Thái Lan miễn thuế chuyển tiền điện tử cho đến cuối năm 2023

Thái Lan miễn thuế chuyển tiền điện tử cho đến cuối năm 2023

Các nhà chức trách ở Thái Lan đã chính thức áp dụng miễn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với việc chuyển tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch được chính phủ phê duyệt. Việc giảm thuế, có hiệu lực cho đến cuối năm sau, cũng sẽ áp dụng cho tiền kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương Thái Lan phát hành.

Các Nghị định của Hoàng gia Thực thi Miễn thuế VAT đối với Giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan

Các nhà đầu tư chuyển tiền điện tử Crypto và mã thông báo kỹ thuật Token số thông qua các sàn giao dịch ở Thái Lan sẽ được hưởng lợi từ việc miễn thuế VAT 7% đối với các giao dịch như vậy. Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, một sắc lệnh được công bố trên Royal Gazette hôm thứ Ba đã thực thi việc giảm thuế có hiệu lực trở lại từ ngày 1 tháng 4 năm 2022. Nó sẽ có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Biện pháp này, đã được chính phủ phê duyệt vào tháng 3, liên quan đến các nền tảng giao dịch đã đăng ký với Bộ Tài chính. Quyết định hiện đã trở thành một phần của luật pháp Thái Lan khi nó có hiệu lực vào ngày sau khi được công bố trên tạp chí chính thức.

Theo tài liệu, mục đích chính của việc giảm thuế là thúc đẩy giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch được ủy quyền, cho phép các giao dịch tiền điện tử được quản lý và thực hiện dưới sự giám sát của các bộ phận liên quan như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

  Game NFT kiếm tiền như Axie Infinity mở ra không gian cho các công ty khởi nghiệp mới khám phá

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Arkom Termpittayapaisit tin rằng các quy định về thuế được nới lỏng sẽ làm cho việc trao đổi tiền điện tử ở nước này trở nên đáng tin cậy và ổn định hơn. Ông cũng được trích dẫn nói rằng:

Điều này sẽ khuyến khích Thái Lan có một cơ sở hạ tầng và hệ thống thanh toán sẵn sàng cho nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai.

Tổng giám đốc Cục Doanh thu Ekniti Nititthanprapas nói thêm rằng giao dịch tiền điện tử sẽ thuận tiện hơn cho các nhà đầu tư, những người sẽ được hưởng đối xử công bằng về thuế và giao dịch an toàn trong khi Thái Lan cải thiện hình ảnh của mình trong không gian kỹ thuật số toàn cầu.

Một sắc lệnh hoàng gia khác, cũng được công bố vào ngày 24 tháng 5, mở rộng việc miễn thuế VAT đối với các giao dịch chuyển khoản bằng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ (CBDC) do cơ quan quản lý tiền tệ của Thái Lan ban hành. Vào tháng 12, Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã thông báo rằng họ có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm CBDC vào cuối năm 2022 trong các giao dịch giữa các tổ chức tài chính và người dùng như một phương tiện thanh toán thay thế.

Đầu tư và giao dịch tiền điện tử đã phát triển đáng kể ở Thái Lan trong vài năm qua. Vào cuối tháng 3, với lý do cần phải ngăn chặn các mối đe dọa kinh tế và tài chính khác nhau, các cơ quan quản lý tài chính của đất nước đã thực hiện các bước để hạn chế việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán, với việc SEC công bố các quy tắc được thiết kế để khuyến khích các nhà khai thác tài sản kỹ thuật số cung cấp các dịch vụ liên quan.

  Georgia đi đầu trong việc ưu tiên khai thác tiền điện tử

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất