4 lý do Doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn nên chấp nhận tiền điện tử

4 lý do Doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn nên chấp nhận tiền điện tử

Tiền điện tử đã trở thành xu hướng chính. Dưới đây là bốn lý do để cân nhắc việc thêm nó làm tùy chọn thanh toán cho khách hàng thương mại điện tử của bạn.

Mặc dù tiền điện tử được đặt tên cho việc sử dụng mã hóa để xác minh giao dịch, nhưng vai trò và chức năng khó hiểu của nó trong thương mại ngày nay khiến cái tên này thậm chí còn trở nên phổ biến hơn. Và mặc dù sẽ còn một thời gian nữa người tiêu dùng bình thường mới có hiểu biết về loại tiền kỹ thuật số này, nhưng điều rõ ràng – đặc biệt là đối với bất kỳ ai đã theo dõi quảng cáo Super Bowl năm nay (là chương trình được theo dõi nhiều nhất trong các chương trình phát sóng của truyền hình Mỹ) – là tiền điện tử đã trở thành xu hướng chính.

Nếu bạn muốn duy trì hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình, đã đến lúc suy nghĩ về việc thêm tiền điện tử vào danh sách các tùy chọn thanh toán được chấp nhận cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Đây là lý do tại sao.

Sự chấp nhận của người tiêu dùng đang gia tăng.

Mặc dù vẫn còn nhiều sự nhầm lẫn và bí ẩn xung quanh tiền điện tử là gì và cách thức hoạt động của nó, nhưng tiền kỹ thuật số lại phổ biến hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Trên thực tế, gần một nửa (48%) người tiêu dùng Hoa Kỳ đã báo cáo đầu tư tiền vào tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021, theo Khảo sát về tiền điện tử tiêu dùng của hơn 2.000 người tiêu dùng Hoa Kỳ.

  Binance mua cổ phần MX Global để quay trở lại Malaysia

Về người tiêu dùng toàn cầu, một nghiên cứu của Visa năm 2021 cho thấy 21% là chủ sở hữu tích cực – nghĩa là họ đã sử dụng tiền điện tử để gửi hoặc nhận tiền, mua hàng hoặc chấp nhận thanh toán ít nhất một lần. Một nhóm nhỏ hơn (11%) báo cáo đã mua tiền điện tử như một khoản đầu tư nhưng không thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Vì vậy, mặc dù hầu hết người tiêu dùng chưa tích cực tham gia vào thị trường, nhưng vẫn có sự nhận biết và tò mò đáng kể, và sự chuyển đổi từ thụ động sang chủ động có thể xảy ra với mức giá thấp.

Bạn không muốn đến muộn trong bữa tiệc.

Các cửa hàng, nền tảng và hệ thống thanh toán thương mại điện tử hàng đầu đã có mặt trên thị trường. Trong số các nền tảng thương mại điện tử được buôn bán nhiều và các cửa hàng hiện chấp nhận nhiều loại tiền điện tử khác nhau là Shopify, Overstock.com, WooCommerce, BigCommerce, Magento và eGifter. Năm ngoái, PayPal đã giới thiệu Checkout với Crypto, mang đến cho người dùng tùy chọn sử dụng tiền kỹ thuật số để mua hàng với những người bán chấp nhận PayPal – tính đến quý 4 năm 2021, đó là 426 triệu người dùng đang hoạt động. Và Venmo, thuộc sở hữu của PayPal, hiện cũng cho phép hơn 76 triệu người truy cập tiền điện tử từ bên trong ứng dụng.

  Hai sàn giao dịch tiền điện tử đạt được trạng thái kỳ lân ở Hàn Quốc

Mặc dù phần lớn người tiêu dùng hiện không tương tác với tiền điện tử, nhưng nhiều người đang kiếm tiền dưới dạng phần thưởng. Khách hàng của công ty tôi chủ yếu bao gồm các thương hiệu làm đẹp, đây cũng là một danh mục rất phổ biến trên Lolli, một ứng dụng phần thưởng cho phép người dùng kiếm bitcoin khi mua sắm trực tuyến. Với hơn 1.000 người bán hợp tác với nền tảng này, hiện có hàng trăm nghìn người mua sắm tích cực kiếm tiền điện tử đang ở trong ví kỹ thuật số của họ, sẵn sàng chi tiêu.

Nó nhanh chóng.

Khi nói đến thương mại điện tử, nhanh hơn thường tốt hơn và xử lý thanh toán cũng không ngoại lệ. Điều này có lợi cho tiền điện tử, vì các giao dịch được xử lý ngay lập tức, trong khi hệ thống thẻ tín dụng mất vài ngày. Là một chủ doanh nghiệp nhìn mọi thứ từ góc độ dòng tiền, việc tiếp cận nguồn vốn nhanh hơn là một tính năng khá hấp dẫn.

Nó mở ra thị trường của bạn.

Bởi vì vẫn còn tương đối sớm để chấp nhận tiền điện tử trong các cửa hàng thương mại điện tử, làm như vậy có thể thu hút các nhóm nhân khẩu học mới, những người mong muốn đi đầu. Và từ giao diện của một số nghiên cứu đã được báo cáo, những nhóm này ở đây để chi tiêu.

Một nghiên cứu của Forrester năm 2020 cho thấy rằng việc chấp nhận tiền điện tử thu hút khách hàng mới và tăng giá trị đơn hàng trung bình, với số tiền mua hàng gấp đôi so với mua hàng bằng thẻ tín dụng. Và vào năm 2021, Báo cáo thanh toán tiền điện tử cho thấy rằng 31% chủ sở hữu tiền điện tử thực hiện các giao dịch mua trong phạm vi 100 đô la đến 1.000 đô la, trong khi 19% thực hiện các giao dịch mua có giá trị hơn 1.000 đô la.

  Cách chọn Ví tiền điện tử Crypto phù hợp

Thêm một tùy chọn thanh toán – đặc biệt là một tùy chọn quá mới lạ – không phải là một quyết định được xem nhẹ. Tiền điện tử phải đối mặt với tất cả các loại chỉ trích bao gồm việc sử dụng chúng trong các hoạt động bất hợp pháp, sự biến động của tỷ giá hối đoái và tính dễ bị tổn thương của cơ sở hạ tầng cơ bản của chúng. Và bởi vì chúng là ảo nên không có cơ sở dữ liệu trung tâm để lưu trữ chúng, có nghĩa là chúng có thể bị mất nếu ổ cứng chúng được lưu trữ bị mất hoặc bị phá hủy. Điều làm cho tiền điện tử trở nên hấp dẫn như một hình thức thanh toán thương mại điện tử là khả năng dễ dàng chuyển tiền từ nơi này sang nơi khác mà không cần tổ chức tài chính bên thứ ba.

Vẫn chưa rõ liệu tiền điện tử có thực sự là tương lai của thương mại chính thống hay không, nhưng giống như với hầu hết các công nghệ đang phát triển, sự thay đổi diễn ra từ từ và sau đó tất cả cùng một lúc. Tốt hơn là chuẩn bị sẵn sàng hơn là bị bỏ lại phía sau.

Theo: inc

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất