Stripe đang quay trở lại kinh doanh bitcoin

Stripe đang quay trở lại kinh doanh bitcoin

Stripe sẽ cho phép các doanh nghiệp chuyển đổi các khoản thanh toán fiat thành bitcoin

Stripe là xương sống cho rất nhiều nền tảng thương mại điện tử và dịch vụ trực tuyến tốt nhất, cung cấp một loạt các công cụ để thanh toán nhanh chóng, dễ dàng.

Không hài lòng với những vinh quang của mình, Stripe hiện đã công bố một số nâng cấp và dịch vụ mới tại hội nghị nhà phát triển gần đây, bao gồm khả năng cho người bán chuyển đổi tiền tệ fiat – nghĩa là đô la và bảng Anh – thành bitcoin và quay lại.

Khả năng làm như vậy có được nhờ sự hợp tác với công ty khởi nghiệp thanh toán bitcoin OpenNote, với một ứng dụng xuất hiện trong phần Ứng dụng Stripe mới của Stripe để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch.

Thị trường ứng dụng, được Stripe trình bày chi tiết trong một bài đăng trên blog, có nghĩa là các nhà phát triển bên thứ ba hiện có thể xây dựng các công cụ trực tiếp vào Stripe, bắt đầu với hơn 50 công ty, bao gồm Dropbox và Mailchimp.

Các API của Stripe đã là xương sống cho rất nhiều điều xảy ra trên web, ít nhất là về mặt thanh toán và những cập nhật này sẽ chỉ làm tăng điều đó.

  Bitcoin ETF là gì? Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin là gì?

Đối với bitcoin và hơn thế nữa

Sử dụng ứng dụng OpenNote, người bán trên Stripe giờ đây có thể nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi tiền tệ fiat sang bitcoin trong thời gian gần thực, với tùy chọn chuyển đổi một số tiền nhất định sang tiền điện tử.

Có một bảng điều khiển cung cấp cái nhìn về tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ nắm giữ bitcoin của họ, cùng với các thông tin khác và OpenNote sẽ cho phép người bán liên kết trực tiếp tài khoản ngân hàng của họ để rút tiền.

Cho rằng tiền điện tử đang sụp đổ, thời điểm của thông báo này rất thú vị và cho thấy rằng ban lãnh đạo của Stripe tin rằng ít nhất bitcoin vẫn ở đây.

Dự đoán đó có hiệu quả hay không vẫn còn phải xem, nhưng trong thời gian chờ đợi, các thương gia trên toàn thế giới kỹ thuật số hiện có thể thêm một tùy chọn thanh toán nữa và lưu trữ tiền của họ bằng bitcoin.

Theo: techradar

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất