcoin lên mặt trăng.

Buterin nói ‘Stock-to-Flow thực sự không tốt ngay bây giờ’

Trong thời gian gần đây, mô hình của Plan B bị chế giễu và chế giễu dữ dội hơn. Người ủng hộ Ethereum, Anthony Sassano đã tweet về mô hình S2F và các dự đoán của Plan B. “Mô hình ‘Stock-to-Flow’ là một thất bại lớn đến mức Plan B chỉ nên xóa tài khoản của mình” Sassano nói.

“Mặc dù vậy, anh ấy vẫn có 1,8 triệu người theo dõi, những người ăn hết rác hopium của anh ấy hàng ngày.” Sau đó, tweet đã thu hút sự chú ý của người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, người cũng đã bình luận về chủ đề này.

Buterin nói khi đọc lại tuyên bố của Sassano. “Tôi biết thật bất lịch sự khi hả hê và tất cả những điều đó, nhưng tôi nghĩ các mô hình tài chính mang lại cho mọi người cảm giác chắc chắn và định trước rằng con số sẽ tăng lên là có hại và xứng đáng với tất cả những lời chế giễu mà họ nhận được. Hãy nhớ ai đã ủng hộ S2F (Stock-to-Flow) và ai đã chế nhạo nó ngay cả khi nó trông giống như đang mô tả chính xác đường xu hướng (trendline)” nhà đồng sáng lập Ethereum nói thêm.

Plan B Phản hồi, Người hâm mộ của nhà phân tích bảo anh ta ‘Hãy tiếp tục đăng bài – Tôi thích viễn cảnh mà bạn mang lại’

Plan B đã đáp lại tuyên bố của Buterin bằng cách đăng lại Tweet của anh ấy vào thứ Ba với một số lời chỉ trích về “các dự án thất bại”.

  Ukraine ra mắt Bảo tàng Chiến tranh NFT trên Ethereum và Polygon

Plan B cho biết: “Sau một vụ tai nạn, một số người đang tìm vật tế thần cho những dự án thất bại hoặc những quyết định đầu tư sai lầm của họ. Không chỉ người mới mà cả ‘lãnh đạo’ cũng trở thành nạn nhân của việc đổ lỗi cho người khác và đóng vai nạn nhân. Hãy nhớ đến những người đổ lỗi cho người khác và những người đứng vững sau va chạm”.

Plan B cũng đã tweet lại một cá nhân đã viết rằng “Tokenomics ‘ultrasound’ của Ethereum hoàn toàn dựa trên S2F (Stock-to-Flow)”. Plan B cũng giải thích sau đó trong ngày rằng anh ấy chia sẻ miễn phí các phân tích và biểu đồ của mình.

“Vì vậy, tôi chia sẻ các phân tích và biểu đồ của mình MIỄN PHÍ,” Plan B đã viết vào thứ Ba. “Không bao giờ nói với bất kỳ ai mua hoặc cái gì / khi nào / như thế nào / làm thế nào để mua. Bây giờ covid, lệnh cấm của Trung Quốc, chiến tranh Ngalạm phát làm tăng tất cả các tài sản bao gồm cả bitcoin … và bằng cách nào đó một số người làm giàu đổ lỗi cho quyết định đầu tư của họ cho tôi? Què“.

Như đã đề cập ở trên, S2F (Stock-to-Flow) đã bị nhắm mục tiêu sai, nhưng chỉ báo giá “Cầu vồng” cũng đã bị chế nhạo trong hai tuần qua. Tương tự, biểu đồ Cầu vồng không chứa giá BTC nhưng một số người cho biết họ có thể thêm một vài đường màu tím bổ sung để làm cho biểu đồ hoạt động trở lại. “Tôi đã tạo một mô hình mới và cải tiến cho biểu đồ cầu vồng,” tài khoản Twitter @Levelsdennis đã tweet.

Trong khi đó, một số bitcoin đồng cảm với Plan B và nói với anh ta hãy tiếp tục công việc của mình. “Thật. Hãy tiếp tục đăng bài – Tôi thích quan điểm mà bạn mang lại” tài khoản Twitter nổi tiếng với 1 triệu người theo dõi và có tên là @BTC_archive nói với nhà phân tích có bút danh.

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất